Cách xào cà tím hấp dẫn mà bạn nên tham khảo cho gia đình
Cách xào cà tím sẽ được mình giới thiệu ngay trong bài viết này. Nhưng trước hết chúng ta hãy tìm hiểu qua về chất dinh dưỡng của nó nhé. Nếu so với các loại củ, quả khác thì cà tím thường không chứa nhiều năng lượng băng. Tuy nhiên đây là một loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao và đồng thời có nhiều vitamin B. Ngoài ra với sắc tố màu tím của loại quả này. Cà tím còn được biết đến là loại thức ăn chứa rất nhiều chất chống oxi hóa. Đồng thời giúp bảo vệ các tế bào, làm đẹp và tăng cường miễn dịch cho cơ thể chúng ta.
Cà tím cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như những loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, với đặc điểm của cà tím, khi sử dụng thực phẩm này cấn chú ý những điều sau đây.
Cà tím sẽ rất ngon khi được nấu kèm với những nguyên liệu và các gia vị khac. Và khi nấu món cà tím không nên nấu lửa quá lớn và lâu vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Chế biến cà tím ở nhiệt độ cao sẽ làm mất đi hơn 50% hàm lượng vitamin bên trong quả này. Và khi ăn chúng ta nên để vỏ lại vì chúng chứa rất nhiều chất có lợi.
Xào cà tím nên tham khảo cách làm này để không dùng quá nhiều dầu mỡ
Khi nấu món cà tím bước đầu tiên bạn không nên cho quá nhiều dầu. Vì làm như vậy sẽ khiến ăn kém ngon mà lại gây mau chán.
Nhắc đến cà tím thì chắc ai cũng quen. Nó là một loại rau rất thông dụng trong cuộc sống của chúng ta. Cà tím sau khi chế biến có vị mềm và thơm ngon. Có thể nói nó là sự lựa chọn hàng đầu trong các bữa ăn ngoài độ ngon. Cà tím còn chứa nhiều protein, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt bề mặt của cà tím còn chứa anthocyanin. Đây là một chất có giá trị dinh dưỡng rất cao. Có thể nói cà tím không chỉ thỏa mãn vị giác. Mà đồng thời còn giúp bạn hấp thu nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Mặc dù có nhiều cách chế biến cà tím. Nhưng trong số nhiều cách thì phổ biến nhất là xào cà tím. Cách xào trong chảo dầu không chỉ kích thích mùi thơm của cà tím. Ngoài ra cách làm này còn làm tăng vị ngon của cà tím. Tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nhiều người sẽ gặp phải những vấn đề khác nhau. Đặc biệt là trong quá trình chiên làm ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của cà tím. Cà tím sẽ chuyển sang màu đen, vậy làm thế nào để chiên cà tím đúng cách?
Những bước xào cà tím bắt mắt và hấp dẫn cho bữa ăn
Bước 1: Rửa sạch cà tím mua về, sau đó dùng dao cắt bỏ phần cuống rồi cắt cà tím thành từng dải. Ở đây mình cần nhắc mọi người rằng vỏ cà tím là chất rất bổ dưỡng, bạn hãy vứt bỏ đi nhé.
Bạn nghĩ rằng vỏ cà tím khó ngon. Bạn có thể cắt cà tím thành từng miếng, sao cho chỉ có một phần da nhỏ trên mỗi quả cà tím. Làm như vậy sẽ không ảnh hưởng đến hương vị chung.
Bước 2: Cho cà tím đã cắt vào chậu, thêm vào đó một lượng nước ấm và một thìa muối. Sau đó dùng đũa khuấy đều, ngâm khoảng 5 phút để cà tím không bị đen. Khi chiên, vớt cà tím đã ngâm nước ra, dùng tay bóp khô. Tiếp theo cho cà tím vào nồi, xào từ từ trên lửa nhỏ cho. Quan sát đến khi cà tím trong nồi mềm và thoát hết hơi nước.
Bước 3: Bắc nồi to lửa, đổ lượng dầu ăn vừa phải, cho tỏi, hành và tiêu xanh đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó trút cà tím đã xào vào nồi, cho hành. Cho từng thìa dầu hào, một chút nước mắm, xì dầu, muối vừa ăn. Sau đó xào đều trên lửa lớn, khoảng 1 phút để đĩa cà tím chiên giòn ngon là hoàn thành.
Cho nên khi xào cà tím không nên cho cà tím vào dầu ngay lập tức. Nguyên nhân là do cà tím là một loại nguyên liệu hút dầu ăn. Nếu bạn đổ dầu vào xào trực tiếp cà tím sẽ bị ngấy.
Tốt nhất bạn nên ngâm cà tím vào nước trước, sau đó hẵng xào. Như thế cà tím không những thơm ngon hơn mà còn ít béo.
Nguồn: 24h.com.vn