Trong tình yêu, hãy sống trọn khoảnh khắc đừng nên hứa hẹn ngày mai

Trong tình yêu, hãy sống trọn khoảnh khắc đừng nên hứa hẹn ngày mai

Trong tình yêu, đừng nên hứa hẹn nhiều. Tình yêu luôn có những thanh âm ngọt ngào như giai điệu bản nhạc nồn nàn vậy, đó có thể là những lời ước hẹn. Lời hứa khiến con người ta thêm tin tưởng vào đối phương, vào tình yêu, vào tương lai và cố gắng biến lời nói ấy thành sự thật. Thế nhưng khi phai nhạt, lời hứa thành gió thoảng mây bay. Chẳng ai nhớ đến nó nữa.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Đó là trong tình yêu, hãy sống trọn khoảnh khắc đừng nên hứa hẹn ngày mai. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

Trong tình yêu, hãy sống trọn khoảnh khắc đừng nên hứa hẹn ngày mai

Có người khi bắt đầu một mối quan hệ luôn nghĩ đến ngày tháng hôn nhân đẹp đẽ sau này. Nhưng cũng có những người, vốn dĩ từng đi qua nỗi thất vọng, nên chỉ mong yêu hôm nay hạnh phúc hôm nay thôi.

Trong chuyện tình cảm, mỗi người đều lựa chọn cho mình những cách yêu khác nhau, chẳng ai giống ai. Có người đặt hết thảy kỳ vọng của bản thân vào mối tình đầu tiên. Có người lại chỉ mong bình yên ở hiện tại, chuyện ngày mai để tương lai định đoạt.

Suy cho cùng, chúng ta yêu nhau để hạnh phúc, chứ không phải cứ sống mãi cùng những hoài vọng xa xăm. Yêu – người ta nói nhiều đến chuyện tương lai, nhắc nhiều đến viễn cảnh ngôi nhà và những đứa trẻ. Nhưng cũng có một sự thật, người kề cạnh hôm nay, có thể khi bình minh thức dậy đã trở thành người cũ chuyện xưa với bạn.

Tôi từng chứng kiến khá nhiều cuộc chia tay mà chính người trong cuộc cũng không thể tìm ra được nguyên do. Họ dùng lý lẽ rằng “không hợp nhau” để ngụy biện cho sự tàn ly của một chuyện tình từng là niềm hãnh diện.
Cứ yêu thôi, đừng hứa hẹn chuyện ngày mai…

Trong tình yêu, hãy sống trọn khoảnh khắc đừng nên hứa hẹn ngày mai

Có ai gặp nhau lần đầu đã yêu

Vốn dĩ trên đời này chẳng có ai hợp ai ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Vì trái tim trót lỡ dành cho đối phương những rung cảm lạ kỳ mà người ta cố gắng vun xây để cùng dệt nên bức tranh của yêu thương. Bức tranh ấy có đủ sắc màu, đủ cung bậc cảm xúc. Vậy mà đến cuối cùng, chẳng ai giữ nổi những hẹn ước ban đầu, rời bỏ nhau với mảnh tim vỡ vụn.

Bạn biết không, lời hứa sẽ khiến hạnh phúc nhân lên tại thời điểm tình yêu nồng cháy, nhưng cũng chính lời hứa ấy trở thành vết cứa thật đau ngày buông tay nhau, đi về hai hướng ngược lối. Tôi đã dành hơn 2 năm để xóa vết một câu ước hẹn. Cho đến bây giờ, mỗi khi nghĩ lại, tôi vẫn không hiểu vì sao người ta có thể dễ dàng nói đi là đi, trong lúc tôi dốc cạn tin yêu để kỳ vọng thật nhiều.

Tình yêu luôn có những lối rẽ bất ngờ, bạn chẳng thể biết trước được. Thế nên, hãy cứ hạnh phúc vẹn tròn với hiện tại, đừng đặt hết niềm tin cho một bức tranh tương lai chỉ được tô vẽ bằng lời hứa hẹn. Khi lời hứa chưa kịp thành hình thì người nói đã quên, còn người nghe lại ôm hoài ôm mãi vết thương lòng năm nào.

Duyên đến thì nên chấp nhận

Không ai có thể ép buộc trái tim mình phải ở bên cạnh người ấy. Có những mối nhân duyên được “nảy mầm” từ cuộc gặp gỡ vô tình, từ ánh mắt ngại ngùng lướt ngang qua nhau. Chúng ta cứ luôn ngỡ rằng, chỉ cần dốc hết chân tình trao cho người ấy, thì sẽ nhận lại được trái tim chân thành.

Có thể phút ban đầu ấy, những hứa hẹn người trao là xuất phát từ thẳm sâu trái tim. Nhưng, một khi tình yêu đã có vết nứt, lời hứa không kéo lại được. Cũng giống như việc, hôm nay thời tiết báo sẽ có mưa, bạn cố chấp không tin vì đang mải ngắm ánh mặt trời nhẹ chiếu buổi sáng. Chiều tàn, bạn trở về nhà với bộ dạng ướt sũng.

Không ai có thể ép buộc trái tim mình phải ở bên cạnh người ấy.

Tình yêu sắp đến ngày chia tay luôn có những dấu hiệu báo trước, nhưng không phải ai cũng đủ tỉnh táo để nhận ra. Chúng ta đắm chìm trong viễn cảnh về ngày chung đôi, nắm chặt tay nhau bước vào lễ đường.

Cứ yêu thôi, đừng hứa hẹn sẽ bên nhau mãi mãi. Vì mãi mãi là điều vốn không có thật trên đời này, đặc biệt đối với tình yêu. Tình yêu nhất định phải gắn với thực tế của cuộc sống. Có những khi bạn phải chấp nhận rằng, thực tế luôn phũ phàng, thậm chí khiến tình yêu rơi vào bế tắc và tan vỡ.

Những lời nói hay về chuyện hứa hẹn tình yêu

Có ai đã từng yêu mà chưa từng hứa hẹn. Chưa từng thêu dệt những giấc mơ về tương lai bên nhau trọn đời. Nhưng liệu rằng chúng ta đã thực sự trân trọng và cố gắng vì những câu hứa ấy? Khi trải qua sóng gió, hãy nhớ những gì đã hứa dành trọn đời cho nhau. Để mãi mãi không buông tay nhau.

Lựa chọn của anh là yêu em hoặc yêu em nhiều hơn. Bởi vì, có thể kiếp sau người đứng bên em không phải là anh nữa rồi. Bất luận xảy ra chuyện gì, ghi nhớ rằng anh yêu em rất nhiều. Đừng rời xa anh, nếu không hơi thở của anh cũng theo đó mà dừng lại…

“Không cầu kiếp sau gặp lại, chỉ mong đời này kết duyên. Thế gian duy nhất một chuyện, nguyện nắm tay em tới cùng”

Có ai đã từng yêu mà chưa từng hứa hẹn. Chưa từng thêu dệt những giấc mơ về tương lai bên nhau trọn đời.

Khiến em khó chịu nhất không phải là sự ấm áp của anh dần dần biến mất khi chúng ta còn trẻ, mà là lời hứa chúng ta trao cho nhau, nhiều năm về sau lại chẳng ai thực hiện được. “Bên nhau trọn đời”,nói thì ngọt ngào, để rồi cuối cùng chỉ còn lại thương đau. Chính những lời hứa hẹn không thành ấy mới thật sự là liều thuốc độc trong tình yêu.

Bạn hãy yêu hết mình, yêu chân thành. Và thay lời hứa hẹn gió thoảng bằng việc nắm chặt tay nhau. Cùng vượt qua những thử thách để khẳng định tình yêu.

Đọc thêm bài viết bổ ích khác tại: Tình yêu

Nguồn: vietnamnet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *