Cá hấp bia món ăn mang hương vị thơm ngon và đậm hương vị

Cá hấp bia món ăn mang hương vị thơm ngon và đậm hương vị

Cá hấp bia một món ngon vô cùng hấp dẫn. Món ăn khi thử một lần khiến người thưởng thức sẽ nhớ mãi không bao giờ quên. Cùng với sự pha trộn của bia cùng với cá. Nó sẽ giúp xua tan mùi tanh vốn có của hải sản. Đồng thời giúp đẩy hương vị của món ăn lên.

Cách làm cá hấp bia không hề quá cầu kỳ và không làm mất quá nhiều công sức của bạn. Hầu hết những loài cá đều có thể kết hợp với bia sau đó mang đi hấp. Món cá sau khi được mang đi hấp bia sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cá. Nó mang lại cảm giác lạ miệng khi thoang thoảng mùi bia kích thích vị giác. Bạn có thể thưởng thức món ăn. Hoặc bạn cũng có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống đều rất hấp dẫn.

Cá trắm sống ở vùng nước ngọt cũng là cái tên có thể mang đi hấp bia. Món cá này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hấp cá trắm với bia sẽ đưa ra được món ăn chứa hương vị đậm đà, mới lạ. Đồng thời bia khi hấp còn giúp giữ trọn vị ngọt tự nhiên của cá tươi. Chính vì thế món ăn rất lôi cuốn và được nhiều thực khách yêu thích. Chỉ cần thử một miếng cá đầu tiên thôi, thực khách có lẽ bạn đã khó cưỡng lại hương vị thơm ngon của món ăn. Mùi vị ngọt thanh của những thớ cá đậm vị sẽ khiến thực khách mê say.

Cá hấp bia rất được nhiều người ưa thích vì mùi vị của nó

Món cá hấp bia với thành phẩm, cá ngon ngọt hoà cùng chút men bia chấm mắm gừng cay cay. Món ăn sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Cá hấp bia rất được nhiều người ưa thích vì mùi vị của nó

Bia còn được sử dụng như một nguyên liệu trong việc chế biến nhiều món ăn. Trong ẩm thực, bia đa năng hơn rượu vì chúng có thể dùng cho rất nhiều món ăn. So với rượu, bia có nồng độ cồn ít hơn, mùi vị cũng nhẹ hơn. Và hơn hết đây là thành phần bổ sung giúp món ăn thật sự hoàn hảo.

Món cá hấp làm rất nhanh và đơn giản, nguyên liệu không cầu kì rất thích hợp để ăn chơi. Hoặc có thể làm món này để nhậu hay muốn đổi món cho bữa cơm nhà. Món cá ngon ngọt hoà cùng chút men bia chấm mắm gừng cay cay sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách chế biến món cá hấp để đổi vị cho gia đình.

Nguyên liệu làm món cá hấp

  • Cá trắm
  • Cà chua 5 quả vừa
  • Bia ( 1 lon)
  • Thì là
  • Sả, gừng
  • Lá gừng ( hoặc hành lá )
  • Muối, mì chính, chanh, đường, tỏi.

Những bước làm món cá hấp bia thơm ngon khó quên

Bước 1. Cá rửa sạch, cắt khúc to bé tuỳ sở thích. Rửa và sơ chế sao cho cá không bị tanh khía vài đường nhỏ trên thân cá để ướp cho thấm gia vị.

Những bước làm món cá hấp bia thơm ngon khó quên

Bước 2. Ướp cá: cho cá vào một chiếc nồi to, ướp cùng sả, gừng băm nhuyễn, 1 thìa muối, 1 thìa mì chính. Sau đó thêm 1 thìa nước mắm cho dậy mùi. Ướp 15 phút cho cá ngấm.

Bước 3. Xếp cà chua, gừng đập dập và lá gừng dưới đáy nồi. Xếp cá vào nồi rồi cho nửa lon bia, xâm xấp cà chua, cho nhiều sẽ át vị và còn bị đắng nữa.

Bước 4. Hấp trong khoảng 25, 30 phút đến khi cá chín thì thêm hành và thì là vào nồi.

Bước 5. Pha nước chấm: mình pha gừng, tỏi, ớt, mắm, đường, chanh theo tỉ lệ 1:1.

Món cá hấp bia thưởng thức cùng bún và bánh đa vừng rất ngon. Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn nhé.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *