Top 7 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư nhất vào năm 2021

Top 7 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư nhất vào năm 2021

Những mã cổ phiếu tiềm năng nhất luôn đem lại cơ hội sinh lời khủng. Hiện tại trên thị trường đang có vô số mã cổ phiếu khác nhau. Như vậy để tìm ra một cơ hội đầu tư bền vững, lâu dài và có lời vô cùng khó. Việc này đòi hỏi bạn phải phân tích, đánh giá hết sức kỹ lưỡng. Đây là điều mà không phải bất kỳ ai cũng làm được, nhất là đối với các nhà đầu tư mới. Hiểu được vấn đề kể trên nên QTL.VN muốn chia mọi bí quyết cho các bạn.

Cụ thể hơn là trong bài viết này sẽ liệt kê ra top 7 mã cổ phiếu quốc tế đáng đầu tư nhất 2021. Đảm bảo đây sẽ là một miếng mồi ngon nhất định phải có trong danh mục đầu tư của bất kỳ ai. Hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm chi tiết.

Top 7 mã cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021

Để có thể kiếm được lợi nhuận khủng thì bạn nên đầu tư vào 7 mã cổ phiếu tiềm năng sau đây:

Tesla (TSLA) – Mã cổ phiếu tiềm năng đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất vào nửa đầu 2021

Mã cổ phiếu Tesla là đang trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Cái tên của doanh nghiệp này đang ngày càng HOT trên mọi nền tảng giao dịch. Đặc biệt chỉ vào nửa đầu năm 2021 đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư do. Mức tăng trưởng của mã cổ phiếu này đang trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Tesla là một trong những mã cổ phiếu tiềm năng nhất.

Từ ngày 02/12 đến ngày 31/12/2019, Tesla tăng giá từ 330$ lên đến 417$. Một tháng sau, vào ngày 31/01/2020, giá cổ phiếu Tesla được ghi nhận chạm đỉnh $649. Tăng 55% trong vòng 1 tháng và 97% trong vòng 2 tháng. Chưa dừng ở đó, xu hướng tăng tiếp tục kéo dài cho đến ngày 05/02/2020; Tesla đạt mức $880, tăng trưởng 36% trong vòng chưa đầy 1 tuần. Và tăng 160% trong vòng 2 tháng.

Theo các chuyên gia phân tích, Tesla sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. TSLA là một trong những mã cổ phiếu tiềm năng năm 2021. Việc ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho hãng xe điện Tesla. Mục tiêu mà ông Biden từng tuyên bố về năng lượng sạch. Việc này có thể đồng nghĩa với gói biện pháp kích cầu mới của chính phủ. Cụ thể hơn là đối với các hãng sản xuất xe điện ở Mỹ.

Alibaba (BABA) – Mã cổ phiếu tiềm năng siêu sinh lời

Là công ty Châu Á duy nhất trong danh sách các công ty Blue-chip trên thế giới. Alibaba với vốn hóa thị trường hơn nửa nghìn tỷ đô la. Và lợi nhuận của doanh nghiệp này vẫn đang tăng lên. Alibaba xứng đáng nhận được sự tôn trọng toàn cầu về sức mạnh và sự phát triền bền vững. Sau đại dịch Alibaba được cho là có triển vọng tăng trưởng dài hạn tốt hơn Amazon.com ( AMZN ). Hiện tại mã BABA vẫn đang được giao dịch với mức thu nhập gấp 23 lần. Vốn hóa thị trường: 814.505 tỷ đô la, với giá trị của một cổ phiếu là 299.46 đô la.

WALMART INC (WMT)

Walmart là một tập đoàn bán lẻ khổng lồ sử dụng lao động khu vực tư nhân lớn nhất thế giới. Họ đã tự tạo ra một đế chế bền vững trong một thời gian dài. Cổ phiếu nằm trong bộ chỉ số Dow Jones này là một trong những cổ phiếu có tăng trưởng lớn đối với các nhà đầu tư.

Công ty có doanh thu khổng lồ đạt 524 tỷ đô la trong năm tài chính 2020. Tất cả là nhờ chuỗi cửa hàng truyền thống và hiệu suất mạnh mẽ tại Walmart.com. Một phần nữa là nhờ hệ thống cửa hàng tạp hóa trực tuyến. Điều này cho thấy nó không hề ngồi yên trước khủng hoảng. Họ sẵn sàng cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ như Amazon.

Facebook (FB) – Mã cổ phiếu tiềm năng không thể bỏ qua

Facebook là tập đoàn xây dựng các sản phẩm cho phép mọi người kết nối và chia sẻ thông qua thiết bị di động, máy tính cá nhân và các giao diện khác. Giá trị hiện tại của 1 cổ phiếu FB là 271,82 USD/cổ phiếu. Vốn hóa thị trường của Facebook là khoảng 720 tỷ USD.

Với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên các ứng dụng của mình là Facebook, Instagram, Messenger, Whatsapp. Tất cả đã đưa Facebook trở thành công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Doanh số quảng cáo trực tuyến của công ty. Nhờ vậy cũng nhanh chóng tăng vọt và tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Amazon (AMZN) – Mã cổ phiếu tiềm năng đáng chú trong năm 2021

Tiêu biểu cho những công ty công nghệ phần mềm ít chịu ảnh hưởng bởi đại dịch corona đó là Amazon một tập đoàn với giá trị hàng nghìn tỷ đô la. Các nhà phân tích đã nhận định rằng Amazon sẽ đạt mức lợi nhuận 2 tỷ đô la và 4,03 đô la cho mỗi cổ phiếu, trong khi đó, mức lợi thuận thực tế của tập đoàn này đạt được lên tới 3,3 tỷ đô la, tương đương 6,47 đô la cho một cổ phiếu, lớn hơn 50% so với những gì các nhà phân tích dự đoán. Trong vòng 3 tháng cuối năm, doanh thu của Amazon cũng tăng 21% lên 87,4 tỷ đô la.

Đây được xem là mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng trong tình hình nền kinh tế thế giới chịu tác động mạnh mẽ bởi dịch bệnh. Vốn hóa thị trường của công ty này hiện là 1504.914 tỷ đô la, với giá trị của một cổ phiếu là  3004.48 đô la do đó, Amazon được xếp vào danh sách cổ phiếu tiềm năng đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư năm 2021.

Apple Inc. (AAPL) – Mã cổ phiếu tiềm năng nhất mọi thời đại

Apple là công ty thiết kế, sản xuất và tiếp thị các thiết bị truyền thông và truyền thông di động, máy tính cá nhân và máy nghe nhạc kỹ thuật số di động. Giá trị hiện tại của 1 cổ phiếu AAPL là 121, 43 USD/cổ phiếu, vốn hóa thị trường của Apple là 1,875 ngàn tỉ USD. Như vậy, Apple chỉ còn kém công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới Saudi Aramco khoảng cách rất nhỏ. Tập đoàn dầu khí do nhà nước Ả Rập Saudi kiểm soát có giá trị 1.930 tỷ USD và không niêm yết tại Mỹ.

Warren Buffett đã từng chia sẻ với CNBC vào hồi tháng 02/2020: “Tôi không nghĩ Apple là một cổ phiếu. Tôi xem Apple như một doanh nghiệp thứ ba của chúng tôi”. Câu nói này đã chứng tỏ Warren Buffet đánh giá Apple cao đến như thế nào.

Hơn thế nữa, đợt chia tách cổ phiếu gần đây đã giúp cổ phiếu Apple trở nên dễ tiếp cận hơn với nhiều nhà đầu tư bởi họ có thể mua và sở hữu cổ phiếu với mức giá thấp hơn.

Microsoft (MSFT) – Mã chứng khoán tiềm năng trong  mọi thời đại

Kể từ năm 2019 đến nay, Microsoft có mức tăng trưởng vô cùng tốt. Thậm chí trong tình hình dịch bệnh corona đang bùng phát. Giá cổ phiếu vẫn tiếp tục đi lên. Cụ thể là, cùng thời điểm Amazon phát hành bản báo cáo thu nhập. Microsoft cũng tiết lộ mức doanh thu đạt được đó là 36,9 tỷ USD. Con số này cao hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Họ đã thu về 11,6 tỷ USD lợi nhuận (tăng 38% so với cùng kỳ năm trước).

Microsoft luôn là một ổng lớn trên các sàn chứng khoán.

Giá trị hiện tại của 1 cổ phiếu MSFT là 220,86 USD/cổ phiếu, vốn hóa thị trường khoảng 1,52 ngàn tỷ USD.

Lý do nên đầu tư vào chứng khoán quốc tế

Nếu nhà đầu tư nào đã lỡ hẹn với chứng khoán Mỹ trong năm 2020 thì năm 2021 sẽ vẫn là năm tốt để bắt đầu bởi những lý do sau:

Không cần quá nhiều vốn

Trải qua 1 năm đầy khốn vì dịch bệnh khó. Giờ đây việc tìm ra được một tài sản có khả năng sinh lời cao. Đặc biệt với số vốn thấp là điều cần thiết nhất lúc này.

Đầu tư vào cổ phiếu là một con đường dài hạn. Việc này yêu cầu bạn cần phải kiên trì và nhẫn nại. Thế nhưng lại cho phép bắt đầu với số vốn nhỏ. Chỉ với một vài đô la mỗi ngày, tương đương với một ly cà phê vào buổi sáng, bạn đã có thể tiết kiệm một khoản nhỏ vào cuối tháng và dùng số tiền đó để đầu tư cổ phiếu. Đây là một phương pháp tiết kiệm đơn giản và một khoản đầu tư hiệu quả cho tương lai.

Khả năng sinh lời cao

Một trong những lợi ích chính của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán là cơ hội kiếm tiền. Mặc cho những biến động lên xuống hằng ngày và ít cơ hội kiếm tiền nhanh chóng. Thế nhưng theo thời gian, chứng khoán có xu hướng tăng giá trị. Do đó, những thương vụ đầu tư dài hạn sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận vô cùng lớn. Đầu tư vào các công ty ổn định, có khả năng tăng trưởng cao sẽ tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Khoản tiền nhàn rỗi không được đầu tư giống như khoản tiền chết. Qua thời gian, với tỉ lệ lạm phát từ 1-4% (kể từ năm 2000), đồng tiền sẽ dần mất đi giá trị.

Nếu bạn mua trái phiếu kho bạc hoặc đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi (CD) tại ngân hàng địa phương, bạn có thể kiếm được một khoản tiền vừa đủ để tránh lạm phát. Nhưng đó chưa phải là sự lựa chọn tuyệt nhất, với thị trường chứng khoán, bạn có thể kiếm được nhiều hơn thế.

Ví dụ thực tiển

Ví dụ, tỷ lệ lạm phát trung bình năm 2018 ở Hoa Kỳ là 2,4% mỗi năm. Tỷ lệ CD tốt nhất là CD sáu năm từ Ngân hàng Amerant cung cấp 2,7% mỗi năm.

Với các nhà đầu tư, họ sử dụng công cụ phái sinh CFD để hưởng lợi từ biến động của thị trường. Dù tăng hay giảm đều mang lại cho họ cơ hội, biến động càng lớn cơ hội càng cao.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang cho thấy sự hấp dẫn với nhiều biến chuyển tốt. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều điều khó nói nói trước bởi dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt. Việc Covid có quay lại lần 3 hay không là điều không ai chắc chắn. Nhưng năm 2021 có lẽ sẽ không phải là 1 năm yên bình, đây là cơ hội tuyệt vời cho các trader khi tham gia vào thị trường.

Xu hướng tăng giá trị liên tục

Nhìn chung, chứng khoán có xu hướng tăng trong 100 năm qua. Mặc dù có những thời điểm thị trường đi xuống, những đợt pullback, nhưng nhìn chung, thị trường chứng khoán phát triển đều đặn khi Hoa Kỳ và các nền kinh tế khác trên toàn cầu đều phát triển.

Các mã cố phiếu quốc tế tiềm năng luôn có xu hướng tăng liên tục.

Ví dụ như chỉ số S & P 500 (là một nhóm gồm 500 công ty lớn của Hoa Kỳ) từ tháng 1 năm 1928 – tháng 7 năm 2019.

Trong lịch sử, có rất nhiều lần thị trường đi lên đi xuống nhưng thị trường nói chung đã di chuyển đi lên. Và nếu bạn mua cổ phiếu và nắm giữ chúng trong 30, 40 hoặc thậm chí 50 năm, bạn đã có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Trên thực tế, chỉ một đô la đầu tư vào cổ phiếu của các công ty nhỏ (được gọi là cổ phiếu vốn hóa nhỏ) vào năm 1926 sẽ có giá trị gần 40.000 đô la ngày nay!

Nhiều người đầu tư vào cổ phiếu chỉ đơn giản vì tỷ lệ lãi có lợi cho họ theo thời gian, thị trường sẽ đi lên và kiếm được tiền cho họ.

Dễ tiếp cận

Nhắc đến chứng khoán đã làm nhiều người phải đau đầu bởi các thuật ngữ liên quan. Tuy nhiên thị trường chứng khoán phái sinh mà cụ thể là CFD thì ngược lại. CFD đã tối ưu hoá các vấn đề liên quan và nhà đầu tư chỉ cần xoay quanh sự tăng giảm của thị trường.

Trên đây là những chia sẻ về cổ phiếu tiềm năng 2021. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm lựa chọn cho kế hoạch đầu tư của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: investing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *