Lợi ích tuyệt vời của yoga cho khuôn mặt khỏe đẹp

Lợi ích tuyệt vời của yoga cho khuôn mặt khỏe đẹp

Tập Yoga sẽ giúp bạn có một cảm giác thoải mái và mổ cơ thể rắn chắc. Ngoài ra, tập yoga cho khuôn mặt cũng tạo ra hiệu ứng tương tự?

Yoga nói chung là một cách để thực hành sự kết hợp tinh thần và thể chất của bạn. Khi tập yoga, bạn biết làm thế nào để giảm hơi thở và giữ đúng tư thế của mình. Giá trị thực của yoga thường không chỉ là sức khỏe thể chất mà còn cả tinh thần của bạn.

Tập Yoga cũng giúp trẻ hóa khuôn mặt cũng là sự kết hợp giữa phong trào thích hợp và thư giãn trí óc. Quá trình tập luyện bạn cần tác động đến các bộ phận khác nhau của khuôn mặt để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhiều người thường sử dụng Botox để lấy lại vẻ đẹp thanh xuân nhanh chóng. Nhưng bây giờ có một cách khác dường như vất vả hơn một chút, nhưng nó mang lại một hiệu ứng rất tích cực và lâu dài đó là tập yoga mặt. Nếu so với việc chích Botox, Filter thì việc tập yoga cho mặt sẽ mất thời gian hơn và không thể hiện kết quả rõ rệt ngay.

Thế nhưng bạn nên nhớ rằng, thành công thực sự chỉ rằng cho những ai biết kiên trì, vì vậy hãy thử nghiệm các bài tập yoga cơ bản này ngay và thực hiện đều đặn bất cứ lúc nào rảnh rỗi để giảm stress và mang lại nét thanh xuân cho khuôn mặt của mình. Tập yoga cho mặt đang là một xu hướng gây “bão” trong giới làm đẹp. Phương pháp này không chỉ được yêu thích bởi mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho làn da mà còn bởi tính tiện dụng của chúng. Điều tuyệt vời là bạn có thể thực hiện các bài tập yoga cho mặt ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn.

Lợi ích của tập yoga cho khuôn mặt

Lợi ích của tập yoga cho khuôn mặt

Những dấu hiệu tuổi tác trên mặt xuất hiện một phần là do các cơ vùng mặt của bạn trở nên yếu dần và mất đi. Vì thế cũng như cơ thể, bạn có thể tập thể dục để tăng cường sức khỏe cho các vùng cơ cần thiết. Những bài tập yoga cho mặt sẽ di chuyển các nhóm cơ về đúng vị trí của chúng. Từ đó nâng toàn bộ vùng da bị chùng và xệ; khiến gương mặt của bạn trở nên săn chắc và trẻ trung hơn.

Trong một nghiên cứu đối với những người tập yoga cho khuôn mặt mỗi ngày trong vòng hai tháng; sau đó là cách ngày trong vòng 3 tháng. Kết quả cho thấy sự đầy đặn ở các cơ vùng má được tăng lên; khiến họ trông trẻ hơn gần 3 tuổi. Vậy nên đây là một giải pháp tự nhiên tuyệt vời để lấy lại vẻ ngoài hoàn hảo cho phái đẹp.

Hướng dẫn các bài tập

Những bài tập này giúp đánh thức các cơ đang ngủ trên khuôn mặt đồng thời làm mờ các vết nhăn do các nhóm cơ đang làm việc quá mức gây ra.

Tập vùng chán

Bóp tay thành 2 nắm đấm và đặt lên giữa trán. Miết nhẹ 2 nắm tay từ giữa trán xuống hai bên thái dương. Kết thúc chuyển động trên bằng cách ấn nhẹ hai nắm tay vào hai bên thái dương. Khi thực hiện bạn sẽ cảm nhận được các cơ tại vùng trán được thư giãn. Bài tập này giúp bạn loại bỏ trạng thái căng thẳng trên khuôn mặt do việc ngồi quá lâu trước màn hình máy tính.

Bài tập thu gọn vùng cằm

Bài tập thu gọn vùng cằm

Hạ thấp vai và thả lỏng. Nâng cằm hướng lên trên cho đến khi bạn cảm thấy phần da vùng cổ và cằm căng lên. Sau đó luân phiên làm động tác mỏ vịt và thè lưỡi, giữ mỗi tư thế trong vòng 5 giây. Lặp lại động tác 3 lần, đảm bảo phần cằm, cổ; lưng của bạn luôn thẳng hàng. Bài tập làm giảm mỡ ở phần cằm và đường nét ở phần hàm của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Bài tập cải thiện rãnh cười

Rãnh cười là đường lõm hai bên miệng kéo dài từ mép mũi đến góc ngoài của miệng. Những nếp gấp này cũng có xu hướng sâu hơn theo tuổi tác. Thực hiện bài tập sau đây sẽ giúp bạn ngăn chặn những nếp nhăn do rãnh cười gây ra.

Đặt lưỡi ngay dưới vị trí rãnh cười bắt đầu; tức là trong khuôn miệng của bạn. Sau đó tạo một vòng tròn bằng lưỡi. Thực hiện năm vòng tròn theo chiều kim đồng hồ; ngược lại ở mỗi bên. Điều này sẽ giúp các nếp gấp của rãnh cười được nâng lên và vùng da này của bạn sẽ được cải thiện.

Bài tập giúp đôi má săn chắc

Bài tập giúp đôi má săn chắc

Bắt đầu với việc mím môi chặt sang bên trái và cảm nhận phần má của bạn đang được căng lên. Vừa mím môi vừa hướng mặt lên sang bên trái một góc 45 độ. Giữ tư thế này trong 5 giây và thực hiện tương tự với bên còn lại. Thực hiện 3 – 5 lần mỗi ngày để loại bỏ đôi má chảy xệ khiến bạn trông dừ đi vài tuổi.

Bài tập giảm vết chân chim

Thẳng lưng và giữ vai thả lỏng. Há miệng vừa phải đồng thời mím chặt môi vào răng tạo thành hình bầu dục. Giữ nguyên tư thế và nhìn lên trên chỉ bằng mắt; bạn sẽ cảm thấy vùng da mắt được căng lên. Lưu ý không di chuyển đầu và vai của bạn khi thực hiện. Giữ nguyên động tác trong khoảng từ 3 – 5 giây và chỉ thực hiện 1 lần mỗi ngày. Nếu không các cơ và da của bạn sẽ bị căng quá mức; điều này không tốt sức khỏe của làn da.

Nguồn: elle.vn