Album Bodak Yellow giúp Cardi B trở thành nữ rapper đầu tiên có đĩa đơn kim cương

Album Bodak Yellow giúp Cardi B trở thành nữ rapper đầu tiên có đĩa đơn kim cương

Tại Hoa Kỳ, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm of America (RIAA) trao chứng nhận dựa trên số lượng album và đĩa đơn được bán ra. Họ định nghĩa việc này thông qua các thị trường bán lẻ và phụ trợ khác. Chứng nhận kim cương từ RIAA được trao cho Album và đĩa đơn được có lượng bán ra hơn 10 triệu bản.

Những năm gần đây, Cardi B là gương mặt quen thuộc với khán giả đam mê dòng nhạc Rap/ Hip hop trên khắp thế giới. Xuất phát điểm là một vũ nữ thoát y nhưng ca hát mới chính là đam mê với Cardi B. Chưa đầy 6 năm gia nhập làng giải trí, Cardi B đã định vị được tên tuổi với sự nổi trội riêng biệt. Nhưng với “Nữ hoàng nhạc Rap”, danh xưng ấy đâu dễ mà vươn tầm.

Với những nỗ lực lao động không nghừng; Cardi B bỗng vụt sáng thành sao trên bầu trời âm nhạc thế giới. Không ít người lạm bàn về con đường sự nghiệp của cô nàng rapper đang đi mà nói rằng, “may mắn ấy mà”. Nhưng với thành tích hơn 10 triệu bản tiêu thụ tại Mỹ; “Bodak Yellow” giúp Cardi B trở thành nữ rapper đầu tiên có đĩa đơn đạt chứng nhận kim cương từ RIAA. Điều này giúp cô chứng minh thực lực cũng như sức hút của riêng mình.

Cardi B là nữ rapper đầu tiên có đĩa đơn đạt chứng nhận kim cương từ RIAA.

Với hơn 10 triệu bản tiêu thụ tại Mỹ, “Bodak Yellow” giúp Cardi B trở thành nữ rapper đầu tiên có đĩa đơn đạt chứng nhận kim cương từ RIAA.

Tạp chí NME đưa tin Cardi B trở thành nữ rapper đầu tiên có đĩa đơn đạt chứng nhận kim cương. Sau khi ca khúc Bodak Yellow của cô bán được hơn 10 triệu bản tại thị trường nước Mỹ.

Đây là đĩa đơn ra mắt của Cardi B, phát hành ngày 16/6/2017. Sau đó, vào tháng 4/2018, ca khúc được đưa vào album đầu tay Invasion of Privacy của rapper.

Hình ảnh từ MV ca khúc Bodak Yellow của Cardi B
Cũng theo RIAA, mỗi đơn vị được thống kê bán ra tương đương một đĩa đơn kỹ thuật số được tiêu thụ; hoặc 150 lượt nghe trên các nền tảng trực tuyến. Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA) xác nhận Bodak Yellow đã đạt xếp hạng đĩa đơn kim cương; sau khi bán được hơn 10 triệu bản tại xứ sở cờ hoa. Ca khúc đạt thành tích kể trên vào ngày 8/3.

Cảm xúc của nữ rapper

Tin tức khiến Cardi B vui mừng và phấn chấn cả ngày

Cardi B đã ăn mừng tin tức bằng một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội ngày 9/3. Nữ rapper bày tỏ cảm xúc khi lần đầu tiên nghe được tin tức và cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ. “Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn tới các bạn. Không có các bạn, điều này sẽ không thể xảy ra. Tin tức khiến tôi vui mừng và phấn chấn cả ngày”, cô phát biểu.

Bản hit WAP của Cardi B kết hợp cùng Megan Thee Stallion, phát hành năm 2020, cũng mới được RIAA xếp hạng đĩa đơn bạch kim (1 triệu bản) cách đây không lâu.

Hồi đầu tuần, Saweetie từng chia sẻ về sản phẩm âm nhạc hợp tác với Cardi B sắp ra mắt. “Chúng tôi đã thảo luận về việc này. Tôi nghĩ mọi người đều đang chờ bản thu phù hợp”, nữ nghệ sĩ tiết lộ.

Độ “chín” trong âm nhạc, sự nổi loạn thú vị trong lời nói; hay nét tính cách khẳng khái trong con người Cardi B khiến người hâm mộ càng thêm yêu mến cô. Các tài năng trẻ thì ngưỡng mộ và mong muốn tạo dựng được vị thế như cô ấy. Họ thần tượng cô, ước ao được thực hiện những dự án âm nhạc chung với cô; khen ngợi cô với những mỹ từ đẹp đẽ nhất. Có thể nói, từ phong cách âm nhạc ấn tượng đến nét cá tính đặc biệt trong con người của Cardi B. Chính là điều để cô thu hút tất cả những người đối diện.

Nguồn: zingnews.vn