Trung vệ Quế Ngọc Hải lần đầu tiên ghi bàn ở V-League

Trung vệ Quế Ngọc Hải lần đầu tiên ghi bàn ở V-League

CLB Viettel đã có trận chiến thắng 3-1 trước Bình Dương hôm 14/3. Bàn thắng mở tỷ số của Quế Ngọc Hải đã có ý nghĩa vô cùng quan trọng với CLB Viettel. Đó chính là bàn thắng đầu tiên của nhà đương kim vô địch V.League sau 2 trận đầu bị tịt ngòi. Đó còn là tiền đề quan trọng để giúp đội bóng này giành được 3 điểm trước Bình Dương.

Về phần cá nhân Quế Ngọc Hải, đây cũng chính là bàn thắng đầu tiên của anh cho CLB Viettel. Từ khi anh gia nhập cách đây 2 năm. Sau trận đấu, anh cho biết. “Tôi rất vui vì đã góp được sức nhỏ vào chiến thắng của toàn đội, đây là chiến thắng đầu tiên sau 2 vòng đấu không được tốt. Phải nói là ghi được bàn thắng đầu tiên cho đội bóng mới rất quan trọng. Ở SLNA thì mùa nào tôi cũng ghi bàn. Nhưng với CLB Viettel thì đây là bàn thắng đầu tiên nên rất quan trọng với tôi”.

Về phần HLV Trương Việt Hoàng, ông cũng đã dành những lời có cánh cho cậu học trò: “Hàng thủ của chúng tôi tuy chơi không chắc chắn ở 2 trận đầu mùa, một phần vì thiếu vắng Quế Ngọc Hải. Hôm nay, Quế Ngọc Hải đã có màn quay trở lại ấn tượng, cậu ấy chỉ huy, giúp hàng phòng ngự chơi được tốt hơn. Bản thân Quế Ngọc Hải cũng ghi bàn mở ra chiến thắng vô cùng xứng đáng cho CLB Viettel”.

Quế Ngọc Hải ghi bàn đầu tiên

Quế Ngọc Hải ghi bàn đầu tiên

Ghi bàn: Ngọc Hải 23, Pedro Paulo 34, Caique 85 – Tiến Linh 30.

Phút 23, Hoàng Đức rê bóng từ biên phải vào trung lộ, rồi phất vào cấm địa cho Ngọc Hải băng xuống trống trải bên trái. Thủ môn Trần Đức Cường băng ra nhưng không chặn được cú sút đập đất của Ngọc Hải. Viettel mở tỷ số trong ngày Ngọc Hải ghi bàn đầu tiên cho họ, kể từ khi gia nhập đội bóng năm 2019. Đến trận thứ 40 cho Viettel ở V-League, anh mới thông nòng.

Bàn của Ngọc Hải giúp trận đấu cởi mở hơn, khi Bình Dương gỡ hòa chỉ sau đó bảy phút. Victor Mansaray chuyền sệt từ cánh phải vào, còn đội trưởng Pape Omar bỏ bóng khôn ngoan. Bóng tới chân Tiến Linh và anh xoay người sút chìm về góc gần khiến thủ môn Trần Nguyên Mạnh không kịp đổ người cứu thua.

Quế Ngọc Hải

Tưởng như Viettel sẽ gặp khó, nhưng họ lại dẫn bàn ở phút 34. Đức Cường mắc lỗi khó tin, khi anh chuyền thẳng vào chân Pedro Paulo. Tiền đạo tân binh Viettel dễ dàng sút vào lưới trống ghi bàn đầu tiên cho anh mùa này.

Bình Dương phải trả giá với bàn thua quyết định

Sau khi chỉ dứt điểm một pha trong hiệp một, Bình Dương chơi hiệp hai khởi sắc hơn. Phút 55, Nguyên Mạnh bay người đẩy bóng đúng góc cao, từ cú đánh đầu cầu âu của Tiến Linh. 10 phút sau, đến lượt Nguyên Mạnh mắc sai lầm khi vồ hụt bóng, nhưng Tô Văn Vũ sút vọt xà trước khung thành trống.

Phung phí cơ hội, Bình Dương phải trả giá với bàn thua quyết định ở phút 85. Vẫn là Hoàng Đức châm ngòi pha tấn công, với cú phất bóng lên biên phải trống trải cho Duy Thường. Duy Thường căng ngang vào để Caique Venancio sút. Mất hai nhịp, tiền đạo này mới ấn định tỷ số 3-1.

Bình Dương phải trả giá với bàn thua quyết định

Đương kim vô địch Viettel thắng trận đầu tay ở V-League, và đạt điểm thứ tư. Còn Bình Dương thua trận đầu tiên, nhưng vẫn hơn Viettel hai điểm. Ở vòng bốn, Viettel làm khách trên sân của Nam Định thứ Sáu 19/3, còn Bình Dương về Gò Đậu tiếp Hải Phòng sau đó một ngày.

Đội hình xuất phát

Viettel: Nguyên Mạnh – Duy Thường, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Văn Thiết – Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Abdumuminov, Văn Hào – Caique, Pedro Paulo

Bình Dương: Đức Cường – Văn Vũ, Thanh Long, Rabo Ali, Thanh Thảo – Tuấn Cảnh, Anh Tỷ, Trọng Huy, Mansaray – Pape Omar, Tiến Linh