Tổng hợp 7 rắc rối trên giường các cặp vợ chồng phổ biến nhất

Tổng hợp 7 rắc rối trên giường các cặp vợ chồng phổ biến nhất

Vợ chồng là những cá thể riêng biệt, dựa trên tình yêu mà đi cùng nhau hướng về tương lai. Do đó, rắc rối trên giường các cặp vợ chồng thường là điều không thể tránh khỏi. Lúc này, cặp đôi cần có cách thức, phương pháp thỏa hiệp hiệu quả để vượt qua chúng. Từ đó, cuộc sống hôn nhân mới có thể trở nên êm đềm và hòa thuận hơn.

Ngủ chung giường không chỉ mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn và gắn kết. Không những thế, chúng còn có những lợi ích sức khỏe đáng kể, như giảm mức cortisol hoặc giảm viêm. Nhưng một số người dường như không ‘ăn rơ” được với nhau về thói quen ngủ. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 rắc rối trên giường các cặp vợ chồng và phương pháp giải quyết chúng trong bài viết này nhé.

Giành giật chăn – rắc rối trên giường các cặp vợ chồng

Giành giật chăn vẫn luôn là rắc rối trên giường các cặp vợ chồng số một hiện nay. Đây là một cuộc chiến dai dẳng mà chắc hẳn vợ chồng bạn cũng đã từng trải qua.

Một số người ngủ không thích chung chăn dù là chung với người mình yêu đến mấy. Hai người đi ngủ với tỉ lệ đắp chăn là 50/50, nhưng điều tiếp theo bạn biết là gì? Trời lạnh cóng, bạn co ro một góc. Nửa kia đã cuốn hết chăn rồi!

Vô ích thôi nếu bạn cố gắng kéo nó trở lại vì tình trạng này sẽ lại xảy ra lần nữa. Cuộc chiến giành giật chăn thực sự có thể làm căng thẳng mối quan hệ vợ chồng và có tác động xấu đến chất lượng giấc ngủ.

Giải pháp: Một chiếc giường lớn hơn và vợ chồng đắp chăn riêng sẽ rất hữu ích! Đừng cố giành giật chăn làm gì! Chắc gì bạn đã thành công “chỉnh đốn” vợ/chồng bạn để không phải giành giật thường xuyên đây.

Rất phiền vì vợ hoặc chồng ngủ ngáy

Ngủ ngáy thực sự là một cơn ác mộng đối với những người khó ngủ hoặc bị mất ngủ. Những tiếng ngáy đứt quãng với âm vực to có thể khiến người bạn đời của bạn không thể yên giấc.

Tưởng tượng đang trong cảnh chăn ấm nệm êm và bạn thì dần đi vào giấc ngủ. Đột nhiên tiếng đầu máy xe lửa bật ra ngay bên tai bạn. Không, đó không phải là cảnh báo khẩn cấp. Chỉ là người bạn yêu đang thở mà thôi.

Rất phiền vì vợ hoặc chồng ngủ ngáy

Ngáy không phải là một vấn đề lớn. Nhưng trong trường hợp xấu nhất, nó có thể là một triệu chứng của bệnh nghiêm trọng hơn. Ngủ ngáy phá hoại giấc ngủ của cả đôi bên, khiến người ngủ ngáy bị đau đầu, mệt mỏi. Hậu quả là ngày hôm sau, bạn trở nên mệt mỏi vì thiếu ngủ, gây ra nhiều sai lầm trong công việc. Nghe thôi đã thấy thật tồi tệ rồi.

Giải pháp ngắn hạn: Thay đổi tư thế ngủ vì tiếng ngáy xuất hiện nhiều nhất khi chúng ta nằm ngửa. Nâng đầu lên cũng có thể hữu ích. Đi ngủ trước người ngủ ngáy và sử dụng nút tai. Giữ khoảng cách giữa hai người nếu cần. Giải pháp lâu dài: Thay đổi lối sống, chẳng hạn như giảm cân, tuân thủ lịch trình ngủ, tránh uống rượu, hút thuốc. Nếu tình trạng ngủ ngáy vẫn diễn ra thường xuyên, tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ. Họ là người sẽ giúp bạn giảm triệu chứng ngủ ngáy hiệu quả nhất.

Vợ chồng người nóng kẻ lạnh

Nhiệt độ ngủ tối ưu có thể thay đổi một chút giữa mọi người. Có những cặp vợ chồng vợ không chịu nổi lạnh. Nhiệt độ phòng để 27-28 độ C còn đắp chăn bông trong khi chồng luôn muốn đặt điều hòa 22-23 độ C khi ngủ. Với nhiệt độ môi trường khó chịu, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đi vào giấc ngủ, khó ngủ sâu. Vì vậy bạn có thể gặp tình trạng khó ngủ.

Giải pháp: Ngủ riêng nếu cách đó phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Trong trường hợp vẫn ngủ chung phòng, người bị nóng sẽ khó ngủ hơn nên người thích ấm áp sẽ dễ dàng thỏa hiệp hơn. Nếu nhiệt độ thích hợp của đối tác thấp hơn nhiệt độ của bạn, hãy chọn đắp thêm chăn và mặc đồ ngủ ấm áp.

Vợ hoặc chồng thường tỉnh dậy lúc nửa đêm

Thức dậy vào nửa đêm không phải chuyện hiếm. Đó có thể là dấu hiệu của chứng mất ngủ hoặc do căng thẳng, chơi điện tử, môi trường ngủ kém. Hoặc chỉ là một lịch trình ngủ khác người. Khi bạn thức dậy mà không thể ngủ lại sau 15-20 phút. Nếu điều đó xảy ra thường xuyên, điều đầu tiên bạn cần nhớ là phải lịch sự với nửa kia của mình.

Giải pháp ngắn hạn: Ra khỏi giường, vào một phòng riêng và làm điều gì đó giúp tĩnh tâm cho đến khi bạn cảm thấy buồn ngủ trở lại. Đừng làm bất cứ điều gì khi bạn ở bên cạnh đối tác của mình. Chỉ quay lại phòng ngủ khi bạn đã sẵn sàng đi ngủ.

Giải pháp lâu dài: Cải thiện giấc ngủ của bạn: Đảm bảo phòng ngủ của bạn tối, yên tĩnh và trong lành. Không nhìn màn hình gần giờ đi ngủ. Không ăn hoặc uống caffeine trước khi đi ngủ. Áp dụng thói quen thư giãn vào ban đêm và cố gắng có một giờ đi ngủ nhất quán. Điều này sẽ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn hiệu quả đấy.

Đổ mồ hôi đêm là rắc rối trên giường các cặp vợ chồng

Bạn đi ngủ trong không gian mát mẻ. Nhưng sau hàng giờ trôi qua, cơ thể của 2 người nóng lên trong môi trường. Nhiều người bắt đầu đổ mồ hôi rất nhiều. Đổ mồ hôi ban đêm có thể nhanh chóng chuyển thành một vấn đề về khớp nếu bạn đắp chăn hoặc ôm ấp khi ngủ. Chắc chắn, ôm ấp hay chỉ nằm gần một người đổ mồ hôi cũng sẽ không thoải mái.

Giải pháp: Môi trường ngủ và thiết kế giường ngủ là những lý do phổ biến nhất. Điều này khiến mọi người bị nóng khi ngủ. Bạn có thể dùng loại nệm có đặc tính làm mát, mặc quần áo và dùng khăn trải giường thoáng khí. Vải lanh có thể sẽ là một lựa chọn tốt. Đổ mồ hôi ban đêm cũng có thể là kết quả của nhiều tình trạng khác nhau. Trong trường hợp bạn muốn đảm bảo sức khỏe về sau đó, bạn nên đến gặp bác sĩ để điều trị dứt điểm.

Vợ chồng bị xung đột chu kỳ ngủ

Xung đột chu kỳ ngủ không phải là vấn đề quá hiếm gặp giữa các cặp vợ chồng. Tất cả chúng ta đều có “loại thời gian” riêng ngự trị trên đồng hồ ngủ bên trong của chúng ta. Nó có thể thay đổi khi chúng ta già đi: Thanh niên đạt đến đỉnh điểm về “thức khuya” và phát triển thành kiểu “dậy sớm” theo độ tuổi.

Vợ chồng bị xung đột chu kỳ ngủ

Nếu bạn nhận ra rằng mình và nửa kia có nhịp sinh học trái ngược nhau. Điều quan trọng là phải tuân theo lịch trình ngủ của riêng bạn và sống theo kiểu thời gian của bạn. Buổi tối nếu cố gắng đi ngủ quá sớm có thể sẽ bị mất ngủ. Bởi vì áp lực phải ngủ khi cơ thể chưa sẵn sàng, gây ra lo lắng và thất vọng.

Giải pháp: Bạn có thể đi ngủ vào những thời điểm khác nhau. Ánh sáng sẽ giúp thay đổi lịch trình ngủ một chút. Cơ thể của bạn bắt đầu sản xuất “hormone ngủ” (được gọi là melatonin) khi trời tối. Sau đó dừng lại khi trời sáng dần, cho chúng ta biết đã đến lúc phải thức dậy. Vì vậy, tiếp xúc với ánh sáng chói vào buổi sáng và tiếp xúc với ánh sáng kém vào buổi tối có thể giúp “cú đêm” thay đổi thời gian thức của mình một chút.

Vợ chồng ngủ chung giường với con

Ngủ chung giường với bạn tình đã là một kỳ công. Nhưng có thêm một đứa trẻ vào cuộc sống thực sự còn có thể phá hỏng nhịp sinh hoạt ban đêm của bạn.

Bạn đột nhiên bị đánh thức, giấc ngủ của bạn bị gián đoạn và đứa trẻ chiếm nhiều không gian hơn. Cuộc hôn nhân có thể trở nên căng thẳng vì điều này. Đặc biệt nếu ai đó phải rời đi để nhường chỗ. Các bậc cha mẹ thường cảm thấy bế tắc trong những tình huống như thế này.

Giải pháp: Hãy tập thói quen cho con ngủ riêng. Điều quan trọng là con phải học cách đi vào giấc ngủ một cách độc lập. Đồng thời rèn luyện sự can đảm và tính tự lập ở trẻ. Ngoài ra, cho trẻ ngủ chung cùng bố mẹ có thể gây ra những hậu quả lâu dài về hành vi và nhận thức. Đồng thời còn có thể hủy hoại sức khỏe giấc ngủ của cha mẹ.

Bài viết trên đây đã chỉ ra một số rắc rối trên giường của các cặp vợ chồng. Từ đó gợi ý một số giải pháp hiệu quả giúp khắc phục những vấn đề này. Hy vọng bài viết sẽ giúp cuộc sống vợ chồng bạn trở nên hạnh phúc, êm đềm và hòa thuận hơn. Chúc bạn luôn vui vẻ bên người bạn đời thân yêu của mình nhé.\

Nguồn: giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *