Phim ‘Tiệc trăng máu’ lọt vào top 5 phim Việt hấp dẫn hút khách nhất mọi thời đại

Phim ‘Tiệc trăng máu’ lọt vào top 5 phim Việt hấp dẫn hút khách nhất mọi thời đại

Kịch bản của ” tiệc trăng máu” không có gì phải bàn cãi vì nó là rât được yêu thích trên thế giới. Cho đến phiên bản Việt; mạch phim chính không thay đổi nhưng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã khéo léo sử dụng những chi tiết ẩn dụ; mang đậm màu sắc Việt Nam.

“Tiệc trăng máu” là bộ phim dài 40 tập xoay quanh một bữa tiệc “đẫm máu” với một nhóm bạn thân. Bữa tiệc tân gia diễn ra vô cùng vui vẻ ; cho đến khi Nguyệt Ánh (Hồng Ánh) rủ mọi người chơi một trò chơi mở điện thoại và nhắn tin cho mình. Rồi hàng loạt bí mật dần được hé lộ; cả 4 gia đình và một nhóm bạn đều có những bí mật khổng lồ cho đến khi phát hiện ra rằng họ không hề duy trì một mối quan hệ trọn vẹn nào cả.

Cũng giống như “Tiệc trăng máu ” bản gốc; phiên bản Việt được cài cắm những chi tiết tưởng như không liên quan; nhưng thực chất lại liên quan mật thiết đến câu chuyện sau đó. Có lẽ đó là nét độc đáo và khiến kịch bản “Tiệc trăng máu” được nhiều nước trên thế giới chuyển thể; bởi sự gần gũi của nó; và ai cũng có thể nhìn thấy mình trong đó. Những tin nhắn tưởng như vô hại; chẳng hạn như những cuộc điện thoại nhắc việc phẫu thuật; hay những bức thư điện tử giới thiệu về viện dưỡng lão; … cũng đủ để gây ra căng thẳng và cãi vã.

Phim Tiệc trăng máu

Tiệc trăng máu

Blood Moon Party đạt 167 tỷ; lọt top 5 phim điện ảnh có doanh thu cao nhất. Với thành tích như vậy “Bữa tiệc trăng máu” hiện đã vươn lên vị trí thứ ba của “Gái già lắm chiêu”; trở thành top 5 phim điện ảnh có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Mới đây đoàn làm phim “Blood Moon Party” đã công bố tác phẩm điện ảnh của hai đạo diễn Quang Dũng; nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh  chính thức thu về 155 tỷ USD sau một tháng công chiếu.

Khởi chiếu từ ngày 20/10; “Tiệc trăng máu” đã bán được hơn 2 triệu vé; lọt vào top doanh thu cao nhất Việt Nam năm 2020. Trong 155 tỷ đồng doanh thu của phim; cột mốc 100 tỷ đồng được xác lập sau 15 ngày phim ra rạp.

Từ 13 tới 15/11 phim  thu về hơn 8,7 tỷ đô la Mỹ tại phòng vé và tiếp tục thống trị phòng vé tại Việt Nam. Với thành tích này; “Bữa tiệc trăng máu” có thể vượt qua “Gái già lắm chiêu 3” và trở thành top 5 phim Việt có tổng doanh thu cao nhất lịch sử.

Dàn diễn viên thực lực

Tiệc trăng máu

Sau “Ròm” gây nhiều tranh cãi; “Tiệc trăng máu” là bộ phim thứ 2 ra rạp sau một thời gian ảm đảm. Áp lực vì bị so sánh với các phiên bản trước đó nhưng bù lại; diễn viên “Tiệc trăng máu” đều là “Vua phòng vé” như Thái Hoà, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn… Đặc biệt điểm sáng nhất trong dàn diễn viên lần này chính là Thu Trang.

Thu Trang đã thể hiện tình huống hài hước một cách rất duyên dáng; để không khơi dậy sự tức giận của khán giả. Thứ Năm (Thu Trang) đóng vai Thu Quỳnh (Thu Quỳnh) là gái của chồng con nhưng hơi vụng về. Bộ đôi Kaity Nguyễn-Kiều Minh Tuấn tiếp tục vào vai một cặp đôi luôn hạnh phúc và yêu thương bên nhau. Khoảnh khắc Kaity Nguyễn biết mình bị lừa; đây cũng là điểm nhấn của phim, và có lẽ cũng là “bước chuyển mình” của Kaity Nguyễn trên màn ảnh. Ngoài ra, Thái Hòa, Đức Thịnh, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh đều thể hiện tròn vai và để lại ấn tượng nhất định trong lòng khán giả.

“Tiệc trăng máu” là tác phẩm remake lại từ kịch bản gốc của Italy

Tiệc trăng máu

Tin vui khiến các diễn viên chính của phim phấn khích. Với những người đứng sau thành công của bộ phim; đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh và nhà biên kịch Bình Bồng Bột hy vọng bộ phim sẽ tiếp tục ăn khách và lập kỷ lục tiếp theo. “Blood Moon Party” là phiên bản làm lại từ nguyên tác kịch bản của Ý; quy tụ dàn diễn viên đình đám  Thái Hòa, Hồng Ánh, Đức Thịnh, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn

Phim kể về một hội bạn thân trong bữa tiệc tân gia đã rủ nhau chơi một trò chơi nguy hiểm: đặt hết điện thoại lên bàn và bất kỳ thông báo, cuộc gọi, tin nhắn đều phải đọc cho mọi người biết. Vẫn giữ nguyên nội dung tổng thể của bản gốc; với câu chuyện mang tính phổ quát cao có thể gặp ở bất kỳ xã hội nào; “Tiệc trăng máu” tạo nên những kiểu nhân vật điển hình mà chúng ta thấy được bản thân trong đó.

Nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh tự tin nhận định: “Tôi nghĩ dù được làm lại từ hai bản phim Italy và Hàn Quốc; nhưng kịch bản của Tiệc trăng máu có lẽ còn “Việt Nam” hơn cả nhiều kịch bản gốc của Việt Nam khác, bởi những giá trị hiện thực của nó”.

Phim hiện tại đã soán ngôi của Gái già lắm chiêu 3 để lọt vào top 5

Tiệc trăng máu

Tiệc trăng máu đã thu về con số hơn 167 tỉ đồng với hơn 2,3 triệu vé bán ra. Bộ phim hiện tại đã soán ngôi của Gái già lắm chiêu 3 để lọt vào top 5 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt.

Với thành tích này, phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Phan Gia Nhật Linh đã vượt qua Gái già lắm chiêu 3 và trở thành top 5 phim có doanh thu cao nhất Việt Nam năm 2020. Không chỉ vậy, “Tiệc trăng máu” còn chính thức được chọn là 5 phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại; chỉ đứng sau Hai Phượng, Cua Vợ bầu, Mắt biếc và Em chưa 18 tuổi.

Với thành tích đạt được; êkíp và dàn diễn viên của phim cũng đều rất hào hứng. Bởi đây là một thành tích đáng phấn khởi không chỉ với riêng êkíp bộ phim Tiệc trăng máu; mà còn với thị trường điện ảnh Việt nói chung trong một năm với nhiều khó khăn từ dịch bệnh; bão lũ đã ảnh hưởng rất nhiều tới thị trường điện ảnh.

Từ thành tích của Tiệc trăng máu; nhiều phim Việt đang nằm chờ thời sẽ mạnh dạn ra rạp; và các nhà sản xuất phim cũng mạnh tay đầu tư cho những dự án mới từ đây đến năm 2021.

Nguồn: congly.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *