Biện pháp chăm sóc sức khỏe cho con trẻ và gia đình vào mùa đông

Biện pháp chăm sóc sức khỏe cho con trẻ và gia đình vào mùa đông

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình được hạnh phúc và khỏe mạnh. Những đứa trẻ lớn lên và tận hưởng cuộc sống. Cha mẹ nào cũng sẽ cố gắng hết sức để duy trì sức khỏe của con trẻ bằng một lối sống lành mạnh. Không có một tiêu chuẩn cố định nào cho việc nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, với những bí quyết sau đây, hy vọng bạn sẽ tự tin hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình và của gia đình; đặc biệt là vào mùa đông. Khi mà ai cũng biết đây là thời điểm không riêng gì trẻ; mà người lớn cũng rất dễ bị ốm trong năm.

Tại sao con trẻ dễ bị cảm lạnh hoặc bị cúm vào mùa đông?

Vào mùa đông, trẻ em là đối tượng cần được chăm sóc nhiều hơn, và có rất nhiều biện pháp; để tránh cho trẻ bị cảm lạnh. Nhiều trẻ em bị nhiễm vi rút đường hô hấp; bao gồm cả cảm lạnh và cúm. Mùa cúm thường cao điểm từ tháng 12 đến tháng 2; điều này làm tăng khả năng gia đình bạn tiếp xúc với người bị bệnh và có thể bị nhiễm bệnh.

con trẻ dễ bị cảm lạnh hoặc bị cúm vào mùa đông

Paul Offit, giáo sư nhi khoa tại Khoa Truyền nhiễm, cho biết: “Nhiều loại virus mùa đông phổ biến lây nhiễm trong không khí, vì vậy nếu trẻ em hít thở trong khoảng cách 1.2 đến 1.8 mét của người bị bệnh, trẻ có thể dễ dàng tự mình mắc phải căn bệnh do virus của người đó”.

Hơn nữa, những người bị cảm lạnh hoặc bị cúm thường dễ lây lan; trước khi họ phát triển các triệu chứng. Vì vậy, mặc dù tốt để giữ cho trẻ tránh xa bất kỳ ai đang có những biểu hiện; như sụt sịt, ho hoặc hắt hơi, nhưng vẫn chưa đủ để bảo vệ trẻ khỏi bị ốm từ những nguyên nhân này.

Đảm bảo bàn tay của con trẻ luôn sạch sẽ

Giữ bàn tay của con sạch sẽ là ưu tiên số một của tôi để đảm bảo sức khỏe cho bọn trẻ. Hãy nhắc con rửa tay nhiều lần trong ngày để loại bỏ những loại vi khuẩn mà có thể chúng đã bị nhiễm từ đâu đó. Luôn chuẩn bị những chai nước rửa tay cho con. Tất cả những gì bọn trẻ cần làm là rửa sạch tay dưới vòi nước để tránh cho bất kỳ loại vi khuẩn nào có thể lây lan.

Cải thiện không khí 

Cải thiện không khí trong nhà là một việc quan trọng; để ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, đặc biệt là trong mùa lạnh. Trong khi chúng ta không thể nhìn thấy hoặc kiểm soát tất cả các độc tố trong nhà; việc lọc không khí trong phòng ngủ là một trong những điều tốt nhất; chúng ta có thể làm để giữ gìn sức khỏe cho trẻ, giúp chúng ngủ ngon hơn. Một chiếc máy làm sạch không khí sẽ giúp mẹ việc này.

Con trẻ nên có chế độ ăn uống lành mạnh

Các món ăn nhẹ tăng cường miễn dịch cũng có trong danh sách giúp cho những đứa trẻ khỏe mạnh! Nên cho trẻ ăn thức ăn có chứa nhiều vitamin-C. Con tôi không phải là những đứa trẻ kén ăn, vì vậy táo, pho mát, bánh quy giòn và cam là những thứ mà chúng yêu thích! Chuẩn bị cho con một bình nước giữ nhiệt để đảm bảo con uống đủ nước hàng ngày.

chế độ ăn uống lành mạnh

Vận động thể thao thường xuyên

Khi nói đến thể thao, con tôi luôn được khuyến khích tham gia vào bất kỳ môn thể thao hoặc hoạt động thể chất nào mà chúng thấy vui. Đối với các chàng trai chúng có thể chơi bóng đá, bóng chày và bóng rổ trong suốt cả năm. Đối với cô gái nhỏ, nhảy múa và cổ vũ, hai lần một tuần giúp chúng ra khỏi nhà và tham gia cùng bạn bè. Theo KidsHealth.org, những trẻ em hoạt động thể chất có nhiều động lực học tập, nhạy bén và thành công! Tập thể thao cũng giúp trẻ ngủ ngon hơn.

Cung cấp thêm Vitamin 

Tôi cố gắng giữ tất cả các loại vitamin và chất bổ sung thân thiện với trẻ em chung trong một chiếc hộp để dễ dàng lấy ra lúc cần. Những hộp lưu trữ chuyên dụng sẽ phù hợp với các mẹ. Nếu tôi thấy bọn trẻ có hiện tượng mệt mỏi, tôi sẽ cho chúng uống thuốc bổ trước như các loại vitamins tổng hợp để giúp chúng chống lại cảm hay ho trước khi mình có thể đưa con đi khám.

Chú ý thường xuyên khám sức khỏe cho con trẻ

Ngoài việc giữ gìn sức khỏe bằng lối sống lành mạnh như ăn sạch, uống sạch, luyện tập thể dục,… thì các mẹ nên cho con khám sức khỏe định kỳ. Kiểm tra sức khỏe định kỳ có thể phát hiện sớm các mầm bệnh trước khi chúng bắt đầu hoặc ở giai đoạn rất sớm của bệnh, từ đó giúp điều trị dễ dàng hơn.

khám sức khỏe cho con trẻ

Hy vọng QTL đã đem đến khoảng thời gian vui vẻ cùng thông tin hữu ích đến bạn đọc thông qua bài viết này!

Nguồn: vn.theasianparent.com