HLV Phạm Anh Tuấn không muốn đưa ra gợi ý nhân sự

HLV Phạm Anh Tuấn không muốn đưa ra gợi ý nhân sự

HLV Phạm Anh Tuấn đã nói rằng sẽ không đưa bất cứ gợi ý nhân sự nào cho đội tuyển Việt Nam vì việc chọn cầu thủ nào là quyền của HLV Park Hang-seo.Các cầu thủ của đội tuyển chủ nhà như thủ môn Nguyễn Văn Toản, Lâm Quí, tiền đạo Nguyễn Phú Nguyên… đã để lỡ cơ hội ghi điểm với nhà cầm quân người Hàn Quốc khi chơi không tốt, cùng Hải Phòng để thua 0-2. Kết quả này khiến Hải Phòng bị đứt mạch thắng và mất luôn ngôi đầu vào tay Đà Nẵng. “Hải Phòng đã có thể chơi tốt trong hiệp một. Nhưng sai lầm của hàng phòng ngự khiến chúng tôi phải nhận 2 bàn thua.

Trước đó, khi có cơ hội ghi bàn thắng, Jermie Lynch lại đá hỏng quả 11m. Sang hiệp hai, Hà Nội đã chơi tốt hơn, kiểm soát được thế trận”. HLV Phạm Anh Tuấn nói về trận đấu bị thua trên sân Lạch Tray .Hải Phòng đã có được cơ hội ngon ăn để mở tỷ số ở phút 23 khi Jermie Lynch bị trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh đẩy ngã vào vòng cấm. Tuy nhiên, trên chấm 11m, tiền đạo người Jamaica lại không thể thắng được thủ môn Bùi Tấn Trường.

Tới phút 41 trận đấu, Hải Phòng thủng lưới. Thủ môn Nguyễn Văn Toản bắt không dính bóng sau cú đánh đầu của cầu thủ Ngân Văn Đại, để Đỗ Hùng Dũng đá bồi lập công. Tới phút 72, Ngân Văn Đại đã đích thân dứt điểm ấn định tỷ số 2-0 cho đội khách.

HLV Park theo dõi trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội

HLV Park theo dõi trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội

HLV Phạm Anh Tuấn không muốn đưa ra bất cứ gợi ý nhân sự nào cho đội tuyển Việt Nam vì việc chọn cầu thủ nào là quyền của HLV Park Hang-seo. HLV Park, hôm qua 13/3, đến sân Lạch Tray để theo dõi trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội. Trong thành phần của đội chủ nhà có khá nhiều nhân tố chất lượng như thủ môn Nguyễn Văn Toản, tiền vệ Lâm Quí, tiền đạo Nguyễn Phú Nguyên… Họ nhiều khả năng sẽ được triệu tập khi đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á vào tháng 6.

Sau trận, khi được hỏi có thể tiến cử ai cho HLV Park, HLV Phạm Anh Tuấn nói: “Tôi sẽ không giới thiệu ai. Chọn người là quyền của HLV trưởng. Ông ấy đã tới xem, nếu thấy có ai đó trong đội bóng của tôi xứng đáng, ông ấy sẽ gọi thôi”.

Được thi đấu trên sân nhà nhưng Hải Phòng thua 0-2, qua đó đứt mạch thắng và mất luôn đầu bảng vào tay Đà Nẵng. Ông Tuấn nhận xét: “Hải Phòng chơi tốt trong hiệp một. Nhưng sai lầm của hàng phòng ngự khiến chúng tôi phải nhận bàn thua. Trước đó, khi có cơ hội ghi bàn nhưng Jermie Lynch lại đá hỏng 11m. Sang hiệp hai, Hải Phòng chơi tốt hơn, kiểm soát thế trận nhưng không đủ để lật ngược tình thế”.

 Hải Phòng thua Hà Nội 0-2

Sai lầm của hàng phòng ngự

Hải Phòng có cơ hội rõ rệt để mở tỷ số ở phút 23. Khi Jermie Lynch bị trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh đẩy ngã trong vòng cấm. Tuy nhiên, trên chấm 11m, tiền đạo người Jamaica không thắng được thủ môn Bùi Tấn Trường. Tới phút 41, Hải Phòng thủng lưới. Thủ môn Nguyễn Văn Toản bắt không dính bóng sau cú đánh đầu của Ngân Văn Đại. Để Đỗ Hùng Dũng đá bồi lập công. Tới phút 72, Ngân Văn Đại đích thân dứt điểm ấn định tỷ số 2-0 cho đội khách.

“Đá với một đội bóng như Hà Nội thì thua cũng không phải vấn đề gì ghê gớm lắm. Họ có đội hình quá tốt, các cầu thủ đa phần là tuyển thủ quốc gia. Việc vừa qua họ có thành tích không tốt chỉ là phong độ nhất thời. Với đẳng cấp một đội bóng lớn, dần dần họ sẽ trở lại”. Ông Tuấn khen Hà Nội.

Sai lầm của hàng phòng ngự

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng đối thủ gặp may mắn. Theo lịch ban đầu, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 30/1. Đó là lúc Hải Phòng đang hưng phấn với hai chiến thắng liên tiếp trước Viettel và Nam Định. Còn Hà Nội khủng hoảng, rơi xuống đáy bảng với thất bại trước Nam Định và Bình Dương. Đồng thời mất nhiều trụ cột vì chấn thương như Moses hay Hùng Dũng.

Tuy nhiên, do Covid-19, V-League phải hoãn hơn một tháng. Giúp đội bóng thủ đô giải quyết được các vấn đề khó khăn. “Nếu đá theo lịch ban đầu, Hà Nội không có phong độ tốt như bây giờ, cũng không có đủ nhân sự tốt”, HLV Hải Phòng nói thêm. Trước trận gặp Hà Nội, Hải Phòng còn liên tiếp thiệt quân khi Văn Hạnh và Hữu Phúc chấn thương, trong khi trung vệ Việt kiều Schmidt ngộ độc thực phẩm không thể thi đấu.

QTL sẽ cố gắng cập nhật nhanh các tin tức về bóng đá trong nước.

Nguồn: vnexpress.net