Sau một vai diễn trở thành sao lớn nhờ Bao Công của Kim Siêu Quần

Sau một vai diễn trở thành sao lớn nhờ Bao Công của Kim Siêu Quần

Kim SIêu Quần  là nam diễn viên Đài Loan, nổi tiếng với vai Bao Chửng trong phim truyền hình Bao Chửng năm 1993. Tính đến năm 2012, anh đã đóng vai Bao Chửng trong hơn 700 phim truyền hình. , Singapore và Trung Quốc Đại lục .Năm 1997, anh bỏ tiền túi thành lập “Xưởng phim Siêu Quần” ở Thanh Đảo, Trung Quốc, để quay một bộ phim truyền hình về Bao Công

Kim SIêu Quần tham gia phim truyền hình từ năm 18 tuổi và đảm nhiệm nhiều vai trò diễn viên, đạo diễn và đạo diễn. Anh cũng từng là một diễn viên và liên kết đạo diễn phim. Khi đó anh thường xuyên đánh đập kẻ ác. Năm 1993, ông tham gia bộ phim truyền hình Bao Thanh Thiên và đoạt giải Chuông vàng cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 1995. Năm 1994, ông được trao giải Nghệ sĩ Tự do.

Vào thời điểm đó,ông đã tham gia hơn 50 bộ phim truyền hình và làm biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất và giáo viên diễn xuất tại Trường Hí kịch Công cộng Đài Loan. Kim SIêu Quần đã dùng gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm được để mở một “Xưởng phim Siêu Quần” ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Hãng phim của ông chỉ sản xuất “Phim Bao Công”, “Không Cho Thuê” và “Không Khách”. Những năm gần đây, anh còn tham gia biên kịch của nhiều bộ phim truyền hình. Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ cố gắng phát hành các phần mới của “Baochengtian” mỗi năm cho đến khi nó đạt được 1.000 tập..

Sau một vai diễn trở thành sao lớn nhờ Bao Công của Kim Siêu Quần

Vì không ai dám nhận vai Bao Công mà Kim Siêu Quần nổi tiếng khắp châu Á.

Bắt đầu sự nghiệp gian khó với điện ảnh

Kim Siêu Quần

Kim Siêu Quần được người hâm mộ biết đến với vai diễn nhân vật Bao Chửng – Bao Thanh Thiên hay Bao Công trong bộ phim truyền hình dài tập Bao Thanh Thiên, từng làm mưa làm gió khắp Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc và một số quốc gia châu Á khác những năm 1990.

Kim Siêu Quần tốt nghiệp lớp biên kịch và đạo diễn của khoa Ảnh kịch thuộc trường Chính Chiến Đài Loan. Năm 18 tuổi, Siêu Quần từng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong làng kịch nghệ như diễn xuất, đạo diễn, phó đạo diễn, giám sát sân khấu và thậm chí là biên tập phim truyền hình…

Năm 1977, Kim Siêu Quần chính thức được ký hợp đồng với Đài truyền hình Trung Hoa với vai trò diễn viên, chuyên đóng các vai nhân vật phản diện và làm MC. Đây có thể xem là quãng thời gian vất vả nhất với anh chàng Kim bởi nhiều khi Siêu Quần không có tiền sinh hoạt vì thu nhập quá thấp.

Một đêm thành sao nhờ vai diễn không ai dám đóng

Năm 1993, Jin Xiuquan được mời đóng vai Bao Công  trong bộ phim cùng tên. Chính bộ phim này đã đưa tên tuổi của anh trở nên nổi tiếng ở Đài Loan, Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Malaysia, và cả Việt Nam… Nhân vật Bao Công oai phong, lẫm liệt của Jin Xiuquan đã trở thành điển tích; và được nhiều thế hệ khán giả truyền hình yêu thích. .

Với vai Bao Công, Kim Siêu Quần đã giành được giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Chuông vàng Đài Loan 1995. Tiếp nối những giải thưởng quan trọng kể trên; Kim Siêu Quần đã giành được giải thưởng của các đài truyền hình lớn như Hong Kong, Singapore; họ đã ký hợp đồng đóng phim và nhận giải thưởng từ nhiều quốc gia. Mời giao lưu với khán giả đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia …

Chia sẻ lý do đảm nhận vai vai diễn nặng ký như Bao Thanh Thiên, trong khi trước đó chỉ được giao những vai phản diện và không mấy quan trọng, nam diễn viên sinh năm 1951 cho biết: “Trước khi khởi quay phim Bao Thanh Thiên đã có diễn viên được cho là thể hiện xuất sắc vai diễn này, vì thế, không ai dám nhận. Thế nhưng, trong đời này có người không biết sợ chết là gì, đó chính là tôi”, Kim Siêu Quần hài hước nhớ lại.

Với vai diễn Bao Công, Kim Siêu Quần khẳng định, phim không chỉ dành cho dân chúng xem mà cho cả những tay tham quan trong bộ máy nhà nước xem: “Nếu không phải quan trong sạch thì chắc chắn sẽ không được dân tin yêu”.

Giấc mơ của ông là đóng 1.000 tập phim Bao Thanh Thiên

Kim Siêu Quần

Năm 1994, Kim Siêu Quần kết thúc hợp đồng với đài Hoa Thị (Đài truyền hình Trung Hoa). Sau đó, ông góp mặt trong hơn 50 tập phim truyền hình về Bao Thanh Thiên; đồng thời kiêm vai trò biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất và cả giáo sư giảng dạy diễn xuất tại trường nghệ thuật.

Năm 2010, Kim Siêu Quần tiếp tục cho ra mắt bộ phim truyền hình mới về Bao Công mang tên Bao Thanh Thiên: Thất hiệp ngũ nghĩa; cùng góp mặt với “Triển Chiêu” Hà Gia Kính và “Công Tôn Sách” Phạm Hồng Hiên. Tính đến nay, Kim Siêu Quần đã đóng được hơn 800 tập phim về nhân vật Bao Công.

“Tôi đã đóng được hơn 800 tập phim về Bao Thanh Thiên; nếu có duyên, hy vọng sẽ quay được 1.000 tập”, Kim Siêu Quần chia sẻ.

Theo thông tin mới nhất mà Kim Siêu Quần tiết lộ, năm 2015; ông sẽ cho khởi quay bộ phim cuối cùng về Bao Thanh Thiên; dự tính sẽ ra mắt người hâm mộ vào năm 2016.

Bị Bao Chưởng nhập vì quá thần tượng hình tượng nhân vật

Năm 2010, Kim Siêu Quần dùng toàn bộ tài sản tích góp được trong 20 năm quay Bao Thanh Thiên; để thành lập studio Siêu Quần ở Thanh Đảo. Đặc biệt, trường quay chỉ dùng để quay những bộ phim liên quan đến “Bao Công” do chính Kim Siêu Quần thực hiện.Ông không cho thuê hay chào đón du khách.

“Phim trường này tôi xây để muốn làm gì tùy thích. Tôi từng quay ở trường quay Bắc Kinh, Đại Quan Viên và đều gặp chuyện bực bội; mới sáng bàn giá cả xong, chiều lại thay đổi;  vì vậy, tôi xây một cái cho riêng mình”, Kim Siêu Quần cho biết.

Tại trường quay Siêu Quần;  các bộ phim do ông dàn dựng đã ra đời như Bao Công xuất tuần; Bao Công kỳ án, Tình yêu Hoàng đảo…

Hiện tại, Kim Siêu Quần đã chuyển gia đình tới sinh sống ở gần trường quay. Có người bạn còn trêu ông là “bị Bao Công nhập”.

Kim Siêu Quần cũng nhận thấy; vì đóng quá nhiều vai Bao Công khiến ông ngày càng công tâm; chính trực hơn ở ngoài đời

Hậu Bao Thanh Thiên và giấc mơ chống tham nhũng

Kim Siêu Quần

Năm 1996, sau khi bộ phim Bao Thanh Thiên (Bao Thanh Thiên) nổi tiếng ở Trung Quốc; ông được mời sang đại lục làm phim, trong đó có Du Long (Du Long) và Phan Nghinh Tử (Phan Nghinh Tử). với sự tham gia của Phoenix (phượng hoàng). Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động ở đại lục; Siêu Quần mới đây đã quyết định quay trở lại Đài Loan; vì cảm thấy thị trường điện ảnh ở đây thực sự là nơi tốt nhất để phát triển sự nghiệp.

Ở tuổi lục tuần, ông trở về Đài Loan; với hy vọng tham gia vào chính trường để loại bỏ tham nhũng trong các cơ quan chính phủ. Kim Siêu Quần chia sẻ về điểm này; ông nói: “Năm 1056, Bao Qingtian là người đứng đầu thành phố Qifeng. Bao Qingtian là một người có thiện ý và nhiều kế hoạch tốt. Tôi không ngờ Đài Loan sẽ trở lại sau  950 năm. Đài Loan hiện đã nhiều trường hợp nếu thuộc cách đây 950 năm thì  đã bị Bao Công giết rồi; còn bây giờ thì không được, Bao Công còn sống thì giận mà chết ”.

Mặc dù Kim Siêu Quần tham gia tranh cử vào một đảng phái ở Đài Loan cùng giấc mơ làm trong sạch bộ máy chính trị; nhưng đáng tiếc, ông đã không đắc cử.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *