TV Samsung giới thiệu tính năng bảo vệ đôi mắt độc đáo

TV Samsung giới thiệu tính năng bảo vệ đôi mắt độc đáo

TV Samsung được ưa chuộng vì kiểu dáng đẹp và nhiều tình năng. Gần đây, TV Samsung giới thiệu tính năng bảo vệ đôi mắt độc đáo. Người hâm mộ phấn khích trước thông tin này. Vì đôi mắt là một trong những cơ quan cần phải chú ý. Nhất là với những người thường xuyên xem TV.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Đó là TV Samsung giới thiệu tính năng bảo vệ đôi mắt độc đáo. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

TV Samsung được chứng nhận về khả năng bảo vệ mắt.

TV Neo QLED 2021 của Samsung vừa được chứng nhận về khả năng bảo vệ mắt từ Hiệp hội Điện, Điện tử và Công nghệ Thông tin (VDE). Đây là hiệp hội khoa học kỹ thuật điện ở Đức.

Ngày 17/3, Samsung thông báo dòng sản phẩm Neo QLED 2021 đã nhận được chứng nhận về “bảo vệ mắt” đầu tiên từ Hiệp hội Điện, Điện tử và Công nghệ Thông tin (Verband Deutscher Elektrotechniker – VDE).

Các mẫu TV QLED Samsung 2021, trong đó có Neo QLED, đã hoàn thành thử nghiệm và được chứng nhận toàn diện về khả năng bảo vệ mắt. Bao gồm an toàn cho mắt, nhẹ nhàng cho mắt, mức độ nhấp nháy, đánh giá độ đồng nhất và độ trung thực của màu sắc.

Neo QLED đã hoàn thành thử nghiệm và được chứng nhận toàn diện về khả năng bảo vệ mắt.

Những sản phẩm được chứng nhận an toàn cho mắt có mức độ phát xạ ánh sáng xanh, tia cực tím và tia hồng ngoại thuộc nhóm loại trừ theo phân loại giới hạn phát xạ do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) đặt ra.

Samsung ra mắt hàng loạt mẫu TV mới

Đối với chứng nhận nhẹ nhàng cho mắt được chứng minh. Rằng lượng melatonin ức chế từ thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn của Ủy ban Quốc tế về Chiếu sáng (CIE). Đây là một tổ chức thu thập, công bố tiêu chuẩn quốc tế cho các sản phẩm điện. Điện tử và những công nghệ liên quan. CIE cũng là cơ quan quốc tế về ánh sáng, độ chiếu sáng, màu sắc và không gian màu.

Những mẫu TV nằm trong danh sách được chứng nhận bảo vệ mắt. Gồm QN900, QN800, QN90/95, QN85, Q80, Q70, Q60.

CIE cũng là cơ quan quốc tế về ánh sáng, độ chiếu sáng, màu sắc và không gian màu.

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu Display Supply Chain Consultants (DSCC). Gã khổng lồ Hàn Quốc dẫn đầu thị trường TV trong quý 2 năm 2020. Riêng tại Việt Nam, Samsung công bố số liệu của GfK, hãng nắm giữ 44,7% thị phần, tăng từ 42% và 43% tương ứng các năm 2018 và 2019.

Tivi đời cũ thường gây cận thị

Quay ngược thời gian vào khoảng những năm 60-70, khi ấy tivi là một thiết bị còn mới mẻ. Tivi lúc đó là những chiếc thùng xù xì, màn hình lồi, bên trong có rất nhiều dây điện, bóng đèn, ống điện tử.

Khi ấy, một hãng sản xuất tivi là General Electric Company (GE) đã thú nhận rằng tivi màu của họ do lỗi sản xuất đã phát ra quá nhiều tia X. Tiếp xúc quá mức với tia X có thể nguy hiểm, đặc biệt gây hại cho mắt. Và do đó, dù hãng đã thu hồi tất cả tivi bị lỗi xong người dùng đã gần như bị ám ảnh. Đến mức hình thành một lối suy nghĩ: xem tivi nhiều nhất định sẽ hỏng mắt.

Đến mức hình thành một lối suy nghĩ: xem tivi nhiều nhất định sẽ hỏng mắt.

Thêm vào đó, trẻ em khi xem tivi hay có thói quen ngồi rất gần. Họ ngẩng cao đầu để xem lâu dần dẫn đến mỏi cổ, mỏi mắt… Điều này đưa các bậc phụ huynh đến kết luận. Con mình nhất định là vì xem tivi quá nhiều mà bị cận.

Đừng quên theo dõi thêm những tin tức đáng mong đợi khác tại: Công nghệ

Nguồn: zingnews.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *