Bí quyết giữ dáng mà không cần ăn kiêng của phụ nữ Pháp

Bí quyết giữ dáng mà không cần ăn kiêng của phụ nữ Pháp

Mọi cô gái đều mong muốn sở hữu vóc dáng, giữ dáng mảnh mai thanh mảnh như những cô nàng tại kinh đô ánh sáng hoa lệ.

Sở hữu vóc dáng đẹp, thon gọn mà không cần ăn kiêng đây là niềm mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng đạt được điều này. Nhiều chị em thường nhịn ăn để có được vóc dáng vì luôn nghĩ rằng không ăn kiêng thì không thể đạt được hiệu quả.

Tuy nhiên, việc chị em ăn kiêng hà khắc để mơ ước vóc dáng hình hạc sương mai thì không phải chị em nào cũng vượt qua được khó khăn đó. Theo thông kê của các chuyên gia, không phải ai cũng có thể theo đến cùng một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt; một số ít có thể vượt qua, tuy nhiên hầu hết các chị em đều đầu hàng vi không thể chịu được cơn thèm ăn và cảm giác đói

Với người phụ nữ Pháp, việc ăn kiêng giữ dáng thường không được áp dụng nhiều. Họ thường quan niệm theo khoa học; nếu ăn kiêng thì cơ thể chúng ta không thể khỏe mạnh. Họ cũng không áp dụng các phương pháp luyện tập thể dục; gym với mong muốn sở hữu vóc dáng khỏe đẹp. Để có được điều này, họ áp dụng chế độ ăn hợp lý và những bài tập nhẹ nhàng.

Paris rất đẹp và phụ nữ ở thành phố này cũng vậy. Những cô nàng Parisian luôn mang cho mình một vẻ thanh lịch, quyến rũ bậc nhất. Trên thực tế, cách tiếp cận thông thoáng của họ về sắc đẹp cũng sẽ làm chúng ta không khỏi ngạc nhiên. Cùng chuyên gia khám phá những bí quyết giữ dáng của những cô nàng tại kinh đô ánh sáng này nhé.

Không cần ăn kiêng quá mức

Không cần ăn kiêng quá mức

Việc tiêu cực đối với thực phẩm hay cắt bỏ toàn bộ một nhóm thực phẩm sẽ không phải là tiêu chuẩn cho việc ăn kiêng. Không có thực phẩm nào là vượt quá giới hạn đối với hầu hết phụ nữ Pháp; bao gồm cả sữa, rượu, đồ ngọt hay bánh mì, bởi đây cũng chính là một phần trong văn hóa của họ.

Tuy nhiên để cân bằng giữa sự điều độ, niềm vui và sự khỏe mạnh; họ chọn cách ăn với khẩu phần nhỏ. Ăn uống kiểu Pháp hoàn toàn bền vững; lâu dài vì bạn ăn tất cả mọi thứ với “một chút”. Mặc dù trọng tâm đều là những thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Thói quen ăn uống này cũng đảm bảo cho những cơ hội “ăn chơi” của phụ nữ Pháp.  Bạn sẽ thấy các nàng Parisian có thể cắt bớt khẩu phần bánh mì trong bữa ăn trưa; nhưng cô ấy chắc chắn sẽ không nói không với rượu sâm banh; rượu tarte au citron trong những bữa tiệc cuối tuần.

Chế độ ăn phù hợp

Chế độ ăn phù hợp

Một phụ nữ Pháp sẽ không bao giờ để cơn đói cản trở những hoạt động của mình. Thay vì giải quyết bằng cách ăn bánh quy giòn và pho mát; cô ấy sẽ tìm đến bữa ăn tiếp theo. Đến một quán cà phê hoặc một nhà hàng, yêu cầu thực đơn; gọi một bữa ăn đầy đủ luôn là quyết định của cô. Hoặc đối với những cơn đói đến vào buổi chiều; cô nhận biết đây là do nhu cầu uống trà của mình. Cô sẽ chon một ly cà phê espresso nhỏ và một chiếc bánh croissant.

Ăn chậm

Bỏ qua bữa ăn sẽ khiến bạn tiêu thụ nhiều hơn những gì cơ thể bạn thực sự cần. Để tuân theo chế độ ăn kiêng kiểu Pháp; hãy nghĩ giờ ăn là để tận hưởng chứ không phải là thời gian để đáp ứng nhu cầu. Vậy nên, cố gắng đảm bảo rằng bạn đang thực sự thưởng thức từng miếng. Bí quyết để giúp các nàng tránh ăn quá nhanh đó chính là hãy thử dùng những dụng cụ ăn với những thực phẩm bạn thường dùng tay. Mẹo này sẽ buộc bạn giảm tốc độ; khiến bạn ăn ít hơn.

Ăn chậm, nhai kỹ, thực phẩm được chia nhỏ hơn khi vào dạ dày, cơ thể sẽ có quá trình tiêu hóa tốt hơn. Trên thực tế, nếu bạn nhai thức ăn đúng cách, quá trình tiêu hóa bắt đầu ngay trong miệng. Cơ thể sẽ phải mất ít năng lượng hơn cho việc tiêu hóa. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe chính của việc ăn chậm.

Ăn thực phẩm nguyên chất

Việc ăn pho mát với đầy đủ chất béo có vẻ không đúng nếu bạn đang cố gắng theo một chế độ ăn kiêng. Người Pháp không tin vào những thực phẩm chế biến sẵn như nước ngọt hay thịt nguội. Thay vào đó họ mua thực phẩm nguyên chất từ các chợ địa phương; cân bằng việc ăn uống của mình với việc đi bộ; uống nước và chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Đi bộ

Phụ nữ Pháp buộc mình đi bộ rất nhiều, họ biết rằng đi bộ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Ngay cả khi nếu có một cuộc hẹn và phải đi bằng ô tô; cô ấy sẽ đỗ xe cách đó 20 phút đi bộ. Paris là một thành phố mà bạn có thể đi bộ rất nhiều. Đôi khi đi bộ một giờ quanh thành phố cũng giống như việc bạn đã đến phòng gym; nhưng không khí và tâm trạng lại thoải mái vui vẻ hơn nhiều.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước

Chắc chắn đây là một bí quyết đơn giản và lâu đời mà mọi cô gái đều biết. Nhưng đây chính là một thói quen không thể thay đổi của phụ nữ Pháp. Họ biết rằng việc uống nước sẽ giúp bản thân có một làn da đẹp hơn và một cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, một phụ nữ Pháp cũng có thói quen uống trà xanh vào buổi sáng hoặc thay thế chúng bằng nước nóng và chanh.

Sophrology

Phòng tập thể dục chỉ là sự phát triển gần đây ở Pháp. Bởi các hoạt động ngoài trời được ưu tiên hơn so với việc đổ mồ hôi trên máy chạy bộ. Và một phương pháp thể dục ưa thích của phụ nữ Pháp đó chính là Sophrology. Cũng giống như thiền hay yoga; phương pháp này giúp họ giảm bớt căng thẳng, loại bỏ những tâm trạng tồi tệ và xây dựng sự tự tin của bản thân.

Nguồn: elle.vn