Cộng đồng đào Bitcoin bị tỷ phú Bill Gates lên tiếng chỉ trích

Cộng đồng đào Bitcoin bị tỷ phú Bill Gates lên tiếng chỉ trích

Mới đây, cộng đồng đào Bitcoin bị tỷ phú Bill Gates lên tiếng chỉ trích. Theo ông, tiền ảo có nhiều lợi và cũng có nhiều hại. Tuy nhiên, những người sử dụng nó đang nhắm đến phần hại nhiều hơn lợi. Họ chạy theo kinh doanh và tiền bạc nên đôi lúc khiến tiền ảo bị mất chất.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Đó là cộng đồng đào Bitcoin bị tỷ phú Bill Gates lên tiếng chỉ trích. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

Cộng đồng đào Bitcoin bị tỷ phú Bill Gates lên tiếng chỉ trích

Vị tỷ phú này cho rằng việc khai thác và sử dụng Bitcoin đang tác động xấu đến hành tinh của chúng ta.

Theo Entrepreneur, sự bùng nổ của Bitcoin từ năm 2020 đến nay. Đã khiến nhiều người bị lóa mắt bởi lợi nhuận tiềm năng. Bỏ qua những mặt tiêu cực của đồng tiền này. Trong cuộc trò chuyện với báo chí. Bill Gates cho rằng Bitcoin đang gây hại cho môi trường sống.

“Bitcoin sử dụng nhiều điện hơn bất kỳ phương pháp giao dịch nào khác mà con người từng biết đến”, Gates phát biểu trên New York Times. Đồng thời, Bill Gates nói thêm rằng nếu tiền mã hóa này được tạo ra từ các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường, ông sẽ thay đổi suy nghĩ về nó.

Vị tỷ phú này cho rằng việc khai thác và sử dụng Bitcoin đang tác động xấu đến hành tinh của chúng ta.

“Nếu đó là năng lượng tái tạo và Bitcoin không bị lạm dụng vào những mục đích khác thì tốt thôi”, Gates nói.

Nhà sáng lập Microsoft là một trong những người thúc đẩy chương trình nghị sự về khí hậu. Trong cuộc trò chuyện trên mạng xã hội Clubhouse, ông tiết lộ kế hoạch tạo ra một công cụ tài chính kỹ thuật số “thân thiện với môi trường” hơn.

Thông tin nghiên cứu về Bitcoin

Các nghiên cứu chỉ ra rằng lượng khí thải carbon hàng năm. Sinh từ việc dùng điện để khai thác và xử lý Bitcoin tương đương với một số quốc gia như New Zealand hoặc Argentina.

Con số chính xác vẫn chưa thống nhất giữa các nghiên cứu khác nhau. Nhưng tất cả đều cho rằng lượng khí thải do khai thác tiền mã hóa sinh ra là rất lớn.

Hiện tại, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 56.000 USD/BTC, vốn thị trường khoảng 1,06 nghìn tỷ USD. Do đó, ngày càng có nhiều công ty và tổ chức tài chính đầu tư trực tiếp vào tiền mã hóa hoặc chấp nhận giao dịch với nó. Một khi tiền mã hóa này được chấp nhận rộng rãi, lượng khí thải carbon sinh ra ngày càng lớn hơn.

Con số chính xác vẫn chưa thống nhất giữa các nghiên cứu khác nhau.

Dưới góc độ khác, vấn đề ngăn chặn biến đổi khí hậu cũng ngày càng được quan tâm hơn. Ở một số công ty, cổ đông gây áp lực, buộc các nhà điều hành phải giảm lượng khí thải carbon sinh ra trong quá trình hoạt động.

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter, hứa đầu tư 10 triệu USD vào việc phát triển các công nghệ sạch hơn để sản xuất tiền điện tử. Tương tự, Aker Solutions, một công ty có trụ sở tại Oslo (Na Uy), lên kế hoạch xây dựng các cơ sở khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo.

Bill Gates lo Bitcoin phá hoại môi trường

Trong một cuộc trò chuyện trên ứng dụng Clubhouse. Bill Gates đã cho rằng “lượng điện Bitcoin sử dụng cho mỗi giao dịch. Nhiều hơn bất kỳ một loại hình tiền nào con người từng biết đến. Vì vậy, Bitcoin không phải là điều tuyệt vời với khí hậu Trái đất”.

Bill Gates cho biết ông không đầu tư mua Bitcoin.

Bill Gates cho biết ông không đầu tư mua Bitcoin. Tuy nhiên, Gates lại đánh giá tích cực về ứng dụng của “tiền kỹ thuật số”. Trong các chương trình toàn cầu mà ông tham gia. Gates nói: “Có những cách khác để sử dụng tiền kỹ thuật số. Mà không phải tiêu thụ nhiều điện như vậy.

Ví dụ nền tảng chúng tôi đang áp dụng ở các nước đang phát triển. Bạn không thể sử dụng nó để đòi tiền chuộc. Hoặc những thứ tương tự, nhưng phí giao dịch lại thấp. Đến mức có thể trao cơ hội cho những người nghèo nhất”.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác ở: Công nghệ

Nguồn: zingnews.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *