Khách sạn trong không gian đầu tiên trên thế giới mở cửa năm 2027

Khách sạn trong không gian đầu tiên trên thế giới mở cửa năm 2027

Cơ hội được đặt chân lên không gian đã là một kỳ tích. Để thỏa sức ngắm nhìn Trái Đất từ ​​vũ trụ rộng lớn. Cao hơn nữa, bạn có bao giờ nghĩ đến việc có thể xem phim, tập thể dục, spa, đi bar và ăn uống trong không gian không? ĐIều không tưởng đó sắp trở thành hiện thực. Khi mà mới đây, một công ty công nghệ Mỹ tuyên bố rằng, họ đang trong quá trình để bắt đầu xây dựng khách sạn không gian đầu tiên trên giới.

Gateway Foundation đưa ra ý tưởng đột phá này vào năm 2012. Sau đó, công ty California, Mỹ đã thành lập Orbital Assembly Corporation. Là một công ty chuyên về xây dựng trong không gian. Hãng sẽ phát triển rô-bốt STAR để lắp ráp trạm Voyager.

Trạm “Voyager” cung cấp dịch vụ lưu trú cho du khách và chuyên gia.

Khách sạn mang tên Voyager Station, nằm trong trạm “Voyager” dự kiến mở cửa đón khách vào năm 2027. Khách sạn rộng hơn 11.600m2 với sức chứa lên tới 400 người. Khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới sẽ có nhiều tính năng được trông đợi như một du thuyền. Đây là dự án được phát triển bởi hãng Gateway Foundation (Mỹ). Trạm du hành “Voyager” sẽ hoàn thành một vòng quay quanh Trái đất trong 90 phút.

Bên trong khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới

Khách sạn không gian sẽ khác với Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Ở chỗ bánh xe khổng lồ kết nối với 24 mô-đun, kết nối bằng các trục nâng hạ thang máy. Khách sạn Voyager Station sẽ quay để tạo ra lực hấp dẫn nhân tạo ở mức được tìm thấy trên bề mặt của mặt trăng.

Khách sạn vũ trụ đầu tiên trên thế giới sẽ khởi công xây dựng vào năm 2025. Khi đó, du khách đến từ Trái Đất có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ tiện ích như trên Trái Đất. “Voyager” có hình tròn, gồm 3 vòng (ring) với các chức năng khác nhau. Vòng trong cùng (Inner Ring) là nơi tàu không gian đưa du khách cập bến. Rồi di chuyển theo các đường ống điều áp, kết nối tới các vòng trong.

Khu vực lưu trú có tên có tên “The Habitation Ring”.

Dự kiến trạm sẽ có 2 cổng để cập bến hai tàu cùng một lúc. Vòng tiếp theo (Outer Ring Truss) là xương sống của toàn bộ trạm. Với pin mặt trời, bộ tản nhiệt, hệ thống vận tải và các đường ống cho phép mọi người di chuyển tự do.

Một đêm ở khách sạn trong không gian sẽ thế nào?

Khu vực lưu trú của trạm Voyager có tên là “The Habitation Ring”. Bao gồm các hạng mục như bếp, nhà hàng, quán bar, khu lưu trú cá nhân. Khách sạn phục vụ khách thương mại và khu luu trú sở hữu của chính phủ để phục vụ nghiên cứu khoa học, huấn luyện… Mỗi khoang có thể rộng hơn 200m2, với nhiều phòng để các chuyên gia và du khách làm việc, sinh hoạt.

Khách sạn cũng sẽ có 44 phương tiện quay lại khẩn cấp (ERV) có điều khiển bay tự động để hạ cánh tự động. Orbital Assembly Corporation giải thích về thiết kế, Voyager Station sẽ được lắp ráp trên quỹ đạo trước khi chuyển qua sử dụng tự động hóa và điều khiển từ xa.

Thiết kế phòng nghỉ tại trạm "Voyager" sẽ theo phong cách tối giản, với các cửa sổ vát tròn.

Quỹ đạo và độ cao dự kiến ​​của khách sạn Voyager Station là 97 độ. Cách bề mặt trái đất 500-550km trong quỹ đạo đồng bộ với quỹ đạo mặt trời. Điều này có nghĩa là khách sạn không gian sẽ được đồng bộ hóa để luôn ở cùng một vị trí “cố định” so với mặt trời. Qua đó giúp giảm căng thẳng nhiệt và cho phép sản xuất điện mặt trời gần như liên tục.

Mời độc giả xem thêm những tin tức khác trong chuyên mục:

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *