Chuối có tốt đối với phụ nữ khi mang thai không

Chuối có tốt đối với phụ nữ khi mang thai không

Chuối là một trong những loại trái cây nằm trong list danh sách những thực phẩm tốt cho bà bầu. Bởi theo nghiên cứu, rất giàu kali, canxi và một số chất dinh dưỡng thiết yếu. Do đó, nó đem đến nhiều lợi ích sức khỏe cho cả phụ nữ mang thai và thai nhi.

Chuối là một trong những loại cây lương thực quan trọng nhất trên hành tinh. Nó là loại thực vật thuộc họ Musa có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được trồng nhiều ở các khu vực ấm áp. Chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients.

Chuối là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bởi nó có chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và cung cấp lợi ích cho tiêu hoá, sức khoẻ tim và giảm cân. Bên cạnh đó, chuối cũng là một món ăn vặt rất tiện lợi.

Các thành phần dinh dưỡng trong chuối có kích cỡ trung bình (100 gam): 89 calo, 75% nước, 1.1 gam protein, 22.8 gam carbohydrate, 12.2 gam đường, 2.6 gam chất xơ, 0.3 gam chất béo.

Và sau đây là một vài lưu ý tại sao bà bầu có nên ăn chuối không? chuối có tốt cho thai nhi hay không? có giúp thai nhi phát triển hay không?

Lý do tại sao bà bầu nên lựa chọn ăn chuối

Thai nhi khi sinh ra tránh bị dị tật

Thai nhi khi sinh ra tránh bị dị tật

Axit folic hay Vitamin B9 hay Folacin hay Folat là các dạng hòa tan trong nước của vitamin B9, cần thiết và quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể người, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh để phục vụ các quá trình tạo mới tế bào, giúp các tế bào tăng trưởng và phát triển. Trong thời kỳ mang thai, axit folic cần thiết cho sự phát triển não và tủy sống của thai nhi. Thiếu axit folic làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh và sinh non.

Chuối là một nguồn giàu axit folic, có thể giúp thai nhi đạt được trạng thái tốt nhất.

>>>Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Mẹ Bầu

Bà bầu tránh được sự thiếu máu

Bà bầu tránh được sự thiếu máu

 

Thiếu máu thiếu sắt là một dạng bệnh thiếu máu khi cơ thể không có đủ lượng sắt cung cấp hồng cầu cần thiết.

Sắt tham gia vào quá trình vận chuyển oxy, vận chuyển electron; tổng hợp DNA… . Và có vai trò rất quan trọng trong các tổ chức của cơ thể.

Khi mang thai, lượng máu của người mẹ cần tăng lên để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Do đó, thiếu máu là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp ở phụ nữ mang thai. Chuối là thực phẩm chứa hàm lượng sắt cao, có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu ở bà bầu.

Làm giảm một phần ốm nghén cho bà bầu

Làm giảm một phần ốm nghén cho bà bầu

Ốm nghén, còn gọi là buồn nôn và nôn khi mang thai (NVP), là một triệu chứng của thai kỳ liên quan đến buồn nôn hoặc nôn. Mặc dù tên gọi, buồn nôn hoặc nôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày. Thông thường những triệu chứng này xảy ra giữa tuần thứ 4 cho đến tuần 16 của thai kỳ.

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, tình trạng ốm nghén và buồn nôn rất phổ biến. Chuối rất giàu vitamin B6, có thể giúp giảm các triệu chứng này. Đặc biệt là khi kết hợp với doxylamine.

Chuối giúp cho bà bầu người táo bón

Chuối giúp cho bà bầu người táo bón

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường gặp những biến cố. Trong đo, táo báo là một biến cố mà người phụ nữ mang thai nào cũng phải gặp.

Hàm lượng chất xơ và kali dồi dào trong chuối có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và loại bỏ độc tố trong cơ thể, chống táo bón ở bà bầu hiệu quả. Ngoài ra, chuối rất giàu pectin, có thể cải thiện khả năng tiêu hóa. Ăn 1 quả chuối sau mỗi bữa ăn giúp ổn định chức năng đường ruột.

Giúp cho thai nhi tăng cường hệ miễn dịch

Giúp cho thai nhi tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch là một hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan. Chúng phối hợp với nhau để bảo vệ con người chống lại vi trùng và vi sinh vật có trong cuộc sống hàng ngày.

Chuối rất giàu vitamin C – một chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và bảo vệ các tế bào trong cơ thể. Do đó giúp tăng cường sức đề kháng cho bà bầu.

Chuối giúp cho bà bầu cung cấp năng lượng mỗi ngày

Chuối giúp cho bà bầu cung cấp năng lượng mỗi ngày

Phụ nữ khi mang thai luôn uể ỏi chân tay, vừa bị ốm nghén vừa mang trong mình một thai nhi. Nên phụ nữ khi mang thai không tránh được sự mệt mỏi trong người.

Sự hiện diện của các loại đường đơn giản như glucose, fructose và sucrose trong chuối giúp cung cấp năng lượng, chống mệt mỏi cho phụ nữ mang thai.

Kiểm soát huyết áp cho bà bầu mắc chứng bệnh huyết áp

Kiểm soát huyết áp cho bà bầu mắc chứng bệnh huyết áp

Không tránh được khi phụ nữ bị bệnh tăng hoặc giảm huyết áp mà còn phải mang thai. Họ mang thai còn khổ cực hơn một người phụ nữ bình thường mang thai; họ không được uống thuốc tại thuốc sẽ ảnh hưởng đến phát triển của thai nhi.

Chuối là món ăn giúp cho những người phụ nữ mang thai kiểm soát được huyết áp của mình. Kali rất cần thiết trong việc kiểm soát sự ổn định của huyết áp. Chuối là một nguồn kali tuyệt vời, giúp giảm lượng natri trong cơ thể – nguyên nhân chính gây ra tăng huyết áp.

Phụ nữ mang thai ăn bao nhiêu chuối 1 ngày

Mặc dù chuối mang đến rất nhiều lợi ích và chất dinh dưỡng, phụ nữ mang thai vẫn nên chú ý đến số lượng và tần suất ăn loại quả này.

Trung bình, phụ nữ mang thai cần khoảng 4.700mg kali mỗi ngày để giúp duy trì sự cân bằng của chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể. Do đó, bà bầu có thể ăn khoảng 1-2 quả chuối mỗi ngày.

Bạn cũng cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi bổ sung chuối vào chế độ ăn uống một cách thường xuyên.

Chuối còn tác dụng phụ đối với phụ nữ khi mang thai

Chuối có thể làm tăng đường huyết. Nếu bạn bị hoặc có nguy cơ bị đái tháo đường thai kỳ nên tránh ăn loại quả này.

– Một số bà bầu có phản ứng dị ứng với thành phần có tên chitinase trong chuối.

– Ăn chuối quá chín dễ khiến bà bầu bị đau đầu, khó chịu.

“Chuối có tốt đối với phụ nữ khi mang thai không” do Trang QKL thực hiện. Xin chúc các mẹ bầu có một ngày vui vẻ và hạnh phúc.

Nguồn: vienyhocungdung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *