Cha đẻ WWW cho rằng người quá trẻ thì không nên sử dụng Internet

Cha đẻ WWW cho rằng người quá trẻ thì không nên sử dụng Internet

Cha đẻ WWW mới đây có phát ngôn gây chú ý. Cụ thể, ông cho rằng người quá trẻ thì không nên sử dụng Internet. Theo ông, ưu tiên hàng đầu hiện nay là cung cấp kết nối mạng cho mọi nhà. Đặc biệt là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, những người quá trẻ có thể bị ảnh hưởng bởi internet.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Đó là cha để WWW cho rằng người quá trẻ thì không nên sử dụng Internet. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

Cha đẻ WWW gây chú ý vì phát ngôn mới

Trong thời đại dịch bệnh hoành hành, nhiều người trẻ vẫn chưa có cơ hội được sử dụng Internet. Theo Tim Berners-Lee, việc cung cấp mạng cho mọi người phải là ưu tiên hàng đầu.

Trong lá thư đánh dấu tuổi 32 của World Wide Web, Tim cho rằng để nâng cao chất lượng cuộc sống, kết nối mạng phải được cung cấp cho toàn bộ người dùng trong độ tuổi 15-24.

“Sức ảnh hưởng của giới trẻ luôn được lan tỏa trong cộng đồng và cả trên mạng”, Tim nói. “Nhưng những gì chúng ta có ở hiện tại, chỉ là một phần nhỏ của những thứ có thể được mang lại. Ta không thể cứ mơ mãi về một ‘thế hệ công nghệ’ trẻ khi nhiều người vẫn còn bị bỏ lại phía sau”, Tim giải thích thêm.

Cha đẻ WWW gây chú ý vì phát ngôn mới

“Một phần ba số người trẻ hiện nay không có cơ hội để tiếp xúc với Internet. Họ đều không có sẵn thiết bị, dữ liệu hay kết nối ổn định để tận dụng những công cụ trên mạng. Theo Unicef, trên thực tế có 2,2 tỷ người dưới 25 tuổi không có kết nối Internet để làm việc hoặc học online như bao người khác”, Tim cho biết.

Người quá trẻ thì không nên sử dụng Internet

Nhiều người vẫn cho rằng giới trẻ là người dùng tiêu biểu khi nhắc đến việc “lướt” web. Song trên thực tế chỉ có xấp xỉ 70% người trong độ tuổi 15-25 có thể sử dụng mạng. Tim Berners-Lee chia sẻ nếu có thể nâng con số lên 100%, điều đó sẽ mang lại nhiều hiệu ứng tích cực.

Tim cũng nói rằng chi phí cho việc này là tương đối rẻ nếu so sánh với những chương trình của chính phủ trong 12 tháng vừa qua. Tim ước lượng cần khoảng 428 tỷ USD vốn đầu tư trong thập kỷ tiếp theo để mọi người đều có thể sở hữu kết nối mạng chất lượng.

Người quá trẻ thì không nên sử dụng Internet

Rosemary Leith, nhà đồng sáng lập Web Foundation, cho biết việc được sử dụng Internet nên là một trong những quyền cơ bản của giới trẻ, tương tự việc học.

“Nếu hơn nửa thế hệ trẻ không được tiếp xúc với những công cụ trên mạng, họ sẽ không học được những kỹ năng mới hay biết cách vận hành doanh nghiệp. Lúc đó xã hội sẽ mất đi rất nhiều nhân tài”, Rosemary nói.

Cha đẻ WWW là ai?

Tim Berners-Lee là một nhà khoa học máy tính người Anh. Tuy nhiên ông được biết đến nhiều hơn với chức danh “cha đẻ của thế giới world wide web” (WWW). Năm 1980, Tim đầu quân cho CERN, Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu. Vào ngày 06/08/1991, Tim đã công bố WWW với toàn thế giới và tạo sự đột phá khi đây là website đầu tiên hướng dẫn người dùng tạo trang mạng của riêng mình.

Tim Berners-Lee là một nhà khoa học máy tính người Anh.

Lớn lên ở London trong thập niên 1960, Berners – Lee là hiện thân của kỷ nguyên máy tính. Cha mẹ của anh gặp gỡ nhau khi cùng tham gia chế tạo chiếc máy tính thương mại đầu tiên. Đó là chiếc Ferranti Mark I.

Họ đã dạy con phải tư duy một cách khác thường. Berners – Lee đã chơi đố với các con số bên bàn ăn sáng. Ví dụ căn bậc hai của – 4 là bao nhiêu? Anh đã tạo ra chiếc máy tính giả bằng những hộp thẻ và băng giấy đục lỗ. Rồi sau đó đã mê mẩn môn điện tử.

Sau này, tại Trường Oxford, anh đã chế ra chiếc máy tính điện tử của mình. Từ những bộ phận vứt bỏ của máy truyền hình. Anh cũng nghiên cứu vật lý một cách say mê và cho rằng môn này sẽ rất hay. Nếu như dung hòa được toán học và điện tử học. Sau này hồi tưởng lại, anh nói: “Vật lý rất thú vị. Thật ra nó là chuẩn bị tốt cho việc hình thành một hệ thống toàn cầu”.

Đọc thêm bài viết bổ ích khác tại: Công nghệ

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *