NSDQ100 có phải là chỉ số chứng khoán đáng đầu tư hay không?

NSDQ100 có phải là chỉ số chứng khoán đáng đầu tư hay không?

Chỉ số NSDQ100 được đánh giá là cực kỳ phù hợp cho những nhà đầu tư mới. Bởi đây chính là chỉ số chứng khoán của top 100 doanh nghiệp phi lợi nhuận hàng đầu. Tất cả đều đứng thứ nhất về giá niêm yết tại sàn chứng khoán Nasdaq. Hầu như tất cả các chuyên gia đều khuyên những người mới nên lựa chọn đầu cơ vào chỉ số này.

Trên thực tế đang có không ít nhà đầu tư tin chọn chỉ số chứng khoán này. Chủ yếu là vì độ an toàn cao, đảm bảo sinh lời, ổn định để đầu tư lâu dài. Thế nhưng vẫn không ít bạn còn đắng đo về việc có nên tin chọn NSDQ100 hay không. Để làm rõ vấn đề hơn thì hãy cùng QTL.VN tìm hiểu kỹ hơn về các lý do nên đầu tư vào NSDQ100 nhé.

Lý do nên đầu tư vào NSDQ100 

NSDQ100 luôn đạt được sự tín nhiệm của hàng loạt nhà đầu trên khắp thế giới. Và bên dưới đây chính là những lý do bạn nên chọn đầu cơ vào Nasdaq 100:

NSDQ100 đang đạt mức tăng trưởng hàng đầu

Được hỗ trợ bởi các công ty công nghệ đã phát triển mạnh mẽ trong thời đại Internet – bao gồm Google, Facebook, Amazon và Apple, Nasdaq 100 đã tạo ra lợi nhuận đáng kinh ngạc kể từ khi thành lập vào năm 1985. Mức vốn hóa thị trường ban đầu là 58 đô la, NDX đã tăng lên 6,5 nghìn tỷ đô la. Vào tháng 10 năm 2017, Nasdaq100 đại diện cho một phần tư vốn hóa thị trường NYSE.

Chỉ NSDQ100 siêu sinh lời

Chỉ số NSDQ100 thuộc sàn giao dịch Nasdaq siêu uy tín

Nasdaq (National Association of Securities Dealers Automated Quotation) là một sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ được thành lập vào năm 1971 bởi Hiệp hội Quốc gia các Nhà buôn Chứng khoán Mỹ (NASD).

Nasdaq được thiết kế nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư một giải pháp giao dịch cổ phiếu điện tử, minh bạch, và nhanh chóng thay cho việc giao dịch chứng khoán trực tiếp, mà NASD tin rằng mang lại gánh nặng cho các nhà đầu tư vì không hiệu quả và tốn thời gian.

Hiện tại, Nasdaq được xếp thứ hai trong danh sách các sàn giao dịch chứng khoán theo vốn hóa thị trường của các cổ phiếu được giao dịch, chỉ sau Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

NSDQ100 là tinh hoa của sự phát triển trên toàn thế giới

Nasdaq 100 không chỉ là một chỉ số. Đây là nơi phát triển toàn cầu, đổi mới và hiệu suất. Sự đa dạng của các công ty có trong Nasdaq 100 rất quan trọng đối với hiệu suất và thành công mạnh mẽ của nó trong hai thập kỷ qua. Kể từ năm 2003, Nasdaq100 đã công bố tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR 1) của nó, trong đó:

  • 20% tăng trưởng về thu nhập
  • 12% tăng trưởng về doanh thu
  • 25% tăng trưởng về giá trị cổ tức
  • 11 % tăng trưởng về giá/thu nhập

NSDQ100 gần như luôn luôn sinh lời

Trên cơ sở hàng năm (YTD) kể từ ngày 11 tháng 3 năm 2011, chỉ số NASDAQ-100 đã mang lại lợi nhuận ở mức 20,14%. Trên cơ sở 5 năm, chỉ số NASDAQ-100 mang lại 38,83% trong khi kể từ khi thành lập, tỷ lệ hoàn vốn là khoảng 23,28%.

NSDQ100 gần như luôn luôn sinh lời

Nasdaq 100 và S&P 500 là 2 trong số các chỉ số vốn phổ biến nhất ở Mỹ. Với sự phân bổ mạnh mẽ cho các ngành công nghiệp hiệu quả hàng đầu như Công nghệ, Dịch vụ tiêu dùng và Chăm sóc sức khỏe, Nasdaq-100 đã vượt trội so với S&P 500 trong từng lĩnh vực.

Nasdaq 100 (NDX) đã vượt trội so với S&P500 10 trong 12 năm qua.

Hướng dẫn đầu tư vào NSDQ100

Để giao dịch chỉ số chứng khoán NSDQ100 khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện chính xác theo các bước bên dưới đây:

Bước 1: Mở tài khoản đầu tư chứng khoán quốc tế

Để đầu tư chỉ số NSDQ100, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là mở tài khoản. Tài khoản phải thuộc sàn giao dịch chứng khoán quốc tế.

Trong số các sàn giao dịch chứng khoán uy tín trên thế giới, eToro là một điển hình. Thậm chí còn là cái tên thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Bởi eToro có những ưu điểm như miễn phí hoa hồng, trả cổ tức, nền tảng giao dịch thân thiện, dễ sử dụng,…Do đó, bạn có thể đăng ký tài khoản tại đây và thực hiện đầu tư cổ phiếu Facebook.

Bạn chỉ cần nhập thông tin:

  • Tên người dùng (username).
  • Email
  • Mật khẩu.

Bước 2: Xác minh chứng thực tài khoản

Phần lớn các nền tảng giao dịch uy tín đều yêu cầu bạn thực hiện xác minh tài khoản. Mặc dù quy trình này có thể mất đến vài ngày, khiến bạn cảm thấy phiền phức, tuy nhiên nó giúp bạn tránh khỏi việc bị lừa đảo hoặc rửa tiền.

Trên eToro, để xác minh tài khoản, bạn cần cung cấp 2 loại thông tin như sau:

  • Thông tin về ID: Chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu
  • Thông tin về chứng minh địa chỉ: Giấy phép lái xe, sao kê ngân hàng, hóa đơn điện nước, điện thoại, internet…

Bước 3: Nạp tiền vào ví ảo

Bạn có thể thực hiện nạp tiền trước hoặc sau bước xác minh tài khoản. Và quy trình này diễn ra khá nhanh chóng và có nhiều phương thức nạp tiền đa dạng cho các bạn lựa chọn.

Bước 4: Tìm mã NSDQ100

Sau khi đăng nhập vào tài khoản eToro, trên thanh ‘Tìm Thị trường/Người’ (2) => gõ ‘NSDQ100’ => ô cửa sổ giao dịch sẽ hiện ra:

Tìm mua ngay chỉ số chứng khoán NSDQ100

Bước 5: Mua cổ phiếu của Facebook

Click vào ô ‘Giao dịch’ phía trên bên phải màn hình:

Các nút lên giao dịch mã NSDQ100

Tại đây, bạn sẽ bấm vào chữ ‘Mua’ (1), chọn số tiền đầu tư (3), đặt đòn bẩy (5), mức chặn lỗ (4) và chốt lời (6) theo ý muốn:

Sau đó click vào ô ‘Mở giao dịch’ (6) để hoàn thành giao dịch.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước mua cổ phiếu Facebook rồi. Quy trình rất nhanh gọn và đơn giản!

Giải thích ý nghĩa các thông số trong cửa sổ giao dịch

1 – Lệnh giao dịch: Mua hoặc Bán

2 – Số tiền bạn đầu tư cho lệnh giao dịch này

3 – Cắt lỗ – chức năng này giúp bạn giảm thiểu được số tiền lỗ khi cổ phiếu bạn đầu tư bị mất giá quá. Bạn phải tính toán kỹ chức năng này vì nó sẽ tự động bán nếu như khoản đầu tư của bạn mất giá.

4 – Hệ số đòn bẩy sử dụng – chức năng này cho phép bạn đầu tư với số tiền nhiều hơn bạn thực sự có

5 – Chốt lời – chức năng này giúp bạn bảo vệ được phần lãi đã có.

6 – Nút kích hoạt lệnh giao dịch

7 – Phí qua đêm (từ khi bạn mua đến khi bạn bán và hoàn thành giao dịch thì sẽ bị tính phí qua đêm, phí qua đêm này với mỗi loại cổ phiếu là khác nhau, và phí này sẽ được tính trên số lượng cổ phiếu mà bạn đang giao dịch)

Chỉ với một vài thao tác đơn giản như trên là bạn đã có thể hoàn thành bước đầu tư vào chỉ số NSDQ100. Rất đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Nguồn: investing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *