Để kích cầu du lịch sau đại dịch, Quảng Ninh sẽ tổ chức 150 sự kiện

Để kích cầu du lịch sau đại dịch, Quảng Ninh sẽ tổ chức 150 sự kiện

Từ ngày 2/3, Quảng Ninh đã cho phép mở lại một số dịch vụ và khu, điểm du lịch trên địa bàn. Tuy nhiên, dự kiến đến hết quý I/2021 lượng du khách đến Quảng Ninh vẫn tiếp tục thấp. Nguyên do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp ở những địa phương lân cận. Do đó, Quảng Ninh sẽ tổ chức 150 sự kiện nhằm thu hút khách du lịch nội địa. Với kỳ vọng sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách trong năm 2021.

Theo số liệu thống kê được, từ ngày 03 – 07/3/2021, có 13.200 lượt khách đến Quảng Ninh. Trong đó khách lưu trú là 2.808 lượt khách lưu trú tại các khách sạn. Dự báo, trong thời gian tới, khi dịch bệnh được kiểm soát, lượng khách đến Quảng Ninh sẽ dần tăng trưởng lại.

Hơn 150 sự kiện kích cầu du lịch đảm bảo an toàn phòng dịch

Theo đó, hơn 150 hoạt động tập trung các sự kiện văn hóa gắn với các di tích lịch sử. Hay các điểm đến tâm linh như Yên Tử, Bạch Đằng, Cửa Ông… Hoặc các sự kiện du lịch, thể thao tại các trọng điểm du lịch của tỉnh như Hạ Long, Cẩm Phả, Cô Tô, Móng Cái…

Các tàu du lịch trên vịnh Hạ Long đã không hoạt động nhiều tháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong tháng 3, tháng 4 tới tổ chức lễ công bố 9 bảo vật Quốc gia của tỉnh, chương trình Chào hè Hạ Long… Đồng thời đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch Quảng Ninh tại các tỉnh, thành, thị trường tiềm năng. Ví như Hà Nội, Thái Nguyên, Đồng Nai, TP HCM. Tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách trong năm 2021

Với phương châm thận trọng, tận dụng tốt cơ hội, Quảng Ninh đang nỗ lực khẳng định thương hiệu du lịch “An toàn – Thân thiện – Hấp dẫn”. Phấn đấu quý I/2021 đón trên 1,5 triệu lượt khách, đóng góp tích cực vào mục tiêu đón 10 triệu lượt khách cả năm của tỉnh.

Hoạt động du lịch ở Quảng Ninh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh

Do tác động từ dịch bệnh Covid-19, năm 2020, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh gặp nhiều khó khăn. Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh giảm gần 1 nửa so với năm 2019. Trong trạng thái bình thường mới, Quảng Ninh đã cho phép mở lại một số dịch vụ, khu, điểm du lịch trên địa bàn. Bắt đầu từ ngày 02/3/2021, thời gian thí điểm đến ngày 15/3/2021.

Bà Nguyễn Thùy Yên, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngành du lịch địa phương sẽ tận dụng thời gian này. Để đào tạo và đào tạo lại nguồn lao động đã phải nghỉ việc do ảnh hưởng của Covid-19. Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thị trường khi hoạt động du lịch được phục hồi.

Du khách ra đảo Cô Tô được kiểm tra y tế chặt chẽ.

“Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến thời điểm này khoảng 7.800 người. Tức là khoảng 30% lao động làm việc trực tiếp trong ngành đã nghỉ việc hẳn. Số lượng người nghỉ việc tạm thời, không lương và có thể quay trở lại là khoảng 50%. Và nghỉ giãn công là khoảng 20%. Vì vậy Sở Du lịch sẽ phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành, địa phương liên quan. Nhất là các ngành lao động, bảo hiểm và các cơ sở đào tạo để đào tạo lại đội ngũ lao động cho các doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng.” – bà Nguyễn Thùy Yên nói.

Mời độc giả đón đọc những tin tức có trong chuyên mục:

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *