Úc giảm 50% giá vé máy bay nội địa khuyến khích người dân đi du lịch

Úc giảm 50% giá vé máy bay nội địa khuyến khích người dân đi du lịch

Kể từ tháng 4 đến hết tháng 7 tới đây, sẽ có 800.000 vé máy bay nội địa được chính phủ Úc trợ giá 50%. Mỗi tuần, người dân nước này sẽ có cơ hội mua 46.000 vé máy bay giá rẻ. Các chuyến bay đến 13 địa điểm du lịch nổi tiếng trên khắp cả nước. Đây là khoản hỗ trợ của Chính phủ nước này nhằm thúc đẩy phục hồi ngành du lịch. Và khôi phục kinh tế sau giai đoạn đại dịch. Theo đó, khoản kinh phí hơn 1 tỷ AUD để các hãng hàng không giảm 50% giá vé các chuyến bay nội địa.

Theo thông báo, lộ trình và số lượng vé sẽ được xác định dựa trên nhu cầu thực tế. Và thông qua thảo luận với các hãng hàng không lớn của Úc là Qantas, Virgin và Jetstar. Các vé này sẽ được rao bán trên các trang mạng của các hãng hàng không từ ngày 1/4 tới.

Úc giảm giá 50% vé máy bay nội địa để phục hồi ngành du lịch

Khoản hỗ trợ mới của Úc nằm trong gói tài chính trị giá 1,2 tỷ AUD vừa được Thủ tướng Scott Morrison công bố vào sáng 11/3. Quyết định này nhằm khôi phục hoạt động của ngành du lịch. Vốn chịu ảnh hưởng nặng nề trong suốt giai đoạn đại dịch Covid-19  và thảm họa cháy rừng kéo dài nhiều tháng.

Đảo du lịch nổi tiếng Whitsunday nằm trong số những điểm đến được chính phủ Australia trợ giá vé máy bay. Ảnh: Australian Traveller

Trong gói tài chính này, các hãng hàng không và khách du lịch được hưởng lợi. Ngoài ra, các khách sạn, nhà hàng, quán bar và các công ty lữ hành cũng sẽ được hỗ trợ. Mục đich là để khôi phục hoạt động.

Phát biểu tại buổi công bố gói hỗ trợ tài chính mới, Thủ tướng Morrison cho biết kinh tế Úc hiện đã phục hồi 85% so với thời điểm trước đại dịch. Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động vẫn đang gặp khó khăn. Để đưa nền kinh tế sớm thoát khỏi khủng hoảng.

Chính phủ Úc chung tay cùng doanh nghiệp và người lao động

Ông Morrison nhấn mạnh 800 nghìn vé máy bay chỉ với nửa giá sẽ là “tấm vé để nền kinh tế phục hồi”. Thủ tướng Morrison kỳ vọng với khoản hỗ trợ mới sẽ có nhiều người Úc đi du lịch hơn. Các khách sạn, nhà hàng và địa điểm du lịch sẽ có nhiều khách hơn. Từ đó tạo ra nhiều việc làm hơn. Qua đó thúc đẩy nền kinh tế khôi phục hoạt động ở mức trước đại dịch.

Máy bay của hãng hàng không Australia Qantas

Đại diện các hãng hàng không Úc đánh giá biện pháp hỗ trợ của chính phủ là “khôn ngoan”. Và rất có mục tiêu trong việc thúc đẩy phục hồi tăng trưởng kinh tế. Hãng hàng không Virgin cho biết sẽ có thể gia tăng năng lực chuyên chở khách từ 50% lên 70% vào tháng 4/2021.

Kinh tế Úc có dấu hiệu phục hồi tích cực

Ngoài ra chính phủ Úc cũng thông báo mở rộng và gia hạn chương trình bảo lãnh các khoản vay của doanh nghiệp vừa và nhỏ trị giá 40 tỷ AUD. Với thời hạn vay lên tới 10 năm nhằm hỗ trợ dịch vụ và vận hành các đường bay nội địa…

Nền kinh tế Úc đang có nhiều dấu hiệu phục hồi hết sức tích cực. Và có khả năng sẽ sớm thoát khỏi cuộc khủng hoảng bắt nguồn từ đại dịch Covid-19. Tính đến tháng 12/2020, nền kinh tế Úc đã phục hồi 85% so với thời điểm trước đại dịch. Sớm hơn 6 tháng và nhanh gấp 2 lần so với dự báo được chính phủ đưa ra trước đó 2 tháng. Khoảng 94% trong số 1,3 triệu người lao động phải nghỉ việc hoàn toàn. Hoặc giảm giờ làm do đại dịch đến nay đã có việc làm.

Mời độc giả xem thêm những tin tức thú vị trong chuyên mục:

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *