Trứng có tốt cho thai nhi và phụ nữ khi mang thai không

Trứng có tốt cho thai nhi và phụ nữ khi mang thai không

Trứng là một loại thực phẩm không còn xa lạ đối với cuộc sống, luôn luôn có trong mọi tủ lạnh. Vì Trứng là một loại thức ăn luôn tiện lợi; mua ở chợ cũng có; mua ở tạp hóa cũng có. Nhưng có một câu hỏi cho phụ nữ khi mang thai là: Trứng có tốt cho thai nhi hay không? Trứng có mang lại nhiều dinh dưỡng cho thai không?

Việc chọn thực phẩm tốt và sạch sẽ cho bà bầu là một vấn đề mà chúng ta lúc nào cũng thắc mắc. Không biết thực phẩm kia tốt không hay thực phẩm này thì sao.

Người ta nói, trứng là một loại “siêu thực phẩm” không thể thiếu đối với con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi, bao gồm chất béo, chất đạm, chất khoáng, vitamin A và D.

Trứng cung cấp rất nhiều cho thai nhi và phụ nữ mang bầu. Nhưng khi ăn Trứng; phụ nữ mang thai cần lưu ý và hiểu biết thêm về tác dụng của Trứng.

Sau đây là một số lưu ý

Trứng cung cấp cho thai nhi nhiều không.

Trứng cung cấp cho thai nhi nhiều không.

Trứng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, nhất là chất đạm, chất béo và carbohydrate. Ngoài ra, trứng còn cung cấp các nguồn quan trọng khác như axit folic, biotin, vitamin A, E, K, B2, B12 và sắt.

Mọi tế bào của thai nhi đều được tạo thành từ protein. Đồng thời, trứng chỉ chứa đủ lượng protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi mỗi ngày. Vì vậy, ăn trứng điều độ rất có lợi cho mẹ và bé.

>>>Xem thêm một số thông tin tại Mẹ Bầu

Ăn Trứng giúp cân bằng lượng chất béo bão hòa trong cơ thể của người mẹ

Chất béo bão hòa là một cái tên khá quen thuộc đối với những ai có quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ chất béo bão hòa nghĩa là gì; chất béo bão hòa tốt hay xấu. Bài viết này sẽ giúp cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chất béo bão hòa.

Chất béo bão hòa được xếp vào nhóm chất béo xấu, tương tự như chất béo chuyển hóa. Các chuyên gia y tế trên thế giới đều khẳng định rằng một chế độ ăn có nhiều chất béo bão hòa sẽ làm tăng cholesterol xấu trong máu, hay còn gọi là lipoprotein tỷ trọng thấp.

Vì vậy chất béo bão hòa thường không tốt cho con người; đặc biệt là mẹ bầu.

Nếu cholesterol ở mức bình thường, ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày sẽ giúp cân bằng lượng chất béo bão hòa trong cơ thể mẹ. Còn đối với bà bầu bị mỡ máu cao thì khi ăn trứng gà không nên ăn lòng đỏ trứng gà.

Trứng giúp thai nhi xây dựng hệ thần kinh và một não bộ khỏe mạnh

Trứng giúp thai nhi xây dựng hệ thần kinh và một não bộ khỏe mạnh

 

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như axit béo omega-3, lutein, kẽm và choline. Chúng rất cần thiết cho sức khỏe não bộ và sự phát triển tổng thể. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các dị tật ống thần kinh của thai nhi.

Cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển cơ thể

Cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển cơ thể

Công dụng đầu tiên của trứng phải kể đến là cung cấp protein cho cơ thể. Không chỉ chứa một lượng protein lớn mà trứng còn có chứa các axit amin cần thiết đối với sự phát triển về chiều cao; cân nặng và thể chất đối với trẻ, hỗ trợ phát triển cơ bắp để hoạt động tốt hơn.

Các chuyên gia cho rằng mỗi ngày bà bầu nên cung cấp thêm ít nhất 200-300 calo so với bình thường để có thể bồi bổ cho mẹ và con. Trứng cung cấp cho cơ thể con người 70 calo; chiếm 1/3 năng lượng tối thiểu mà mỗi mẹ bầu cần.

Trứng cung cấp Vitamin D cho cơ thể

Vitamin D rất quan trọng với cơ thể, đặc biệt là bà bầu. Hơn nữa, vitamin D là loại không có sẵn trong nhiều thực phẩm nên thai phụ dễ bị thiếu hụt vitamin trong thai kỳ. Trứng gà là nguồn cung cấp vitamin quan trọng và cũng không quá khó tìm. Do đó, bà bầu ăn trứng gà với lượng vừa đủ để tránh hiện tượng thiếu vitamin; dễ dẫn đến nguy cơ tiền sản giật, tiểu đường ở mẹ và tỷ lệ thở khò khè; bệnh truyền nhiễm ở trẻ sơ sinh cũng cao hơn.

Trứng giúp hạn chế di tật sau này của thai nhi

Trứng giúp hạn chế di tật sau này của thai nhi

Trong trứng gà chứa một hàm lượng nhất định folate. Đây là yếu tố quan trọng trong thời kỳ mang thai đối với sự phát triển bình thường của ống thần kinh, qua đó góp phần hạn chế nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Trứng cũng giúp cho mẹ bầu về sự quản lý cân nặng

Mẹ bầu thường có quan niệm ăn nhiều để cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Cũng chính vì thế, tình trạng thừa cân, béo phì khá phổ biến. Tuy nhiên, việc “ăn vào mẹ không vào con” lại không hề tốt bởi con không những không hấp thu được dưỡng chất cần thiết mà mẹ còn có nguy cơ cao xuất hiện các biến chứng sản khoa khi thừa cân quá nhiều. Lượng protein chất lượng cao trong trứng gà được chứng minh là tốt cho sức khỏe; góp phần cải thiện cân nặng của thai phụ bằng việc làm tăng cảm giác hài lòng của họ đối với phần ăn của mình.

Một số lưu ý cho bà bầu khi ăn trứng

Trứng gà rất tốt cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều trứng là tốt; việc ăn quá nhiều còn có thể đem đến những tác động tiêu cực cho mẹ bầu.

Theo khuyến cáo, mỗi ngày người lớn nên tiêu thụ ít hơn 300 miligam cholesterol. Một lòng đỏ trứng gà chứa khoảng 185 – 213 miligam cholesterol nên nếu ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ khiến thai phụ thừa lượng cholesterol như khuyến nghị; chưa kể đến những thực phẩm khác cũng chứa hàm lượng cholesterol nhất định. Việc dư thừa này có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Do đó, mẹ bầu chỉ nên ăn 3 – 4 lòng đỏ trứng mỗi tuần. Nếu muốn ăn trứng, mẹ hãy chọn lòng trắng.

Bên cạnh đó, việc bà bầu ăn trứng gà không đảm bảo vệ sinh có thể tồn tại nguy cơ nhiễm salmonella; khiến mẹ bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu…

Trứng có giúp thai nhi ra đời có trắng không

Nhiều người nghĩ rằng, bà bầu ăn trứng gà sẽ giúp thai nhi có được làn da trắng hồng. Mặc dù trứng có vai trò trong việc hình thành các tế bào của thai nhi nhưng hiện nay, chưa có một nghiên cứu nào khẳng định ăn trứng gà trong thai kỳ giúp da bé trắng hơn và cũng chưa có nghiên cứu nào cho rằng trứng có khả năng ảnh hưởng đến sắc tố da của bé.

Nhiều người lại cho rằng, ăn trứng gà giúp con thông minh hơn. Trứng gà chứa omega-3, kẽm, choline,… giúp xây dựng cho bé hệ thống thần kinh khỏe mạnh và hạn chế các dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, choline trong trứng gà còn có khả năng giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn nên trứng gà thật sự tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Trang QTL xin cảm ơn đã giới thiệu cho các mẹ bầu một số lợi ít của quả Trứng đối với thai nhi và mẹ bầu.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *