Điện thoại mới của Sony sẽ khiến người dùng tiếp tục thất vọng

Điện thoại mới của Sony sẽ khiến người dùng tiếp tục thất vọng

Gần đây, Sony sắp sửa ra mắt sản phẩm điện thoại mới. Tuy nhiên, Sony không phải là cái tên quá mạnh trong mảng di động. Các sản phẩm của Sony không được đón nhận dù có nhiều tính năng. Nguyên nhân là vì thiết kế không đột phá và giá thành quá cao. Chỉ có fan mới dùng Sony.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Đó là Điện thoại mới của Sony sẽ khiến người dùng tiếp tục thất vọng. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

Hãng Sony giới thiệu sản phẩm mới

Người hâm mộ tỏ ra thất vọng khi dòng điện thoại nhỏ gọn của Sony sắp sửa trở lại đường đua công nghệ.

Dòng điện thoại Compact của hãng công nghệ xứ hoa anh đào luôn nổi tiếng với thân hình nhỏ gọn cùng tính năng vượt trội. Điển hình là chiếc Xperia XZ2 Compact được ra mắt vào năm 2018 mang trong mình con chip Qualcomm Snapdragon 845.

Với thân hình nhỏ gọn, smartphone của Sony luôn được khen ngợi vì sở hữu nhiều tính năng hữu ích.

Điện thoại mới của Sony sẽ khiến người dùng tiếp tục thất vọng

Có vẻ chiến lược gần đây của Sony đã thay đổi, bởi chiếc điện thoại Compact tiếp theo của hãng được cho là không còn sử dụng chip dòng cao cấp nữa.

Trước đây, có tin tức cho rằng thiết bị sắp tới sẽ được trang bị con chip Snadragon 775G mới nhất. Nhưng theo trang blog AndroidNext, mẫu điện thoại này sẽ sử dụng Snapdragon 690. Đây là bộ vi xử lý sở hữu công nghệ 5G dành cho các thiết bị smartphone tầm trung.

Điện thoại Sony không được ưa chuộng

Chiếc điện thoại sắp được ra mắt của Sony sẽ được trang bị màn hình tai thỏ với kích thước 5,5 inch và tỉ lệ màn hình 21:9.

Sản phẩm này được cho là lớn hơn Xperia XZ2 Compact và iPhone 12 Mini. Và sở hữu phần cằm khá tốn diện tích. Các thông số khác cũng được thảo luận, như camera kép với camera chính 13 MP, nút chụp ảnh vật lý, cảm biến vân tay ở cạnh bên và jack cắm 3.5 mm.

Điện thoại Sony không được ưa chuộng

Tuy nhiên, mẫu điện thoại Compact tiếp theo của Sony sẽ chỉ được bán trong nước. Thiết bị sẽ không được gọi là Xperia 1 III Compact mà sẽ là sản phẩm kế nhiệm của Xperia Ace.

Mẫu điện thoại có tên gọi là Ace 2, sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Ace 2 cũng được cho là có giá thành khá đắt đỏ, khoảng 450 USD (hơn 10 triệu đồng).

Mặc dù người dùng thất vọng với mẫu điện thoại Compact mới nhất của Sony được mở bán hạn chế, nhưng có lẽ điều này đã được tính trước. Vì gần đây, việc Apple cắt giảm 70% lượng sản xuất iPhone 12 Mini đã cho thấy thị trường điện thoại nhỏ gọn không phải là một miếng mồi béo bở cho các hãng công nghệ.

Điện thoại Sony thất bại do đâu?

Thất bại của Sony có lẽ phần nhiều là do chiến lược. Chính sách và giá bán chưa phù hợp với nhu cầu của mọi người. Công ty phát hành quá nhanh một flagship mới chỉ trong 6 tháng. Thay vì chu kỳ một năm như mọi OEM khác. Việc đầu tư cho quảng cáo và chương trình ưu đãi cũng không quan tâm. Do lo ngại về chi phí vận hành. Trong khi giá bán smartphone của họ luôn cao so với mặt bằng chung của thị trường.

Điện thoại Sony thất bại do đâu?

Cũng có một số nguyên nhân khác nữa. Như thiếu sự hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ. Và không tập trung để phát triển thế mạnh cho sản phẩm đã tác động tiêu cực tới tình hình kinh doanh của Sony.

Một ví dụ rõ thấy nhất là Xperia 1 đang có giá bán khoảng 950 USD. Ngang bằng với iPhone XS Max của Apple, Galaxy S10 Plus của Samsung và Pixel 3 XL của Google. Ngoài màn hình tỷ lệ 21:9 với độ phân giải OLED 4K HDR. Chiếc điện thoại này gần như chưa có bất kỳ tính năng nào nổi bật khác. Để cạnh tranh với các sản phẩm từ đối thủ.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại: Công nghệ

Nguồn: zingnews.vn