Trang trí nhà cửa có phong thủy tốt đối với mẹ bầu

Trang trí nhà cửa có phong thủy tốt đối với mẹ bầu

Trong số các người phụ nữ mang thai; họ luôn là những tín đồ của những cái đẹp và sáng. Họ luôn chăm truốt bản thân mình và gia đình; không chỉ có vẻ bề ngoài con người, họ còn trang trí ngôi nhà mình rất gọn gàng và sạch sẽ; đôi khi còn lộng lẫy. Nhưng một số người vẫn trang trí bố cục không đúng cách và không mang lại phong thủy cho người mang bầu. Họ luôn chọn những màu cực sáng chóa ánh nhìn; làm dị không tốt cho thai nhi còn trong bụng mình. Phong thủy phòng ngủ là một điều mang lại may mắn cho phụ nữ mang bầu; đem lại cho mẹ và thai nhi cảm giác an toàn nhất.

Phụ nữ nên học một số kiến thức về trang trí phong thủy cho nhà mình. Và sau đây là những cách để có một phòng ngủ thoải mái nhất cho mẹ bầu.

Nhà cửa không nên trang trí bố cục quá cầu kỳ

Nhà cửa không nên trang trí bố cục quá cầu kỳ

Đối với bà bầu, một ngôi nhà có nội thất hợp phong thủy sẽ góp phần quan trọng tạo nên sức khỏe tốt, tâm trạng thoải mái cho các bà mẹ tương lai. Vì vậy, việc học Phong thủy tại nhà khi mang thai là cần thiết để các sinh linh nhỏ càng khỏe mạnh và phát triển thuận lợi! Phong thủy cũng là một vấn đề rất quan trọng

Ở các nước phương Tây, người ta thường trang trí phòng của em bé khi còn nằm trong bụng mẹ; quan niệm là để mẹ và bé có một giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, theo phong thủy Trung Hoa, không nên trang trí, sửa sang, nâng cấp phòng ngủ của mẹ và bé; vì trang trí nhà cửa sẽ ảnh hưởng đến bé. Phải tránh mọi hành động liên quan đến cưa, khoan, đục hoặc phá.

Việc thay đổi môi trường mới sẽ làm thay đổi âm thanh, ánh sáng, từ đó khiến thai nhi không thích nghi kịp, và có thể gây ra những tác động tiêu cực khác.

>>> Xem thêm thông tin chi tiết tại Mẹ Bầu

Đinh không nên gắn lung tung trong phòng ngủ

Đinh theo phont thủy của người Trung Hoa là không nên để trong phòng ngủ; vì nó theo hướng của tâm lý, phụ nữ mang bầu nên tránh. Khi có phụ nữ mang thai ở nhà, gia chủ không nên tùy ý đóng đinh vào tường, đầu giường.

Nếu đóng đinh trên cửa, gia chủ có thể khiến cánh cửa sẽ mất chức năng ngăn chặn linh hồn quỷ dữ xâm nhập vào, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé.

Tránh để kéo lên trên giờng ngủ của mình

Tránh để kéo lên trên giờng ngủ của mình

Kéo là một vật nhọn cũng như đinh ốc mang một điều xui và mang tính chất tâm linh. Trong văn hóa phương Đông, chiếc giường là biểu tượng của sự sinh thành và hôn nhân. Nếu phụ nữ mang thai thường xuyên kéo hoặc có bất kỳ vật sắc nhọn nào trên giường sẽ không tốt cho mẹ và bé. Vì nhiều người cho rằng dao kéo liên quan đến khái niệm cắt dây rốn. Điều này có thể gây hại cho thai nhi.

Người mang thai không nên đi dự tang lễ hoặc đám cưới ai đó

Trong văn hóa phương Đông, phụ nữ có thai không được dự đám cưới. Do nơi này có nhiều người ẩn náu mầm bệnh, nhiều tiếng ồn ào gây áp lực cho mẹ bầu và em bé. Điều này cũng đúng với đám tang, vì đám tang có thể mang đến những nỗi buồn, sự thương tiếc và những cảm xúc tiêu cực. Không chỉ vậy, tâm lý hay cảm xúc khi mang thai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến em bé.

Không nên để người xung quanh đặt tay lên vai mình

Theo phong thủy, chạm vào vai có nghĩa là làm mất đi sự may mắn. Vì vậy, nếu vai của người phụ nữ mang thai bị ai đó chạm vào, may mắn của người đó có thể sẽ biến mất.  Do đó, người Trung Hoa rất kỵ việc để người khác chạm vào vai. Họ coi đó là điềm xấu và những người chạm vào vai người khác là bất lịch sự. Với người mang thai, nếu bị chạm vào vai, họ tin rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Nên trang trí bố cục phòng ngủ theo phong cách của phong thủy

Nên trang trí bố cục phòng ngủ theo phong cách của phong thủy

Phòng ngủ tràn ngập ánh sáng vào ban ngày; thông gió vào ban đêm là một lựa chọn tốt cho sức khỏe bà bầu. Nếu phòng ngủ quá ẩm ướt hoặc có mùi sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Vị trí giường ngủ là khá quan trọng đối với sức khỏe của thai nhi. Vì vậy, nên tránh di chuyển giường một cách tùy tiện từ khi mang thai đến khi sinh. Ngoài ra, cần giữ phòng ngủ luôn sạch sẽ; gọn gàng và không đặt quá nhiều đồ đạc hoặc dụng cụ kim loại. Không nên treo một bức tranh phong cảnh hoặc bức tranh lớn phía trên đầu giường vì nó có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra, tránh các hình tối màu, hay những bức tranh trừu tượng; bức tranh thú dữ và đồng hồ ở trên hoặc ngay phía trước đầu giường của bạn.

Người mang thai nên hạn chế sử dụng máy tính

Người mang thai nên hạn chế sử dụng máy tính

Nếu bà bầu sư dụng máy tính nhiều quá sẽ gây ra mỏi mệt thị giác mình. Và thị giác mình là cái để thai nhi có thể cảm nhận được thế giới bên ngoài; mắt mỏi mệt thì dẫn tới thai nhi cũng rất khó phát triển.

Trong thời điểm công nghệ số việc sử dụng máy tính, máy photocopy; các thiết bị điện tử khác mỗi ngày là việc bình thường. Nhưng khi có thai, bà bầu nên kiểm soát thời gian sử dụng và bảo vệ em bé bằng việc hạn chế sử dụng các sản phẩm điện tử.

Trang QTL chúc các mẹ thành công trong việc trang trí bố cục phòng ngủ mình thật đẹp và thoải mái.

Nguồn: xhomeeco.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *