Trải nghiệm tour tự lái xe qua miền Tây Bắc ngắm hoa ban nở

Trải nghiệm tour tự lái xe qua miền Tây Bắc ngắm hoa ban nở

Du lịch Tây Bắc, du khách không chỉ được nhìn, ngắm thiên nhiên nơi đây mà còn được hoà mình vào cuộc sống hàng ngày của người dân vùng cao. Đó là làm nương rẫy, giã gạo, dệt vải. Ngoài ra còn có cơ hội thưởng thức đặc sản phương và hòa mình vào không khí của âm nhạc, của lễ hội, các trò chơi dân gian. Đó là những trải nghiệm thú vị của chương trình du lịch bằng xe tự lái “Vgreen caravan Tây Bắc – mùa ban nở”.

Theo đó, sáng 12/3, tại Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Hội lữ hành Hà Nội, Câu lạc bộ Du lịch bền vững Vgreen với Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam. Đồng thời, chương trình du lịch bằng xe tự lái “Vgreen caravan Tây Bắc – mùa ban nở” chính thức được khởi động.

Tour du lịch tự lái xe – xu thế du lịch mới

Đây là một trong những sản phẩm du lịch mới được triển khai. 150 du khách trên 25 xe ô tô tự lái từ ngày 12/3 sẽ được trải nghiệm những cung đường Tây Bắc tuyệt đẹp. Du khách được ngược dòng đắm mình trong chiều sâu của lịch sử. Đó chính là điểm khác biệt mà tour mang lại.

Đoàn du lịch caravan xuất phát từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Theo ông Phùng Quang Thắng – Chủ tịch CLB Du lịch Bền vững Vgreen, điểm nhấn của sản phẩm du lịch mới này là hàm lượng văn hóa và trải nghiệm. Cả hai được lồng ghép khéo léo vào loại hình du lịch bằng xe tự lái (caravan). Nó giúp du khách dễ hấp thụ và cảm nhận hơn. Từ điểm xuất phát là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, du khách được giới thiệu những thông tin cơ bản về tiến trình lịch sử Việt Nam. Sau đó bắt đầu hành trình đến với những trải nghiệm thực tế.

“Là nơi lưu giữ một khối lượng di sản rất lớn và vô cùng phong phú. Trong đó có nhiều bảo vật quốc gia và các hiện vật độc đáo, quý hiếm. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia là nơi tốt nhất để du khách có cái nhìn tổng thể về tiến trình lịch sử của đất nước. Đặc biệt là các giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời tại vùng đất Tây Bắc.” Ông Phùng Quang Thắng cho biết.

Du khách cầm vô lăng, tự do trải nghiệm khám phá

Trong chuyến đi, du khách sẽ tìm hiểu cuộc sống của người tiền sử tại hang Xóm Trại (Hòa Bình). Đây là một trong những di tích quan trọng bậc nhất, tiêu biểu cho văn hóa Hòa Bình xa xưa. Hoặc trải nghiệm vận chuyển lương thực vào trận địa trong chiến dịch Điện Biên Phủ tại đèo Pha Đin (Điện Biên). Và rất nhiều trải nghiệm khác. Đây cũng là thời điểm nhiều loài hoa nở rộ khắp núi rừng Tây Bắc. Hứa hẹn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp dọc theo những cung đường đèo khúc khuỷu đầy thử thách.

Ông Phùng Quang Thắng – Chủ tịch CLB Du lịch Bền vững Vgreen phát biểu tại sự kiện.

Nhân dịp này, Hội Lữ hành Hà Nội, CLB Du lịch Bền vững Vgreen và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã ký kết hợp tác. Để phát triển sản phẩm du lịch bền vững dựa trên nền tảng giá trị lịch sử, văn hóa.

Theo đó, các bên hợp tác xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch khác biệt trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên. Đào tạo nguồn nhân lực tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm. Xúc tiến sản phẩm du lịch ở thị trường trong nước và quốc tế trong tương lai. Phối hợp thực hiện và cung cấp các dịch vụ du lịch, kết nối với các địa phương khác. Đồng thời lan tỏa các giá trị lịch sử, văn hóa tới du khách và người dân.

Hành trình thấm đẫm câu chuyện lịch sử

Ông Trần Trung Hiếu – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: “Vgreen caravan Tây Bắc – mùa ban nở” là một sản phẩm mới. Với những câu chuyện lịch sử hấp dẫn. Góp phần kích cầu du lịch nội địa khi dịch bệnh Covid-19 dần được kiểm soát. Chương trình này cũng phù hợp với định hướng của ngành du lịch Hà Nội. Đó là khai thác các di sản, giá trị văn hóa, ẩm thực sẵn có của Thủ đô. Để xây dựng các sản phẩm bền vững, an toàn, chất lượng.

Các bên ký kết hợp tác để phát triển sản phẩm du lịch bền vững dựa trên nền tảng giá trị lịch sử, văn hóa

Thời gian gần đây, mô hình du lịch caravan bắt đầu được quan tâm hơn. Bởi những lợi thế riêng và tính chất an toàn. Nó hướng tới thiên nhiên phù hợp với thị hiếu du khách trong giai đoạn “hậu Covid-19”. Tháng 12/2020, Sở Du lịch Hà Nội và CLB Lữ hành UNESCO cũng đã phối hợp tổ chức chương trình caravan “Trở lại miền Trung”. Nhằm kích cầu du lịch miền Trung. Đồng thời tăng cường kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội với doanh nghiệp tại những địa phương.

Mỗi tour du lịch sẽ là câu chuyện về văn hoá, lịch sử của Việt Nam

Sự kiện này khởi động cho xu hướng mới. Đó là du lịch bằng xe tự lái kết hợp cùng yếu tố tour du lịch. Vừa đảm bảo không gian riêng tư vừa có tính tổ chức để du khách thuận lợi tham quan.

Trong thời gian tới, nhiều tuyến sẽ được đưa vào khai thác theo hình thức tour tự lái. Đó là Hà Nội – Bắc Giang – Lạng Sơn; Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Giang – Cao Bằng…

Mời độc giả đón đọc những tin tức thú vị trong chuyên mục:

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *