Hãng Netflix sẽ chặn tài khoản dùng chung nếu không cùng nhà

Hãng Netflix sẽ chặn tài khoản dùng chung nếu không cùng nhà

Netflix sẽ chặn tài khoản lậu trong tương lai. Đó là thông tin mới nhất từ dịch vụ xem phim. Netflix đã thay đổi cách xem truyền hình trực tuyến. Điều này khiến nhiều người lợi dụng. Họ sử dụng rất nhiều tài khoản ảo và dùng chung tài khoản lậu. Netflix không hề thích thú với điều này.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Đó là hãng Netflix sẽ chặn tài khoản dùng chung nếu không cùng nhà. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

Netflix chặn một số tài khoản thử nghiệm

Netflix đang thử nghiệm chặn chia sẻ tài khoản với một số người dùng. Công ty này vẫn chưa đưa ra thông báo về việc sẽ áp dụng trên diện rộng.

Theo CNBC, Netflix đang thử nghiệm chính sách mới, chỉ cho phép những người sống chung một gia đình được chia sẻ tài khoản với nhau.

“Nếu không sống chung với chủ sở hữu của tài khoản này, bạn cần có tài khoản riêng của mình để tiếp tục sử dụng”, một số người dùng nhận thông báo từ Netflix.

Để tiếp tục, người dùng cần phải xác minh tài khoản bằng email hoặc đoạn mã được gửi đến số điện thoại của chủ tài khoản. Nếu không xác minh được, người dùng phải mua tài khoản riêng để sử dụng.

Theo đại diện Netflix, mỗi năm công ty có hàng trăm cuộc thử nghiệm đối với một số khách hàng nhất định. Công ty này vẫn chưa đưa ra thông báo về việc sẽ áp dụng thử nghiệm trên diện rộng.

Netflix chặn một số tài khoản thử nghiệm

Hãng Netflix sẽ chặn tài khoản dùng chung

Theo công ty nghiên cứu thị trường Magid, có khoảng 33% người dùng Netflix chia sẻ mật khẩu của họ với ít nhất một người khác. Tháng 10/2019, ông Greg Peters, Giám đốc sản phẩm của Netflix, cho biết đã theo dõi về việc người dùng chia sẻ mật khẩu cho nhau nhưng chưa có kế hoạch can thiệp.

Theo CNBC, nguyên nhân Netflix không can thiệp vào việc chia sẻ tài khoản từ trước do ứng dụng này đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng người đăng ký và giá cổ phiếu của công ty đã bù đắp cho những lỗ hổng trên. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi công ty ngày càng cạnh tranh với nhiều ứng dụng như Disney Plus, Apple TV Plus hay HBO Max.

Tại Việt Nam, Netflix cung cấp dịch vụ với giá dao động 70.000-260.000 đồng/tháng. Trong đó, gói cao cấp nhất 260.000 đồng cho phép 4 người sử dụng, xem trên smartphone, máy tính bảng, máy tính và TV, chất lượng 4K.

Netflix từng triển khai chương trình dùng thử miễn phí một tháng cho người dùng đăng ký tài khoản và nhập thông tin thanh toán. Đến nay, Netflix đã hủy chương trình đăng ký miễn phí một tháng này tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, người dùng Việt Nam cho biết vẫn chưa nhận thông báo chặn chia sẻ tài khoản từ Netflix. Tuy nhiên, tác động từ chính sách này có thể ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ người dùng Netflix tại Việt Nam nếu họ tham gia các group chia sẻ tài khoản giá rẻ trên Facebook và sống cách xa nhau.

Hiện tại, người dùng Việt Nam cho biết vẫn chưa nhận thông báo chặn chia sẻ tài khoản từ Netflix.

Các gói cước dịch vụ và mức phí tại Việt Nam

Netflix cung cấp các gói dịch vụ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của bạn. Gói dịch vụ bạn chọn sẽ quyết định số thiết bị bạn có thể dùng để xem Netflix cùng lúc. Hiện ở thị trường Việt Nam, Netflix cung cấp 3 gói cước sau:

  • Gói Cơ bản (BASIC): 180.000 VND/tháng, dùng được cho 1 thiết bị.
  • Gói Tiêu chuẩn (STANDARD): 220.000 VND/tháng, dùng được cho 2 thiết bị cùng lúc.
  • Gói Cao cấp (PREMIUM): 260.000 VND/tháng, dùng được cho 4 thiết bị cùng lúc.

So sánh các gói cước dịch vụ và mức phí tại Việt Nam

Điểm chung của các gói dịch vụ là bạn có thể tải ứng dụng Netflix trên tất cả các thiết bị mà bạn thích và xem phim, chương trình truyền hình không giới hạn.

Hãng Netflix sẽ chặn tài khoản dùng chung

Đừng quên theo dõi thêm những tin tức đáng mong đợi khác tại: Công nghệ

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *