Những điều không thể thiếu nếu bạn tìm kiếm tình yêu đích thực

Những điều không thể thiếu nếu bạn tìm kiếm tình yêu đích thực

Tình yêu đích thực cần có những điều gì? Câu trả lời là rất nhiều thứ. Con gái cần một người biết quan tâm thấu hiểu. Con trai cần một người dịu dàng biết chia sẻ. Đàn ông và phụ nữ lại có quan điểm khác nhau về tình yêu. Tùy thuộc vào thời điểm cũng như lứa tuổi của mỗi người.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Đó là những điều không thể thiếu nếu bạn tìm kiếm tình yêu đích thực. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

Gestalt trong tình yêu đích thực là gì?

Theo bạn, tình yêu đích thực được tạo nên từ “công thức” nào? Khi những rung động ban đầu đi qua, điều gì sẽ giúp cho tình yêu được lâu bền và thăng hoa?

Trong khi tình yêu “độc hại” thường có xu hướng chìm sâu vào cảm xúc tiêu cực, sự phụ thuộc hay thậm chí là lạm dụng, thì tình yêu đích thực lại giúp con người trở nên tốt đẹp và tuyệt vời hơn. Tình yêu đích thực cho con người được sống trong những xúc cảm mãnh liệt, những giây phút bay bổng và nồng cháy. Tuy vậy, chỉ cảm xúc thôi thì liệu có đủ để duy trì một tình yêu lâu bền?

Tình yêu đích thực đem lại những cảm xúc thăng hoa trong đời.

Gestalt (hay còn gọi là tâm lý học hình thái) là tập hợp các nguyên tắc tâm lý học. Tập hợp này cho rằng con người thường có xu hướng tư duy, nhìn nhận sự vật, sự việc một cách tổng quát chứ không riêng lẻ và rời rạc. Ứng dụng vào tình yêu, nguyên tắc tâm lý Gestalt đã chỉ ra rằng mối quan hệ lãng mạn đích thực không thể nào thiếu sự cân bằng giữa ba yếu tố thân – tâm – trí.

Sự thân mật về thể chất giúp tình yêu thăng hoa

Sự thân mật về thể chất là yếu tố rất quan trọng và là phản ứng tự nhiên trong tình yêu. Những hành động gần gũi như ôm, hôn hay quan hệ tình dục sẽ giúp cho mối quan hệ được phát triển, gắn bó và vững bền hơn. Chúng còn có thể chữa lành những tổn thương và thiết lập cảm giác an toàn, lành mạnh.

Khi căng thẳng, con người sẽ thải ra chất cortisol, adrenaline, epinephrine… Những chất này sẽ tạo ra các phản ứng khiến chúng ta mệt mỏi và chán nản. Lúc này, nội tiết tố oxytocin, endorphin trong một cái ôm hay một nụ hôn sẽ giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, cải thiện tâm trạng và đem lại hiệu ứng tích cực. Ngoài ra, hoạt động thân mật cũng mang lại nhiều lợi ích về mặt thể chất như cải thiện thể lực, tăng khả năng miễn dịch, giảm đau…

Sự thân mật về thể chất là yếu tố rất quan trọng trong tình yêu.

Tình yêu đích thực cần sự đồng điệu trong tâm hồn

Bạn có thể bị hấp dẫn bởi ngoại hình của một ai đó chỉ trong lần gặp đầu tiên. Tuy nhiên, tâm hồn thì không như vậy. Bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu và khám phá thế giới nội tâm của một người. Sự kết nối tinh thần được xem như là điều quan trọng nhất trong tình yêu, bởi nó vượt ra ngoài “biên giới” của ngôn ngữ, cử chỉ và chỉ được cảm nhận bằng trái tim của hai tâm hồn đồng điệu.

Sự hòa hợp trong tâm hồn sẽ mang lại sự thấu hiểu sâu sắc. Từ đó, hai bạn sẽ dễ dàng chia sẻ, bộc bạch những cảm nhận sâu kín nhất của bản thân và được sống là chính mình. Sự hòa quyện này có nền tảng từ lòng tốt, sự rộng lượng và niềm vui. Khi “sợi dây” vô hình liên kết hai con người được thắt chặt, mối quan hệ của bạn không đơn thuần chỉ là tình yêu, mà còn là tình bạn, tình tri kỷ.
tình yêu cô gái tựa vào chàng trai

Khiến đối phương luôn cảm thấy được yêu thương chính là bí quyết giữ lửa cho tình yêu. Chỉ với những cử chỉ nhỏ được thực hiện đều đặn, bạn có thể…

Trí tuệ là điểm mạnh khi yêu

Trong mọi mối quan hệ, ngoài sự rung cảm của hai con tim, còn cần đến khả năng đối mặt, xử lý vấn đề, tình huống. Sự tinh tế, khéo léo trong cách hành xử sẽ khiến tình yêu càng thêm sâu sắc.

Trí tuệ chính là chìa khóa cho các mối quan hệ lâu dài. Một người sở hữu trí thông minh sẽ biết cách để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Biết tạo ra những gia vị để tình yêu thêm thăng hoa. Chẳng hạn như sự hài hước, dí dỏm, bất ngờ…

Người thông thái hiểu rằng sự đổi mới ở bản thân. Và mối quan hệ là yếu tố không thể thiếu để duy trì tình yêu.

Bên cạnh đó, họ cũng tin rằng, để mối quan hệ được lành mạnh, vững bền. Mỗi người nên học cách tự làm chủ và chịu trách nhiệm cho cảm xúc của cá nhân.

Lắng nghe và thấu hiểu

Trong tình yêu chắc chắn cặp đôi nào cũng sẽ có những lúc bất đồng quan điểm. Họ xảy ra cãi vã, rồi giận hờn nhau. Chính vì vậy, mỗi chúng ta khi yêu đều cần phải cảm thông.

Mỗi khi có chuyện gì bất đồng quan điểm hay tranh cãi với nhau. Thay vì nổi nóng, giận giữ thì ta hãy kiềm chế cảm xúc của bản thân. Hạ cái tôi của bản thân xuống mà lắng nghe những gì người kia nói.

Tình yêu đích thực cần sự lắng nghe và thấu hiểu.

Đôi khi có thể những lý do giận hờn của người kia là lý do ngớ ngẩn. Nhưng hãy luôn luôn đặt vị trí của mình vào đối phương. Để có thể hiểu tại sao người ấy lại có những hành động như vậy.

Lắng nghe ở đây có nghĩa là sự đồng cảm giữa hai tâm hồn. Đặt mình vào vị trí của nhau mà thấu hiểu. Và chia sẻ những tâm tư, những suy nghĩ của bản thân. Lắng nghe để cảm nhận những cảm xúc thật sự. Những lời nói xuất phát từ trái tim. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Và sẵn lòng chia sẻ thì sẽ giúp mối quan hệ của bạn ngày càng tốt đẹp và lâu dài.

Để tham khảo những thông tin cần thiết khác, bạn có thể truy cập: Tình yêu

Nguồn: vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *