9 bí quyết để có hôn nhân lâu bền, viên mãn, hạnh phúc

9 bí quyết để có hôn nhân lâu bền, viên mãn, hạnh phúc

Hôn nhân thường phải trải qua nhiều lúc thăng trầm, có lúc hạnh phúc, có lúc cãi vã. Nhiều cặp đôi có thể cùng nắm tay nhau vượt qua những vấn đề phát sinh ấy. Tuy nhiên, có một số cặp đôi lại không làm được. Để giúp cuộc nhân của bạn trở nên viên mãn, hãy cùng qtl.vn tìm hiểu 9 bí quyết để có hôn nhân lâu bền trong bài viết dưới đây nhé.

Học cách thích ứng

Hôn nhân hạnh phúc rất cần sự vun đắp từ phía vợ chồng. Khi kết hôn, bạn đòi hỏi bạn đời phải thay đổi và cải thiện vì mình. Trong hôn nhân, điều quan trọng nhất là bạn phải biết chấp nhận và thích ứng với mọi thứ tốt xấu của bạn đời. Hãy thích ứng với chính những đòi hỏi cầu toàn của mình. Đồng thời đơn giản hóa suy nghĩ về một cuộc hôn nhân “hoàn hảo”.

Chia sẻ là bí quyết để có hôn nhân lâu bền

Chia sẻ là bí quyết để có hôn nhân lâu bền

 

Sự chia sẻ cởi mở giữa đôi bên là bí quyết để có cuộc hôn nhân lâu bền, hạnh phúc. Bất cứ điều gì xảy ra, hãy nói chuyện và chia sẻ mọi điều với nhau. Dù cho đó có thể là những bất đồng tưởng như không thể giải quyết. Hãy ngồi lại và trò chuyện thẳng thắn. Bởi vì khi bạn chia sẻ, vấn đề có thể giảm đi một nửa. Đồng thời, đây cũng là lúc hai vợ chồng giãi bày và tạo cơ hội cho cả hai người hiểu nhau nhiều hơn.

Cùng nhau hoàn thiện bản thân

Không ai hoàn hảo, ngay cả bạn. Bạn kết hôn, đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận những khiếm khuyết của bạn đời. Tìm hiểu và thấu hiểu những khiếm khuyết của anh ấy/ cô ấy. Bạn có thể tinh tế chỉ ra những hạn chế để chàng/ nàng sửa đổi. Quan trọng là hãy dùng tình yêu và sự cảm thông giữa hai vợ chồng làm động lực để đối phương hiểu và cố gắng thay đổi.

Cân bằng các mối quan hệ đôi bên

Khi bạn kết hôn, bạn ràng buộc mình trong nhiều mối quan hệ đan xen như: họ hàng bên chồng, họ hàng bên vợ, đồng nghiệp, bạn bè của chồng/ vợ… Được lòng của họ hàng bên thông gia quả là một thách thức nếu bạn chưa thật sự khéo léo. Chân thành và tôn trọng người khác là điều bạn nên làm trong những trường hợp tương tự. Việc làm này là một phương pháp cân bằng hôn nhân hiệu quả, là bí quyết để có hôn nhân lâu bền đấy.

Duy trì bạn bè của bản thân

Duy trì bạn bè của bản thân

Hãy giữ lấy những mối quan hệ của bản thân, ngay cả khi bạn đã kết hôn. Hãy giữ lại một phần của chính mình, bên ngoài cuộc hôn nhân. Đôi lúc, trong cuộc sống, bạn sẽ cần đến những người bạn thân để được đồng cảm, chia sẻ và thấu hiểu mình đấy. Đối với ông xã cùng vậy, nên các chị em đừng hạn chế tuyệt đối “bạn nhậu” của ông xã nhé.

Tôn trọng khi xử lý tài chính

Điều tồi tệ nhất là để cho vấn đề tài chính “phá đám” cuộc hôn nhân của bạn. Vì không biết cách chi tiêu hợp lý, nhiều gia đình đã xảy ra cãi vã, trách móc nhau. Tốt hơn hết, trước khi ra một quyết định tài chính nào đó, bạn hãy bàn bạc và chia sẻ ý tưởng cùng bạn đời để có một hướng đi tốt nhất. Điều quan trọng nhất trong xử lý tài chính vợ chồng là tôn trọng ý kiến của bạn đời trong mọi vấn đề tài chính. Từ đó, cuộc hôn nhân của bạn mới trọn vẹn và hạnh phúc lâu dài.

Tôn trọng – bí quyết để có hôn nhân lâu bền

Ngay cả trong những giây phút tức giận và không kiềm chế được những lời lẽ nặng nề, bạn cũng phải tâm niệm sự tôn trọng nhất định đối với bạn đời. Hãy yêu như đã yêu từ lâu lắm rồi, và hãy tôn trọng nhau như giây phút đầu tiên. Luôn giữ thái độ tôn trọng và đề cao lẫn nhau trong mắt mỗi người. Bạn sẽ thấy yêu hơn những cái chưa được của bạn đời.

Những buổi hẹn hò lãng mạn

Những buổi hẹn hò chính là chất xúc tác tình yêu tuyệt vời các cặp đôi lâu năm. Nó đòi hỏi sự chủ động, đôi khi là sự hợp tác từ phía các anh. Phụ nữ, dù ở lứa tuổi nào cũng yêu sự lãng mạn và bất ngờ. Hãy làm nóng cuộc hôn nhân của mình bằng những cử chỉ lãng mạn và săn đón như những ngày mới yêu. Bố trí một buổi hẹn hò đúng nghĩa trong một không gian lãng mạn, không vướng bận công việc hay con cái. Bạn sẽ thấy tình yêu trở lại đầy bồi hồi và mới mẻ.

Bày tỏ yêu thương

Hãy nhắc nhở bạn đời về tình yêu giữa hai người bằng những cử chỉ yêu thương hàng ngày. Đừng ngần ngại bày tỏ tình yêu bằng những cử chỉ nhẹ nhàng như những lời thì thầm, một cái ôm nhẹ, những lời khích lệ… hay đơn giản chỉ là ánh mắt khi đối phương cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Tình yêu chỉ cần được đánh thức chỉ bằng những cử chỉ đơn giản thế thôi, bạn nhé.

Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn một cuộc hôn nhân lâu bền và hạnh phúc, đa số các bà vợ đều nhận thấy vai trò của sự tha thứ trong hôn nhân. Bạn biết đấy, hôn nhân bắt đầu bằng tình yêu, xong lại duy trì được không chỉ vì tình yêu. Đối với bất kỳ lỗi lầm nào, dù có khủng khiếp đến đâu, người vợ cũng nên biết nghệ thuật của sự tha thứ. Nếu sự tha thứ được sử dụng đúng thời điểm, đối với những người bạn đời xứng đáng, nó có thể cứu vãn và duy trì cuộc hôn nhân của bạn. Hãy tha thứ khi có thể.

Nguồn: dep.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *