BTS đang bị phân biệt đối xử tại Grammy, chỉ là cái tên để câu rating?

BTS đang bị phân biệt đối xử tại Grammy, chỉ là cái tên để câu rating?

Kể từ năm ngoái BTS đã có tên trong đề cử của Grammy. Đây là một điều tự hào đối với những army nói riêng và những fan hâm mộ Kpop nói chung. Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, vì thế đa phần các tiết mục của nghệ sĩ tại Grammy 2021 đều quay trực tuyến tại quốc gia họ đang sinh sống. Trong đó, BTS sân khấu của BTS biểu diễn được cho là độc đáo nhất. Họ đã lựa chọn quay trực tại một trong những địa điểm được xem khá nguy hiểm; đó là nóc tòa một tòa nhà chọc trời tại thành phố Seoul (Hàn Quốc). Nhóm nhạc đình đám đã rất đầu tư cho phần trình diễn này, từ trang phục, vũ đạo đến âm thanh ánh sáng…

Để tuột mất giải thưởng “Ca khúc Pop song ca/ nhóm nhạc hay nhất” nhưng BTS vẫn được khán giả đánh giá cao bởi phần trình diễn cuốn hút; đầy tự tin tại giải Grammy. Đầu tư chỉn chu là vậy nhưng một cựu biên tập viên quản lý trang web chính thức của Grammy đã có tiết lộ gây sốc. Khi mà Viện Hàn Lâm có thành kiến với BTS. Và họ chỉ coi BTS như là một cái tên để câu rating?

BTS tại Grammy 2021

Năm nay, BTS chính thức có được đề cử đầu tiên trong sự nghiệp của họ tại lễ trao giải Grammy ở hạng mục “Màn trình diễn của nhóm nhạc/ bộ đôi Pop xuất sắc nhất”. Không chỉ vậy, các chàng trai còn là nghệ sĩ châu Á đầu tiên xuất hiện trong danh sách nghệ sĩ được vinh danh tại mùa giải năm nay. Nhưng may mắn đã không mỉm cười với nhóm. Khi giải thưởng này lại rơi vào tay Lady Gaga và Ariana Grande; cho ca khúc kết hợp “Rain On Me”.

BTS đã không thể có được chiến thắng tại Grammy 2021.

Sau khi kết quả được công bố, Grammy đã nhận rất nhiều lời chỉ trích từ người hâm mộ. Trong đó có ý kiến cho rằng thành kiến ​​phân biệt chủng tộc đã chi phối tiêu chí của hội đồng bình chọn. Đồng thời, một loạt các thông tin về vấn đề thiên vị này cũng được thổi phồng và lan truyền. Đại bộ phận đều bức xúc với lý do BTS hoàn toàn xứng đáng có được chiến thắng. Bởi bản hit “Dynamite” đã vô cùng nổi tiếng và làm tốt nhiệm vụ của nó.

BTS bị phân biệt đối xử, chỉ là tên tuổi để câu rating?

Cựu biên tập viên quản lý trang “GRAMMY.com” cho biết BTS chính là “điểm đau” của Grammy và các bài viết về BTS cũng bị hạn chế trên trang.

Không lâu sau đó, cựu biên tập viên quản lý trang “GRAMMY.com” có tên Rachel Brodsky đã cung cấp thông tin về những gì xảy ra đằng sau hậu trường. Dẫn đến kết quả của lễ trao giải diễn ra như khán giả đã biết. Người này gọi BTS là một “điểm nhạy cảm” của Viện Hàn lâm; và họ không khuyến khích ban biên tập viết nhiều về BTS.

Khi được hỏi liệu có bất kỳ lý do nào được đưa ra cho sự gây hấn này không? Rachel Brodsky cho biết cô được yêu cầu phải viết ít lại về BTS. Bởi vì họ không phải những người chiến thắng giải Grammy. Mà họ chỉ là nhân tố triển vọng cho giải. Tuy nhiên, nữ biên tập viên cũng nhấn mạnh rằng định hướng về công tác viết bài như thế này không có gì rõ ràng ngay từ đầu.

Rachel Brodsky còn đề cập đến một điểm nhức nhối khác mà fan vô cùng quan tâm. Thực tế là BTS đã bị lợi dụng rất nhiều để quảng bá cho lễ trao giải Grammy. Có rất nhiều người hâm mộ cảm thấy rằng ban tổ chức đã cố gắng “nói cho cả thế giới” biết về sự xuất hiện của BTS; chỉ để tăng lượng người xem chương trình. Về vấn đề này, người phụ trách chuyên mục Kpop của Billboard – Jeff Benjamin cũng đã nhìn nhận rằng các chàng trai BTS đang không có được sự công nhận xứng đáng trên các kênh truyền thông đại chúng của Mỹ.

Nguồn: billboardvn.vn