Mộc Châu sắp có chợ đêm, phố đi bộ trong năm nay

Mộc Châu sắp có chợ đêm, phố đi bộ trong năm nay

Tháng 9 tới đây, chợ đêm, phố đi bộ ở Mộc Châu (Sơn La) dự kiến sẽ đi vào hoạt động. Đây sẽ là không gian giải trí về đêm nổi bật phục vụ du khách và người dân. Qua đó đáp ứng mong mỏi của khách du lịch và người dân địa phương.

Theo đó, chợ đêm Mộc Châu sẽ là nơi hội tụ văn hóa đặc sắc bản địa. Cũng như các đặc sản Mộc Châu, ẩm thực Mộc Châu. Dự án được thực hiện bởi UBND huyện Mộc Châu và Công ty Cổ phần Du lịch Pha Luông, dưới sự tư vấn của tổ chức Great. Dự án có tổng ngân sách khoảng 7,6  tỷ đồng. Trong đó UBND huyện Mộc Châu đối ứng 2,1 tỷ đồng, Great hỗ trợ 5,5 tỷ đồng. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào dịp 2/9/2021.

Chợ đêm, phố đi bộ ở Mộc Châu sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay

Theo Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, chợ đêm và phố đi bộ sẽ có diện tích 2,3ha. Được nằm tại tiểu khu nhà nghỉ, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Dự án lấy công viên ánh sáng Pha Luông làm trung tâm, rồi tỏa đi các hướng.

Phối cảnh chợ đêm, phố đi bộ Mộc Châu. Nguồn: mocchautourism.com

Khu phố đi bộ Mộc Châu sẽ có 5 lối vào. Du khách có thể đi từ khu cổng phụ khách sạn Công đoàn, hay từ cổng chính Công viên ánh sáng hoặc đi theo lối gần cổng phụ Thảo Nguyên Resort… Tất cả các lối đi đều dẫn về khu trung tâm. Bao gồm nhiều hạng mục như: Khu nhà trưng bày hiện vật giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc Thái, cũng là trung tâm biểu diễn văn hóa văn nghệ. Khu tổ hợp ăn uống, dãy ki-ốt bán đồ thổ cẩm dân tộc. Khu bán đồ ăn vặt, ăn nhanh. Khu bán đồ nông sản Mộc Châu, nhà hàng ven suối,…

Dự án là nơi hội tụ văn hóa đặc sắc bản địa

Không gian chính là nơi trưng bày văn hóa dân tộc Thái, cũng là nơi sẽ biểu diễn các chương trình văn hóa văn nghệ hằng đêm. Bờ suối dọc phố đi bộ sẽ là điểm nhấn thu hút khách du lịch và người dân địa phương. Bên suối là các gian hàng bán đồ ăn nhanh, đặc sản…

Mỗi hạng mục sẽ có những chức năng riêng nhưng đều được thiết kế theo hướng mở. Để gần gũi thiên nhiên, cảnh quan xung quanh và mang đậm dấu ấn Tây Bắc. Những sản phẩm trưng bày tại đây ẩn chứa sự đa dạng bản sắc văn hóa các dân tộc ở Mộc Châu.

Các gian hàng bán đồ ăn nhanh, đặc sản v.v được bố trí bên bờ suối dọc phố đi bộ. Nguồn: mocchautourism.com

Vì vậy, đây không chỉ là nơi vui chơi giải trí mà còn là không gian trình diễn văn hóa của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Qua đó tôn vinh những nét đẹp về ẩm thực, văn hóa, văn nghệ, nghề thủ công truyền thống của 12 dân tộc anh em.

Điểm vui chơi mới cho những du khách thích hoạt động về đêm

Dự án sẽ hỗ trợ và hướng dẫn các kỹ năng, kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng cho địa phương. Xây dựng kế hoạch phát triển du lịch cộng đồng, thiết lập cơ chế quản lý và vận hành. Từ đó cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch cộng đồng, xây dựng sản phẩm và triển khai quảng bá, marketing.

Chợ đêm, phố đi bộ ở Mộc Châu sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay

Hoạt động chính của Dự án tại Mộc Châu là phát triển tour du lịch nông nghiệp ẩm thực. Đồng thời vận hành chợ đêm du lịch tại thị trấn. Cho nên, khách du lịch Mộc Châu sẽ không còn phải đi ngủ sớm hay vất vả tìm chỗ giải trí về đêm ở Mộc Châu nữa.

Khách du lịch đến chợ đêm Mộc Châu sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản Mộc Châu. Tìm hiểu các loại nông sản Mộc Châu theo mùa vụ. Ngoài ra, được trải nghiệm và tìm hiểu bản sắc văn hóa các dân tộc ở Mộc Châu. Hơn hết là mua quà tặng du lịch Mộc Châu về cho người thân, bạn bè.

Mời độc giả xem thêm những tin tức cập nhật trong chuyên mục:

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *