Vì sao Quảng Ninh ra sức vô hiệu hóa Lee Nguyễn?

Vì sao Quảng Ninh ra sức vô hiệu hóa Lee Nguyễn?

Ông Hoàng Thọ cho biết than Quảng Ninh đã nghiên cứu kỹ Lee Nguyễn và sẽ có phương án chiến thuật riêng để phong tỏa tiền vệ này trước đội TP.HCM tối 14/3. “Trước trận đấu, tôi đã chỉ rõ với học trò của mình rằng Lee là ngòi nổ của đội TP.HCM. Chúng tôi không bắt chết hẳn cậu ấy được, mà là sẽ tổ chức bắt người theo khu vực. Chúng tôi cũng cố gắng hết sức ngăn các quả chuyền của cậu ấy trên sân, tập trung theo sát các đường chuyền của Lee Nguyễn”, HLV đội Quảng Ninh nói.

Chiến thuật của đội Quảng Ninh đã phát huy được tác dụng. Suốt 90 phút có mặt trên sân thi đấu, Lee Nguyễn chơi năng nổ, xuất hiện ở nhiều điểm nóng, nhưng tiền vệ 35 tuổi luôn bị kèm chặt bởi những cầu thủ Quảng Ninh. Lần lượt là Nguyễn Hải Huy, Mạc Hồng Quân đã cố gắng phong tỏa Lee Nguyễn. Cựu tuyển thủ Mỹ vẫn có một số pha xử lý vô cùng đẳng cấp nhưng chưa đủ để mang về bàn thắng cho đội.

Ông Thọ chính là người thay HLV Phan Thanh Hùng sau cuộc bể dâu ở Quảng Ninh cuối năm ngoái. Vị cựu trợ lý này đang trải qua những ngày rất tươi đẹp cùng đội bóng khi Quảng Ninh đã có được 6 điểm và hiện ở tốp đầu V.League.

Vô hiệu hoá “ngòi nổ” Lee Nguyễn

Vì sao Quảng Ninh ra sức vô hiệu hóa Lee Nguyễn?

Theo HLV Hoàng Thọ, vô hiệu hoá “ngòi nổ” Lee Nguyễn là chìa khoá giúp Quảng Ninh hạ TP HCM 2-0 tại vòng 3 V-League 2021 chiều 14/3. “Lee Nguyễn là cầu thủ giỏi, ngòi nổ trong lối chơi của TP HCM. Nhưng tôi không thể cử một cầu thủ chỉ đi theo để bắt chết cậu ta được”, ông Thọ nói trong họp báo sau trận cầu tại Cẩm Phả. “Vì vậy, chúng tôi quyết định bắt Lee Nguyễn theo khu vực. Cầu thủ nào cũng phải tập trung, phán đoán và theo sát những đường chuyền của Lee Nguyễn”.

Lee Nguyễn di chuyển rất rộng nhưng nhưng không tạo được đột biến trận này. Khi tiền vệ Việt kiều ở giữa sân, Phạm Nguyên Sa và Nguyễn Hải Huy thay nhau theo kèm. Khi Lee Nguyễn tới gần vòng cấm chủ nhà, tới lượt trung vệ Gustavo bám sát. Hệ quả, “nhạc trưởng” của TP HCM không thể tung ra được những đường chuyền tốt cho ba tiền đạo ngoại phía trên là Barros, Da Silva và Joan Paulo.

Lee Nguyễn chơi năng nổ

TP HCM thua 0-2

TP HCM thua 0-2, khi Nghiêm Xuân Tú thực hiện hai quả tạt chuẩn xác cho Diogo và Hải Huy ghi bàn. “Trước trận, chúng tôi phân tích và nhận thấy hai hậu vệ. Sầm Ngọc Đức và Ngô Tùng Quốc của TP HCM rất hay dâng cao. Nên muốn tận dụng tốc độ của Nghiêm Xuân Tú và Santos để khai thác điểm trống phía sau họ”.

HLV Hoàng Thọ nói thêm về chiến thuật giúp Quảng Ninh chiến thắng. “Tôi cũng chỉ đạo Diogo đè vào trong, bởi hàng thủ của TP HCM trận này dùng toàn hàng nội. Các cầu của tôi đã chơi quá tốt, giành trọn vẹn ba điểm. Tôi thực sự bất ngờ với kết quả hôm nay, vì trước trận, chúng tôi chỉ mong kết quả hoà”.

Vô hiệu hoá "ngòi nổ" Lee Nguyễn

Quảng Ninh gặp khó khăn kinh tế, mất HLV Phan Thanh Hùng cùng hàng loạt cầu thủ trụ cột như thủ môn Tuấn Linh, tiền vệ Quách Tân, Văn Việt trước thềm V-League 2021… Các cầu thủ ở lại thậm chí đã bị nợ 7 tháng lương. Tuy nhiên, khi được đôn từ vai trò trợ lý lên HLV trưởng, HLV Hoàng Thọ vẫn giúp đội chơi ấn tượng, giành sáu điểm sau ba trận, vươn lên vị trí thứ hai. Dù vậy, ông Thọ từ chối nhận công. “Tôi chưa có dấu ấn gì ở đội cả.

Thành tích này là nhờ tinh thần của các cầu thủ. Lối chơi thì vẫn là công xây dựng của HLV Phan Thanh Hùng”, ông nói. Vòng 4, Quảng Ninh sẽ tới làm khách của SLNA ngày 18/3.

Nhớ thường xuyên theo dõi QTL để cập nhật các tin tức mới về bóng đá trong nước.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *