Nhân viên cũ của hãng Apple bị kiện vì để lộ bí mật quan trọng

Nhân viên cũ của hãng Apple bị kiện vì để lộ bí mật quan trọng

Apple quyết định sẽ kiện nhân viên cũ của mình. Lý do là người nhân viên đã tiết lộ bí mật của công ty. Nhà Táo rất tức giận khi thông tin bị rò rỉ. Điều này ảnh hưởng lớn đến uy tín của hãng. Dù vô tình hay cố ý thì sự việc cũng cần phải được giải quyết.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Đó là nhân viên cũ của hãng Apple bị kiện vì để lộ bí mật quan trọng. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

Nhân viên cũ của hãng Apple bị kiện vì để lộ bí mật quan trọng

Theo Apple, thông tin sản phẩm mới là bí mật kinh doanh quan trọng. Và việc rò rỉ chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty cũng như khách hàng của hãng.

Hôm 11/3 vừa qua, Apple đã khởi kiện một cựu nhân viên ra tòa án liên bang ở California, với cáo buộc rằng Simon Lancaster, người từng là kiến trúc sư thiết kế sản phẩm, đã chuyển bí mật thương mại của Apple cho một người trong giới truyền thông. Đổi lại người này sẽ đưa những tin tức có lợi về các công ty mà Lancaster có liên quan.

Trong đơn kiện của mình, Apple không nêu đích danh tên phóng viên. Cũng như thông tin chi tiết mà Lancaster đã rò rỉ ra.

Apple không nêu đích danh tên phóng viên mà Lancaster đã rò rỉ ra.

Theo CNBC, vụ kiện này đã nêu rõ quan điểm của “ông lớn” công nghệ trong việc giữ tính bảo mật của sản phẩm.

Giống với tất cả công ty công nghệ mong muốn bảo vệ chặt chẽ quyền sở hữu trí tuệ của mình, văn hóa Apple thậm chí nhấn mạnh điều đó hơn rất nhiều.

Cụ thể, công ty đã phát triển một hệ thống được gọi là “không tiết lộ”, trong đó các nhân viên trong cùng một dự án thường không biết về các phần khác của dự án, nhằm ngăn chặn rò rỉ thông tin.

Đơn kiện dai dẳng của Apple

Mặc dù vậy, theo đơn kiện của Apple, một phóng viên đã liên hệ với Lancaster vào năm 2018 và hai người đã giữ liên lạc mãi cho đến khi Lancaster nghỉ việc ở Apple vào tháng 11/2019.

Trong suốt khoảng thời gian đó, Lancaster đã cung cấp cho phóng viên nói trên nhiều thông tin về những sản phẩm chưa ra mắt, bao gồm cả tài liệu nội bộ.

Lancaster đồng thời nói với một người khác rằng vị phóng viên này hứa sẽ đưa tin tốt về một công ty mà anh ta có phần tham gia, nếu công ty này đạt được 1 triệu USD tài trợ.

Tháng 11/2019, công ty Arris Composites thông báo tuyển dụng Lancaster về làm việc cho mình.

Trong cáo buộc của mình, Apple nói rằng hãng xem các thông tin về sản phẩm mới là bí mật thương mại quan trọng, vì một phần cốt lõi trong hoạt động tiếp thị của công ty là tạo ra “sự ngạc nhiên và thích thú”, khi các sản phẩm này được giới thiệu tại các sự kiện ra mắt chính thức của hãng.

Tháng 11/2019, công ty Arris Composites thông báo tuyển dụng Lancaster về làm việc cho mình.

Nhân viên Apple cảm thấy mệt mỏi

“Hàng chục nghìn nhân viên của Apple làm việc không mệt mỏi mỗi ngày trên các sản phẩm, dịch vụ và tính năng mới, với hy vọng làm hài lòng khách hàng của chúng tôi và giúp họ thay đổi thế giới”.

“Việc đánh cắp ý tưởng và thông tin bí mật làm suy yếu nỗ lực của họ, làm tổn hại đến Apple và khách hàng của chúng tôi”, người phát ngôn của Apple cho biết.

“Chúng tôi rất coi trọng việc cá nhân này cố ý đánh cắp bí mật kinh doanh của công ty, người này đã vi phạm đạo đức và chính sách của hãng, tất cả đều vì lợi ích cá nhân của mình. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ những sáng kiến mà chúng tôi rất yêu quý”, người này nói thêm.

Hiện Lancaster và đại diện của công ty Arris Composites chưa đưa ra bình luận về sự việc.

Hiện Lancaster và đại diện của công ty Arris Composites chưa đưa ra bình luận về sự việc.

Một số bí mật cũ từng bị tiết lộ của Apple

Có thể nói Apple là 1 gã khổng lồ công nghệ. Với hàng loạt những sản phẩm đình đám và nổi tiếng trên toàn cầu. Thế nhưng, lại có rất nhiều bí mật được ẩn chưa trong “Quả táo cắn dở” này. Mà nhiều người không hề hay biết đấy.

Bạn có thể nghĩ Apple và Samsung chỉ đơn thuần là 2 đối thủ cạnh tranh khốc liệt. Nhưng tuy nhiên họ lại có một mối quan hệ khác. Samsung thực sự sản xuất màn hình võng mạc trên Apple iPad. Và một phần của chip bộ nhớ được sử dụng trong iPhone 6 (mặc dù Apple đã cắt giảm sự phụ thuộc vào Samsung).

Apple hoạt động khá bí mật. Công ty thậm chí còn tạo ra những dự án giả để nhân viên và quản lý làm. Nếu tin tức về những sản phẩm này bị rò rỉ, bạn sẽ rất có thể bị tống vổ khỏi công ty. Họ sẽ biết chính xác ai đã spoil tin tức ra ngoài.

Ronald Wayne, người đã từng đồng sáng lập ra Apple. Ông đã bán cổ phần của mình trong công ty vào năm 1977 với giá 800 đô la. Trong khi ông ta chỉ sở hữu 10% công ty vào thời điểm đó. Thế nhưng ngày nay, khối lượng sở hữu đó đáng giá hàng chục tỷ đô la. Ronald đã chia sẻ rằng ông không hối tiếc quyết định này.

Các bạn có thể tìm thêm các thông tin liên quan tại: Công nghệ

Nguồn: zingnews.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *