Tỉnh Hòa Bình trở thành “miền đất hứa” thu hút đầu tư bất động sản

Tỉnh Hòa Bình trở thành “miền đất hứa” thu hút đầu tư bất động sản

Trong những năm gần đây, tỉnh Hòa Bình đã có nhiều chính sách thông thoáng và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đến đầu tư và sản xuất kinh doanh hiệu quả tại tỉnh. Bên cạnh đó, nơi đây còn có điều kiện thuận lợi về khí hậu và bản sắc riêng của đồng bào các dân tộc sinh sống. Tỉnh Hòa Bình đang trở thành điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư BĐS vào phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng. Do đó, Tập đoàn FLC đã xác định tỉnh Hòa Bình là địa bàn đầu tư chiến lược trong năm 2021 với 4 dự án lớn đầy hứa hẹn.

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là một công ty Việt Nam chủ yếu kinh doanh bất động sản. Được thành lập vào ngày 25 tháng 10 năm 2011. Tiền thân của FLC là Công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune. Được thành lập với số vốn ban đầu là 18 tỷ đồng. Trụ sở chính đặt tại FLC Twin Tower, 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC

FLC có tốc độ tăng vốn rất nhanh. Cùng với đó là các dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Tọa lạc ở nhiều tỉnh của Việt Nam. Hàng loạt các dự án này chưa được cấp phép hoặc chưa hoàn tất hồ sơ xây dựng nhưng vẫn được thi công. Thậm chí đã hoàn tất xây dựng, đầu tư về bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Cụ thể như như Sầm Sơn, Quy Nhơn, Quảng Ngãi…Và sắp tới đây các dự án lớn sẽ đổ bộ tại Hòa Bình.

Tập đoàn FLC đang nghiên cứu lập quy hoạch 4 đồ án

Trong buổi làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch cho biết Tập đoàn FLC đang nghiên cứu lập quy hoạch 4 đồ án. Trong đó có 2 dự án dự kiến sẽ khởi công trong năm 2021. Đó là Dự án khu trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm, quy mô 43 ha, tại TP Hòa Bình. Dự kiến khởi công trong tháng 11/2021. Dự án thứ hai là khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi, quy mô khoảng 705 ha. Tọa lạc tại huyện Yên Thủy, dự kiến khởi công trong tháng 12/2021.

Ngoài ra còn 2 dự án quy mô khác là Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Thung Nai. Quy mô khoảng 981 ha, tại huyện Cao Phong, Tân Lạc. Dự án khu đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Tòng Đậu. Quy mô khoảng 163,08 ha, tại huyện Mai Châu.

Tỉnh Hòa Bình được xác định là địa bàn đầu tư chiến lược

Lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn FLC mong muốn và xác định tỉnh Hòa Bình là địa bàn đầu tư chiến lược. Vì vậy đã tập trung nguồn lực, chỉ đạo các đơn vị tư vấn sớm hoàn thành công tác nghiên cứu phương án, ý tưởng và các đồ án quy hoạch.

Trên cơ sở các công việc đã triển khai, đại diện công ty kiến nghị đối với tỉnh có định hướng. Chủ trương và thống nhất một số dự án có đủ điều kiện để tiến hành khởi công trong năm 2021. Đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Tỉnh Hòa Bình được xác định là địa bàn đầu tư chiến lược

Đại diện các sở, ngành Hòa Bình đã ghi nhận những đề xuất của công ty cũng như đánh giá, làm rõ hơn khó khăn, vướng mắc khiến các dự án đến nay còn chậm. Từ đó thống nhất các giải pháp đối với từng dự án. Đặc biệt là 2 dự án sẽ triển khai trong năm 2021. Sớm phê duyệt chủ trương đầu tư; điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất. Thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Giải phóng mặt bằng, hình thức lựa chọn nhà đầu tư…

Được biết, hơn 1 năm trở lại đây BĐS Hòa Bình nóng sốt cục bộ. Có những dự án biệt thự nghỉ dưỡng giá 7-10 tỷ đồng bán cả chục căn mỗi ngày. Một báo cáo khác do Batdongsan.com.vn công bố, khảo sát ở các tỉnh vùng ven Hà Nội, từ quý 2/2020, Hoà Bình là địa phương ghi nhận mức độ quan tâm đến bất động sản tăng trưởng nổi bật. Áp đảo so với 5 tỉnh nằm trong top đầu về lượng tìm kiếm người dùng trên Batdongsan.com.vn đạt 77%.

Tỉnh Hòa Bình trở thành “miền đất hứa” thu hút đầu tư

Lợi thế về vị trí và cảnh quan tự nhiên giúp Hoà Bình trở thành “miền đất hứa” thu hút nhiều ông lớn địa ốc. Thời gian qua, Hòa Bình trở thành tâm điểm chú ý khi một loạt “đại gia” bất động sản. Cụ thể như Vingroup, FLC, T&T, Geleximco, An Thịnh Group…Tất cả đổ bộ về đây để phát triển dự án. Trước nhu cầu lớn về không gian nghỉ dưỡng gần Hà Nội. Thêm vào đó là di chuyển thuận tiện, nhiều tiện ích phong phú, đa dạng. Những dự án ven đô đang dần trở thành điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư. Cũng như khách du lịch.

Tỉnh Hòa Bình trở thành "miền đất hứa" thu hút đầu tư

Cùng với những nhà đầu tư lớn, những công trình giao thông đã và đang được xây dựng. Cụ thể như: Hòa Lạc – Hòa Bình, Hòa Bình – Mộc Châu, đường kết nối đường Hồ Chí Minh với QL12B đi QL1, cầu Hòa Bình 3… Và nhất là tuyến đường Hồ Chí Minh chạy suốt sườn núi phía Đông của tỉnh qua các huyện Lương Sơn – Kim Bôi – Lạc Thủy – Yên Thủy đã được quy hoạch. Góp phần tăng cường liên kết vùng cho tỉnh miền núi Tây Bắc. Mở ra cơ hội giao thương, đầu tư cho các địa phương trong tỉnh.

Hãy ghé qtl để xem thêm các dự án bất động sản nhé!

nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *