Những diễn viên vào vai Lã Bố đã hứng chịu sự chê bai của khán giả như nào

Những diễn viên vào vai Lã Bố đã hứng chịu sự chê bai của khán giả như nào

Lã Bố hay Lữ Bố  là một danh tướng trong lịch sử Trung Quốc cuối thời Đông Hán. Vì lợi dụng việc tiêu diệt thần tích của Đổng Trác, Hán Hiến Đế phong cho ông là Ôn hầu, nên còn được gọi là La Ôn hầu (La Ôn hầu). Rabo sau đó tham gia cuộc chiến quân sự và chiến đấu chống lại các lực lượng chư hầu của Lý Thôi-Quách Dĩ, Tào Tháo, Lưu Bị và Viên Thuật, nhưng cuối cùng thất bại. Lã Bố nổi tiếng với võ nghệ cao cường, cưỡi ngựa bắn cung giỏi, được mệnh danh là Phi tướng quân (Phi tướng quân).

Ông có một con ngựa đặc biệt, thường gọi là Xích Thố, nên dân gian thời đó có câu “Nan trung Lã Bố, mã trung Xích Thố” (một người có Lã Bố, một ngựa có Xích Thố). Tuy nhiên, Rapo không được thông minh như nhiều đối thủ chính trị khác, khi quay ra giết chủ hai lần, cuối cùng thua trận và bị Tào Tháo xử tử, hắn khét tiếng là kẻ phản quốc vô thường.

Ông được coi là bản sao chân thực nhất của Nangong Trường Vân, Trọng Văn cũng là một anh hùng nổi tiếng thời Xuân Thu và Chiến Quốc. Họ đều là những nhân vật có sức mạnh vô song nhưng lại có kết cục bi thảm

Nhân vật  Lã Bố

Lã Bố

Bản sao Tam quốc chí của Trần Thọ: Lã Bố quê ở Amada, và quận Cửu Nguyên ở quận Ngũ Nguyên, Tingzhou [2]. Đến nay vẫn chưa biết ông sinh năm nào, nhưng theo những gì ông gọi Lưu Bị khi mới gặp (Labo gọi Lube là “hiền nhân”) thì có thể ước đoán Rabo là người sinh chậm nhất năm. Đã được 160 năm tuổi.

Theo ghi chép trong các cuốn sách như “Tan Guozhi”, “Ngụy Tử” ​​và “Labo Story”, cha ông, La Lương, đã theo tổ tiên của mình chiếm đóng và bảo vệ các vùng biên giới. Bà mẹ là một thành viên của gia đình Huang, một người con giàu có và kiêu hãnh, thông minh, dịu dàng, hiểu biết và đáng kính. Từ nhỏ Lã Bố đã bộc lộ sức mạnh của mình, tinh thông võ nghệ, rất dám nghĩ dám làm, luôn thắng các bạn cùng lứa. Vì vậy, không ai dám chơi với Lã Bố.

Lớn lên, Lã Bố được gia đình cho học cầm kì thi thư và luyện võ. Nhưng sở thích lớn nhất của ông vẫn là côn quyền, cung tên, đao kiếm và luôn muốn cho mọi người thấy mình dũng mãnh đến nhường nào. Sử sách Trung Quốc ghi lại rằng năm 11 tuổi Lã Bố đã đánh bại đại lực sĩ nổi tiếng trong dòng tộc. Sau sự kiện đó, cả quận Ngũ Nguyên đều biết đến cái tên thiếu niên anh hùng Lã Bố.

Những diễn viên vào vai Lã Bố

Hà Nhuận Đông, Cao Dĩ Tường và mới nhất là Cổ Thiên Lạc đảm nhận vai Lã Bố trên phim ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, họ đều gây ra ít nhiều tranh cãi.

Cổ Thiên Lạc

Lã Bố

Oriental Daily đưa tin ê-kíp Chân Tam Quốc vô song (Dynasty Warriors) tung trailer giới thiệu tác phẩm, tạo hình và tuyến nhân vật quan trọng. Trong đó, tạo hình dũng tướng Lã Bố của Cổ Thiên Lạc gây ra nhiều tranh cãi.

Trong tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung, Lã Bố (hay còn gọi là Lữ Bố) được xem là chiến thần số một. Ông là người duy nhất có thể một mình một ngựa; giao chiến với ba anh em Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi mà vẫn có thể bảo toàn mạng sống. Theo Baidu, từ năm 1958 đến nay, hình ảnh về vị danh tướng này đã 20 lần được khắc họa trên màn ảnh Hoa ngữ. Bản mới nhất do Cổ Thiên Lạc đóng được chuyển thể từ tựa game ăn khách của Nhật Bản – Dynasty Warriors.

So với người nguyên thủy, tài tử bị chỉ trích vì không truyền bá được lòng quyết tâm và lòng dũng cảm của Lã Bố. Trong tiểu thuyết gốc; Rapo được miêu tả là người sở hữu sức mạnh phi thường và thành thạo võ thuật. Năm 11 tuổi, anh đã đánh bại các vận động viên nổi tiếng trong gia đình. Chưa kể, có người nghe kháo nhau rằng tạo hình của Cổ Thiên Lạc; rất giống với nhân vật Thiếu Long trong “Cỗ máy thời gian” do anh đóng cách đây 20 năm.

Trương Quang Bắc

Theo Sina, vai diễn Lã Bố được đánh giá cao nhất; và xếp vào hàng kinh điển thuộc về Trương Quang Bắc trong Tam quốc diễn nghĩa. Diễn xuất toát lên nét vừa kiêu ngạo, vừa xảo trá và có chút độc ác; nhưng đồng thời thể hiện được diện mạo anh hùng của sao gạo cội, đến nay chưa ai có thể vượt qua.

Huỳnh Lỗi

Lã Bố

Vai diễn Lã Bố do Huỳnh Lỗi đóng trong Lã Bố và Điêu Thuyền năm 2001 bị chê bai thậm tệ về mặt tạo hình. Trang phục bị nhận xét không khác gì ăn mày; còn bản thân Huỳnh Lỗi cũng có màn thể hiện yếu kém. Hiện tại, tác phẩm Lã Bố và Điêu Thuyền gần như rơi vào quên lãng.

Hà Nhuận Đông

Hà Nhuận Đông là ngôi sao hiếm hoi được Lã Bố ngưỡng mộ về hình thể. Năm 2010, anh được đạo diễn Tào Tháo Ca lựa chọn trong Tân Tân Quách. Hà Nhuận Đông có ngoại hình vạm vỡ, cao 1,86 m; gương mặt xinh đẹp, được giới bình luận đánh giá là gương mặt khả quan. Điểm thiếu sót lớn nhất của tác phẩm là nội dung đang phát triển theo hướng phim thần tượng; tập trung quá nhiều vào câu chuyện tình yêu giữa Rapo-Điêu Thuyền; mà bỏ qua việc khắc họa hình ảnh một vị tướng quyền năng.

Bảo Kiếm Phong

Nhân vật Lã Bố do Bảo Kiếm Phong thể hiện trong Đồng Tước đài 2012; cũng vấp phải tranh cãi về tạo hình. Đặc biệt, việc ê-kíp để nam diễn viên đeo bao tay da ;và mặc bộ áo giáp dày cộm bị dư luận chỉ trích.

Lữ Lương Vỹ

“Lã Bố hiền nhất màn ảnh Hoa ngữ” thuộc về tài tử Lữ Lương Vỹ trong Điêu Thuyền 2002. Phim thất bại và hứng chịu vô số chỉ trích vì cốt truyện đi ngược lịch sử. Trong đó, Lã Bố bị lãng mạn hóa; mất sạch khí chất anh hùng. Chưa kể, nhân vật trung tâm Điêu Thuyền do Trương Mẫn đóng chính cũng bị nhận xét không hợp vai ;vì có gương mặt hiện đại.

Cao Dĩ Tường

Cao Dĩ Tường

Cố nghệ sĩ Cao Dĩ Tường cũng từng vào vai dũng tướng họ Lã trong Võ thần Triệu Tử Long. Tuy nhiên, tạo hình của anh bị đánh giá thảm họa; vì quá màu mè, thậm chí còn gây khó hiểu với chiếc trâm cài màu đỏ trên đầu. Theo Sina, Lã Bố là vai diễn khó trên màn ảnh; với diễn biến nội tâm phức tạp. Nhiều năm qua, truyền thông và khán giả chỉ công nhận phần thể hiện của Trương Quang Bắc; lấy ông làm tiêu chuẩn cho những người kế nhiệm.

Nguồn: zingnews.vn