Có nên mua Google Stock ở thời điểm hiện tại hay không?

Có nên mua Google Stock ở thời điểm hiện tại hay không?

Mã cổ phiếu Google Stock vẫn luôn thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư. Từ những ngày đầu phát hành cổ phiếu, lượng mua vào là cực kỳ khủng. Cổ phiếu của công ty này cực kỳ ổn định, phát triển và sinh lời lâu dài. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia thì không phải ai cũng nên đầu tư vào. Và trước khi đầu tư thì cần phải nghiên cứu, phân tích về Google khá nhiều.

Hiện tại tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới chưa được kiểm soát hoàn toàn nên gái GOOG vẫn khá cao. Chính vậy có rất nhiều nhà đầu tư đang phân vân rằng liệu có nên mua Google Stock ngay bây giờ hay không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc như thế thì để QTL.VN cung cấp vài thông tin hữu dụng. Hãy cùng phân tích một số vấn đề nhé!

Liệu có nên đầu tư vào cổ phiếu Google Stock ở thời điểm hiện tại?

Để biết rằng có nên đầu tư vào Google Stock hay không thì phải làm rõ vài vấn đề. Cơ bản nhất là những thông tin như sau:

Phân tích sơ lược về cổ phiếu Google Stock

Theo báo cáo doanh thu của Google vào tháng 9/2020, chúng ta có được vài thông tin như sau:

 • Thu nhập của Google đã tăng 62% so với cùng kỳ năm 2019.
 • Cổ phiếu hiện được giao dịch quanh mức điều chỉnh là 1819 USD/cổ phiếu.
 • Doanh thu tăng 14% lên 46,17 tỷ USD.

Cổ phiếu Google Stock cực kỳ đáng mua.

Trong đó, doanh thu đến từ hệ thống Google Properties dẫn đầu các mảng của tập đoàn Alphabet. Doanh nghiệp bao gồm:

 • Phân khúc tìm kiếm trên internet (Google Search).
 • Cửa hàng Playstore và YouTube.

Doanh thu của họ đã tăng 10% lên mức 31,38 tỷ USD.

Doanh thu đám mây (Google Cloud) tăng 45% lên 3,44 tỷ đô la. Doanh thu cao hơn dự đoán của các nhà phân tích là 3,29 tỷ đô la. Doanh thu từ đám mây tăng 43% trong quý 6 và 52% trong quý 3 năm 2020.

Ngoài ra, doanh thu quảng cáo trên YouTube cũng tăng 32% lên 5,04 tỷ USD so với ước tính ban đầu. Chỉ khoảng là 4,37 tỷ USD.

Có nên mua Google Stock ngay bây giờ?

Dựa theo xếp hạng tích lũy/phân phối (ADL) của cổ phiếu Google là B+. Tức nhu cầu mua khá cao. Xếp hạng đó đưa ra những phân tích về sự thay đổi về giá và khối lượng của một cổ phiếu trong 13 tuần giao dịch qua.

Đường tích lũy/phân phối được xếp hạng theo thang điểm A+ đến E. Đó là chỉ báo đo lường mức cung và cầu của một cổ phiếu nào đó.

 • A+ biểu thị nhu cầu mua cao cực đại.
 • E là nhu cầu bán lớn.
 • C là mức trung bình

Ngoài ra, giá cổ phiếu của Google cũng tăng vọt kể từ ngày 30/10 sau khi Alphabet công bố kết quả kinh doanh quý tháng 9.

Trong khi một số người cho rằng cổ phiếu Google đã đi qua thời kỳ hoàng kim khi tăng gần 800% trong vòng hơn ba năm sau khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của cổ phiếu của Google sánh ngang với S&P 500 nhờ vào kết quả kinh doanh tích cực, do đó, cổ phiếu Google vẫn được đánh giá là khoản đầu tư mang lại tiềm năng lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

Các yếu tố tác động đến giá cổ phiếu Google

Các yếu tố tích cực

 • Danh tiếng về lối tư duy đi trước thời đại: Với thị phần đáng kể trong thị trường tìm kiếm trên mạng Internet, Google dễ dàng dựa vào hào quang của mình để cho tiền quảng cáo chảy vào túi.
 • Nhưng không chỉ dùng lại ở đó, họ đang tìm cách giành vị thế vững chắc trong các công nghệ của tương lai. Đó là cách vươn sang các lĩnh vực mới như giao thông và chăm sóc sức khỏe.

Google đang là một trong những công ty công nghệ thành công nhất.

 • Một cốt lõi vững chắc: Công ty có nguồn dự trữ tiền mặt ấn tượng và lĩnh vực kinh doanh quảng cáo đáng tin cậy làm nòng cốt. Điều này trao cho công ty quyền lực tài chính để đầu tư vào những cải tiến mới.
 • Nhu cầu người tiêu dùng ổn định: Khi người tiêu dùng kết nối nhiều hơn, nhu cầu cần các công cụ tìm kiếm thông minh. Trình duyệt hiệu quả và công cụ bản đồ chính xác sẽ không biến mất nhanh chóng.

Các yếu tố tiêu cực

 • Cuộc cạnh tranh vẫn còn khốc liệt: Amazon, Apple và Facebook đều đổ tiền vào đầu tư nhằm kéo chân người dùng trong hệ sinh thái mở rộng của họ. Điều này làm phát sinh khả năng người tiêu dùng sẽ ngày càng phớt lờ Google và đi thẳng đến các trang web và dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.
 • Không chi trả cổ tức: Khi Apple chi trả cổ tức cho cổ đông, áp lực lên Alphabet cũng đã tăng thêm. Nếu tiếp tục không chi trả cổ tức, thì sự nhiệt tình của các nhà đầu tư có thể bị giảm sút.

Đối tượng nên đầu tư vào Google Stock

 • Những nhà đầu tư tìm kiếm triển vọng phát triển: Những năm qua Alphabet đều báo cáo doanh thu tăng trưởng ổn định. Trong đó Google nhìn chung được xem là thương hiệu chất lượng cao và đáng tin cậy.
 • Những người ủng hộ tư duy cải tiến và mới lạ. Ban giám đốc Alphabet liên tục tìm cách cải tiến, thử nghiệm mọi thứ từ Xe tự lái, Kính thực tế ảo hay Google Home.
 • Các nhà giao dịch trong ngày. Họ nhắm đến khả năng thu lợi nhuận từ những biến động ngắn hạn trong giá cổ phiếu Alphabet. Hợp đồng chênh lệch cũng là một cách để đạt được điều này.

Nếu có cơ hội thì hãy đầu tư ngay vào Google Stock.

Có thể nói, doanh thu và giá cổ phiếu vẫn có mức tăng trưởng ổn định và vững chắc, đặc biệt là ở mảng quảng cáo trực tuyến. Chính điều này đã thu hút lượng lớn các nhà đầu tư tăng trưởng rót vốn. Mặc dù sẽ không nhận được cổ tức như các nhà đầu tư vào Apple, nhưng bù lại, công ty sẽ dành số tiền đó để tái đầu tư vào các dự án công nghệ thử nghiệm tương lai (ví dụ như xe tự lái) để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của công ty.

Nguồn: investing.vn