Vì sao tình yêu cần phải có không gian riêng tư cho cả hai?

Vì sao tình yêu cần phải có không gian riêng tư cho cả hai?

Đã bảo giờ bạn tự hỏi vì sao tình yêu cần phải có không gian riêng tư cho cả hai? Đây là một trong những yếu tố quan trọng để tình yêu của bạn được lâu bền. Không gian riêng tư giúp cả đàn ông lẫn phụ nữ thoải mái hơn. Bạn không thể kiểm soát người yêu của mình như tù nhân. Trong một ngày hãy để đối phương có khoảng không riêng.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Đó là vì sao tình yêu cần phải có không gian riêng tư cho cả hai. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

Vì sao tình yêu cần phải có không gian riêng tư cho cả hai?

Không ít phụ nữ sống phụ thuộc trong tình cảm, thậm chí “hòa tan” cả vào người đàn ông mà họ yêu. Họ luôn muốn lúc nào người ấy cũng phải đâu đó bên cạnh mình và nghĩ về mình.

Họ cho rằng người ấy hẳn cũng có những cảm nhận và mong muốn giống như họ mà không biết rằng làm như thế vô tình đẩy người yêu xa rời họ. Nếu bạn cảm nhận được mối gắn bó giữa hai người đang dần trở nên xấu đi. Nhân tình ngày càng tỏ ra xa cách và có phần “e ngại” bạn sao đấy, hãy thử thực hiện ngay những lời khuyên sau để không phải chia tay trong đau khổ khi chàng đã nguội lạnh tình cảm dành cho bạn.

Phụ nữ luôn muốn lúc nào người ấy cũng phải đâu đó bên cạnh mình.

Bạn cần chấp nhận con người thật của chàng

Chỉ khi bạn chấp nhận con người thật của người yêu, bạn mới có được sự tôn trọng và thông cảm thật sự dành cho chàng. Điều này khiến bạn chẳng bao giờ muốn chàng thay đổi đơn thuần chỉ vì bạn muốn thế. Và rồi bạn sẽ thấy mình nhận được nhiều thứ từ chàng nếu tinh tế dành cho chàng một không gian riêng.

Nàng nên dành không gian riêng cho chàng

Nhiều lúc chàng tỏ ý muốn rong chơi đôi chút cùng đám bạn trai, bạn chớ nên ngăn cản. Hãy cho chàng biết rằng bạn thật lòng muốn chàng cảm giác vui vẻ và chàng có thể đi bao lâu tùy thích. Ngay cả khi miễn cưỡng trong lòng, ngoài mặt bạn cũng nên tỏ vẻ ưng thuận. Dĩ nhiên sẽ có nhiều lúc bạn muốn chàng ở bên cạnh bạn hơn là tụ tập với đám bạn bè, tuy nhiên càng ép buộc bạn sẽ càng đẩy chàng ra xa mà thôi.

Nếu bạn khuyến khích và ủng hộ chàng có thời gian cho riêng mình, chàng sẽ tin rằng bạn luôn mong muốn mang lại cho chàng những gì tốt đẹp nhất và càng thêm yêu bạn. Việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn nơi bạn nhưng chắc chắn sẽ được chàng đánh giá cao đấy.

Dành nhiều thời gian cho bản thân mình hơn

Hãy ghé thăm bà con, bạn bè hay tham gia một khóa học nào đó mà bạn yêu thích. Cho dù những hoạt động này khiến hai người phải xa nhau vài giờ hay vài ngày, người yêu bạn nên tỏ ra mình ủng hộ và khuyến khích bạn thực hiện những gì bạn thích.

Nếu lúc nào cũng chỉ kè kè bên chàng, bạn sẽ đánh mất nhiều điều thú vị mà cuộc sống dành cho bạn. Chúng ta cần có những trải nghiệm để mỗi ngày một trưởng thành hơn và dành một ít thời gian cho riêng mình không có gì là là ích kỷ cả.

Trong tình yêu bạn cũng nên dành không gian riêng cho bản thân.

Bạn cũng nên duy trì sở thích và bạn bè

Khi mới yêu nhau, dường như phụ nữ nào cũng bị ám ảnh về chuyện làm sao để người yêu luôn bên cạnh mình. Tuy nhiên, một quan hệ tình cảm lành mạnh đòi hỏi phải có sự cân bằng. Mỗi người cần có thời gian để tìm về với bản sắc riêng của mình.

Hãy tìm lại con người xưa nay của bạn qua những mối quan hệ bạn bè, bà con hay quay lại các sở thích riêng bị lãng quên một thời vì chàng. Hãy đề nghị chàng đi chơi với bạn bè hay thăm viếng bà con bên chàng khi bạn “xả hơi” với đám bạn gái hay ghé qua bà con bên bạn.

Cần sắp xếp thời gian để gặp nhau

Việc này thật đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, chẳng hạn như sau một ngày vui đùa cùng bạn bè, hẹn chàng cùng ăn tối với bạn. Bạn cũng có thể đề nghị chàng cùng bạn tham gia hoạt động nào đó vào ngày hôm sau. Như thế, mỗi người sẽ có những khoản thời gian riêng làm gì tùy thích nhưng đồng thời lại tạo ra cảm giác nhớ nhung xen lẫn niềm hạnh phúc khi gặp lại nhau.

Nên khẳng định lại bản thân bạn đặc biệt ra sao

Làm những gì thuộc sở trường của bạn. Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin hay bất an về mối quan hệ giữa hai người, hãy làm những gì giúp bạn củng cố lại những điều đó. Đừng tìm kiếm sự tự tin nơi chàng mà hãy tìm từ chính bản thân bạn. Để làm được như vậy, cần nghĩ xem mình có thể làm việc gì thành công và tiến hành ngay.

Đề nghị người yêu xây dựng sở thích riêng

Khẳng định với người yêu rằng bạn thật lòng mong muốn dành thời gian cho chàng nhưng đồng thời cho thấy mình hiểu tầm quan trọng của sở thích và các mối quan tâm của chàng ra sao. Bạn hoàn toàn có thể và sẽ tìm chuyện gì đó làm khi chàng bận rộn với các sở thích hay mối quan tâm riêng.

Chẳng hạn như biết chàng thích chơi trò chơi điện tử, bạn đề nghị cùng chàng đến tiệm mua đĩa trò chơi, cùng chàng lục lọi các loại trò chơi chàng thích và sau đó dành cho chàng thời gian chơi.

Bạn nên hiểu khi nào nên lùi một chút

Học để hiểu ý nghĩa các cử chỉ của anh ấy, đặt câu hỏi và lắng nghe anh ấy nói. Không phải lúc nào nam giới cũng tự thổ lộ các cảm xúc của họ. Và có thể không trả lời khi bạn hỏi. Hãy sử dụng bản năng tinh tế của phái nữ để hiểu chàng. Nếu đôi lúc chàng không muốn bạn kè kè bên cạnh, đừng ép chàng.

Không phải lúc nào nam giới cũng tự thổ lộ các cảm xúc của họ.

Vì sao phải tôn trọng sự riêng tư để yêu lâu dài

Một điều quan trọng đó là tôn trọng sự riêng tư. Cho nhau những khoảng không gian riêng. Yêu nhau, không có nghĩa là bạn kiểm soát toàn bộ không gian và thời gian của đối phương. Bởi ngoài tình yêu chúng ta còn có những mối quan hệ khác xung quanh, những bí mật nho nhỏ.

Đừng cố gắng dùng mọi cách để tìm hiểu người ấy. Bởi dù gắn bó với nhau thế nào, hai người cũng cần có những khoảng không gian riêng. Ai cũng cần có sự riêng tư cho riêng mình. Vậy nên, hãy tôn trọng sự tự do nho nhỏ đó. Đừng cố gắng “xâm phạm” tạo sự ngột ngạt cho mối quan hệ. Và khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng.

Đừng quên theo dõi thêm những tin tức đáng mong đợi khác tại: Tình yêu

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *