Mẹo đầu tư cổ phiếu Blue Chip hiệu quả nhất năm 2021

Mẹo đầu tư cổ phiếu Blue Chip hiệu quả nhất năm 2021

Blue Chip luôn hấp dẫn hoàng loại nhà đầu tư và nhà quản lý quỹ. Loại cổ phiếu này gần như hoàn toàn an toàn và khả năng sinh lời cực ổn định. Nếu là người mới tập “chơi” cổ phiếu thì bạn nên đầu tư vào “Đồng tiền xanh” này. Tuy nhiên việc đầu tư vẫn thường đi kèm với rủi ro. Do đó để tránh tối đa những việc không mong muốn, mọi người nên sở hữu vài mẹo đầu tư. Những kiến thức này sẽ như một tấm vé an toàn và giúp tăng khả năng sinh lời.

Và các bí quyết này thường được các chuyên gia giữ kín cho riêng mình. Để giúp các nhà đầu tư mới, QTL.VN sẽ bật mí mọi mẹo đầu tư hữu ích nhất. Nếu cảm thấy hứng thú thì hãy tiếp tục theo dõi phần nội dung bên dưới đây.

Thông tin cơ bản về Blue Chip

Cổ phiếu Blue Chip chỉ được phát hành bởi các doanh nghiệp thuộc top đầu thế giới. Đồng thời họ cũng phải nắm giữ thị phần và vị trí độc tôn trong một khoảng thời gian nhất định. Đa số các doanh nghiệp này để phải có tài chính mạnh và sức ảnh hưởng về mặt tài chính. Điển hình như bản cân đối kế toán, thu nhập, dòng tiền/vốn mạnh và ổn định. Đặc biệt các doanh nghiệp này phải có đủ khả năng chống chọi khi thị trường bị suy thoái. Tính ổn định và độ rủi ro thấp là lý do cổ phiếu Bluechip khá thịnh hành hiện nay, mặc dù giá của chúng không hề nhỏ.

Thế nào là Blue Chip?

Một số cổ phiếu Blue-chip trên thị trường quốc tế như cổ phiếu của công ty:

  • Coca Cola.
  • Amazon.
  • Google.
  • Microsoft.
  • IBM.
  • Facebook…

Những ưu nhược điểm của Blue Chip

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của cổ phiếu Blue Chip chính là sự an toàn trong đầu tư. Với các công ty lớn thì cho dù có gặp khủng hoảng hay suy thoái kinh tế thì công ty cũng có thể tự cân đối tài chính và nếu giá cổ phiếu có giảm thì cũng không giảm nhiều so với các công ty vừa và nhỏ khác.

Ngoài ra, các cổ đông cũng có thể yên tâm khi đầu tư vào loại cổ phiếu này bởi các công ty phát hành cổ phiếu Blue Chip thường sẽ cam kết một mức cổ tức ổn định, tạo nên sự tin tưởng với cổ đông. Do đó dù giá cổ phiếu có cao thì vẫn có nhiều người muốn đầu tư.

Hạn chế

Cổ phiếu Blue chip được biết đến với sự an toàn và tốc độ tăng trưởng ổn định chứ không phải thần tốc, vì vậy không phù hợp với các nhà đầu cơ. Loại cổ phiếu này mang lại cho các nhà đầu tư ít lợi nhuận hơn so với các loại cổ phiếu trung bình và nhỏ. Vì các doanh nghiệp này quá lớn nên quá trình tăng trưởng của chúng sẽ chậm đi.

Mặt khác giá của các cổ phiếu blue chip luôn rất cao do nhu cầu lớn của thị trường nên nhà đầu tư sẽ cần phải có một số vốn khá lớn nếu muốn sở hữu chúng.

Blue Chip là dạng cổ phần phù hợp đối với những nhà đầu tư lớn, thường là các tổ chức, công ty mong muốn sự ổn định về hoạt động lâu dài.

Lý do nên đầu cơ vào Blue Chip

Trong số gần 8.000 cổ phiếu được giao dịch tại Mỹ, có lẽ chỉ có ít hơn 100 cổ phiếu blue chip. Vì vậy, bằng cách tập trung vào các blue-chip, bạn ngay lập tức giảm gần 99% cổ phiếu bạn đang xem xét.

Một số người cho rằng 1% còn lại là kem của vụ mùa.

Nhưng những người khác sẽ lập luận rằng bạn không chỉ bỏ qua hàng nghìn cổ phiếu tăng trưởng nhanh hơn, mà bạn có thể tìm thấy những điều tương tự như bạn ở cổ phiếu blue chip (hiệu suất ổn định, cổ tức tốt, ít biến động, phòng thủ kinh tế) ở nhiều công ty khác. t coi là cổ phiếu blue chip.

Hãy xem tại sao blue chip có thể là một khoản đầu tư tốt, và tại sao một số nhà đầu tư không thích chúng.

Mẹo đầu tư Blue Chip

Tổng hợp thông tin của doanh nghiệp trong vòng 5 đến 10 năm

Khoản đầu tư blue chip vào các công ty nên có lịch sử thu lợi nhuận ít nhất là 5 đến 10 năm hoặc lâu hơn. Các công ty cơ lợi nhuận thường xuyên an toàn hơn những công ty thua lỗ kinh niên.

Trước khi mua Blue Chip thì nên phân tích về doanh nghiệp phát hành cổ phiếu.

Chọn thanh toán bằng cổ tức

Bạn nên xem xét lịch sử trả cổ tức từ 5 đến 10 năm của một công ty. Các công ty có thể làm giả giấy tờ thu nhập, nhưng cổ tức trả cho cổ đông thì không thể gian dối được. Nếu bạn chỉ mua những cổ phiếu có giá trị trả cổ tức, bạn sẽ tránh được hầu hết các vụ lừa đảo.

Tỷ suất quá cao là một điều bất thường đáng lo ngại

Các nhà đầu tư nên tránh đánh giá một công ty chỉ dựa trên tỷ suất cổ tức. Tỷ suất cổ tức là tỷ lệ phần trăm giữa cổ tức và trị giá cổ phiếu. Tỷ suất cao bất thường có thể là một dấu hiệu nguy hiểm hơn là một món hời. Ví dụ: lợi tức của một cổ phiếu trả cổ tức có thể cao chỉ đơn giản là vì giá cổ phiếu của nó đã giảm mạnh. Liệu bạn có muốn đầu tư vào một cổ phiếu như vậy chỉ vì tỷ suất cổ tức cao hơn? Có lẽ là không. Ngay cả khi tìm mua những cổ phiếu cho nhiều cổ tức, bạn cũng phải chắc chắn là công ty đó không có vấn đề gì về tài chính.

Mua Blue Chip của doanh nghiệp nợ thấp

Cho dù bạn đang đầu tư vào cổ phiếu blue chip hay cổ phiếu penny; bạn đều phải xem xét khoản nợ và khả năng trả nợ của công ty dự định đầu tư vào. Khi gặp thời kỳ suy giảm kinh tế, các công ty nợ nần chồng chất thường phá sản trước.

Chọn mua Blue Chip của các doanh nghiệp thuộc top đầu

Các công ty lớn có thể tác động đến luật pháp, xu hướng ngành và các yếu tố kinh doanh khác để phù hợp với chính họ.

Mua Blue Chip của các công ty quốc tế đa quốc gia

Các công ty đa quốc gia có nhiều ưu thế hơn. Bạn có thể gặp rủi ro đối với các công ty bị giới hạn trong một khu vực địa lý.

Chọn các Blue Chip có nhiều quyền tự do

Việc lựa chọn cổ phiếu chất lượng cao phải không có quá nhiều quy định, không phụ thuộc vào một khách hàng, thành viên nội bộ hoặc công ty mẹ.

Chọn các mã Blue Chip có tính ổn định và độc lập

Nhu cầu có thể lên xuống trong các ngành kinh doanh “theo chu kỳ”, chẳng hạn như tài nguyên và sản xuất. Bạn có thể nắm giữ một số blue-chip từ những lĩnh vực đó, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn tìm những công ty có nhiều dòng sản phẩm hoặc sản phẩm không thể thiếu trong đời sống.

Chọn cổ phiếu của các công ty có quyền sở hữu thương hiệu và nổi tiếng

Với những công ty này, khách hàng tiếp tục quay lại và thử các sản phẩm mới của họ.

Chỉ nên đầu tư vào Blue Chip của các doanh nghiệp thuộc top đầu.

Đầu tư vào cổ phiếu của các công ty có nhiều tài sản ẩn (Bất động sản)

Ví dụ, khi một công ty mua bất động sản, giá mua sẽ ghi trên bảng cân đối kế toán như giá trị lịch sử của tài sản đó. Trong khoảng thời gian nhiều năm, giá trị thị trường của bất động sản đó có thể tăng lên đáng kể. Nhưng giá mua vẫn không thay đổi trên bảng cân đối kế toán. Bạn phải quan sát kỹ để phát hiện ra giá trị ẩn này. Đôi khi, giá trị tiềm ẩn trong bất động sản của một công ty có thể vượt quá giá trị thị trường của cổ phiếu. Giá trị tiềm ẩn này chỉ trở nên rõ ràng với các nhà đầu tư khi công ty nâng cấp việc sử dụng bất động sản.

Đầu tư vào công ty có thì phần lớn và mối quan hệ tốt với khách hàng

Khách hàng lâu năm có mức độ tin cậy và trung thành cao với công ty. Thế nên họ dễ tiếp nhận các dịch vụ liên quan từ công ty. Ví dụ, Apple Computer có thể thuận lợi tiến vào mảng kinh doanh. Cụ thể hơn là Apple nổi tiếng về máy nghe nhạc kỹ thuật số và điện thoại thông minh . Sự thành công đó là như Apple có một lượng lớn người hâm mộ máy tính Mac.

Việc tìm kiếm các khoản đầu tư blue chip tốt cần thời gian nghiên cứu, nhưng lợi nhuận lâu dài chúng mang lại xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Nguồn: invetsting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *