Cải thảo giúp gia đình ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư

Cải thảo giúp gia đình ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư

Cải thảo là loại rau mùa vụ, loại rau này rất dễ phát triển ngay cả trong điều kiện thời tiết lạnh. Tương tự như bắp cải thì loại rau này cũng bao gồm nhiều lớp cá xếp chồng lên nhau. Lá của cải thảo trông hơi khá nhăn nheo và dày, có màu xanh nhạt. Với đặc điểm là những đường gân trắng nổi lên ở phía trên mặt lá. Càng vào sâu phía bên trong phần lõi thì những lá cây sẽ có màu sắc nhạt hơn.

Lá của cải thảo sẽ có vị ngọt nhẹ, giòn và hương vị cuốn hút. Đây cũng là lý do chính để món ăn này trở thành thực phẩm phổ biến trong nền ẩm thực trên khắp mọi nơi. Loại rau này đường trồng và sử dụng trên khắp thế giới. Đặc biệt hơn loại rau này rất dễ tìm thấy trong dưa cải bắp, kim chi…

Cải thảo là một trong nhiều loại rau có chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Nếu như bạn chưa tìm được cách chế biến hoặc chế biến nhưng không ngon. Hãy yên tâm tham khảo bài viết dưới đây. Sẽ có rất nhiều các món ăn ngon miệng được làm từ loại rau xanh này đấy.

Cách chế biến món cải thảo tốt cho sức khỏe gia đình

Cải thảo được biết đến là loại rau chứa nhiều chất chống ung thư, dưới đây là cách làm món salad vô cùng đơn giản và ngon miệng bạn đừng nên bỏ qua.

Cách chế biến món cải thảo tốt cho sức khỏe gia đình

Nguyên liệu:

  • 1 bắp cải thảo, lấy phần cuống trắng
  • 1 bó hành lá
  • 1/3 cốc bơ
  • 1 gói mì tôm, bẻ nhỏ
  • 2 thìa canh hạt mè
  • 1 chén hạt nhân thái lát
  • ¼ cốc giấm táo
  • ¾ cốc dầu thực vật
  • ½ cốc đường trắng
  • 2 thìa canh xì dầu

Cách làm:

Thái nhỏ phần cuống của bắp cải, cắt nhỏ hành lá. Sau đó cho hành lá và bắp cải thảo vào một tô lớn, trộn đều lên. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và cho vào tủ lạnh. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 ( 350 ).

Làm bánh giòn  bằng cách Đun chảy bơ trong nồi, cho mì tôm, hạt mè, hạnh nhân vào khuấy thật đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào một khay nướng. Cho vào lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 175. Dùng muỗng đảo thường xuyên để đảm bảo bánh không bị cháy. Khi bánh chín vàng thì lấy ra khỏi lò nướng.

Làm nước sốt trong một cái nồi nhỏ, cho ¼ cốc giấm táo, ¾ cốc dầu thực vật, ½ cốc đường trắng. Thêm 2 thìa canh xì dầu vào đảo đều và đun sôi trong khoảng 1 phút thì bắc nồi ra rồi để nguội. Cuối cùng, trộn thật đều bánh giòn, cải thảo cùng với nước sốt. Hãy thưởng thức ngay để bánh đỡ bị chảy nước.

Cải thảo mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho gia đình

Theo những nghiên cứu của cục phát triển nông thôn Hàn Quốc. Nhiều báo cáo đã nói rằng bên trong cải thảo có chứa hàm lượng rất nhiều các chất chống ung thư. Với kết quả phân tích từ 23 giống cải thảo xuất xứ từ Hàn Quốc cho thấy. Trong loại rau xanh này chứa đến 14 loại chất chống ung thư trong đó có Glucosinolate.

Cải thảo mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho gia đình

Các giống rau cải thảo đã được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu rất kỹ. Họ đã đưa vào nhóm thực phẩm có khả năng rất cao trong quá trình kìm hãm lão hóa. Bởi vì trong cải thảo có chứa hàm lượng chất xơ cao. Ngoài ra còn có rất nhiều loại khoáng chất như photpho, kali, canxi, sắt…có ở trong nhiều loại rau. Loại rau này còn chưa một lượng lớn vitamin A, B, C, E rất tốt cho quá trình chống oxy hóa. Đồng thời duy trì được sự trẻ trung cho làn da của phụ nữ.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *