Thử thách chiếc Bphone B86 bằng nhiều giờ ngâm trong đá lạnh

Thử thách chiếc Bphone B86 bằng nhiều giờ ngâm trong đá lạnh

Việt Nam đang ngày càng phát triển hơn về mọi lĩnh vực. Điều này có thể được thấy thông qua kim ngạch xuất khẩu của nước ta trong những năm gần đây. Lượng sản phẩm xuất khẩu ngày càng nhiều và mặt hàng ngày một đa dạng. Điều này cho thấy sản phẩm Việt đang ngày càng được lòng bạn bè quốc tế hơn. Không những vậy, nước ta còn có thể tự sản xuất ra một số mặt hàng thiết yếu mà không cần sử dụng các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Cách đây không lâu, xe hơi Vinfast của Việt Nam chính là đánh dấu cho sự thành công của công nghệ trong nước. Và đến nay, mạng lưới công nghệ Việt lại cho ra sản phẩm điện thoại di động do chính nước ta sản xuất: Bphone.

Bphone với giá thành rẻ và chất lượng đúng theo tiêu chuẩn đã lấy lòng được nhiều khách hàng. Mới đây, dòng smartphone này đã thực hiện một “thử thách”. Việc này càng chứng minh chất lượng sản phẩm Việt Nam hơn.

Thử thách “tra tấn” chiếc Bphone B86

Bphone B86 với thiết kế mỏng nhẹ có 4 màu để lựa chọn

Tại buổi ra mắt Bphone B86 ngày 10/5, CEO Nguyễn Tử Quảng thực hiện màn “biểu diễn” mới. Ông thả chiếc smartphone mới vào bể nước và gọi vào máy. Thật bất ngờ là máy hoạt động bình thường. Đây là nhờ khả năng chống nước đạt chuẩn IP68+ (theo cách gọi của Bkav).

Tuần này, nhà sản xuất thực hiện một thử nghiệm khắc nghiệt hơn. Đó chính là cho điện thoại vào nước rồi cấp đông.

Màn “tra tấn” smartphone được kỹ thuật viên của Bkav thực hiện. Họ làm để kiểm tra độ bền, khả năng hoạt động ở một trong những môi trường cực đoan nhất. Ban đầu, B86 được thả vào bể nước, nhận cuộc gọi bình thường. Điều này không lạ với những thử nghiệm trước. Bkav từng cho biết điện thoại có thể ngâm nước ở độ sâu 2 mét.

Ngâm điện thoại Bphone trong nước đá lạnh

Điện thoại được ngâm nước trong 30 phút để kỹ thuật viên quay phim, chụp ảnh. Hộp chứa Bphone được đưa vào ngăn đông tủ lạnh trong vòng 5 giờ. Theo kỹ thuật viên của hãng, tổng thời gian thực tế để hoàn thành quá trình thử nghiệm và ghi hình kéo dài khoảng 8 giờ đồng hồ.

Sau thời gian thử thách, kỹ thuật viên đưa hộp đựng ra ngoài, lúc này đã hoàn toàn đóng thành đá. Chiếc Bphone nằm giữa khối đá lạnh vẫn nhận cuộc gọi. Sau khi chờ đá tan và lấy điện thoại ra ngoài, các chức năng trên chiếc smartphone này vẫn có thể hoạt động bình thường. “Đây có thể coi là một trong những ‘chứng chỉ’ cho độ bền của mẫu smartphone Việt”, đại diện Bkav nói sau thử nghiệm.

Bphone đang dần chiếm được thị trường tiêu dùng

Trong một bài nghiên cứu đăng tải trên CNN, ở điều kiện nhiệt độ quá lạnh, điện thoại có thể hư hỏng một số bộ phận. B86 được thiết kế với bộ khung nhôm và hai mặt sử dụng kính Gorilla Glass 5 có độ bền cao.

Thiết kế chất lượng của Bphone 

Trên thế giới những màn thử thách smartphone ở điều kiện cực đoan được nhiều người thực hiện, tuy nhiên không phải mẫu điện thoại nào cũng có thể chịu được những điều kiện này. Với việc vượt qua những thử thách khó nhằn như ngâm nước sâu 2 mét, hay đóng đá 5 giờ, người dùng có thể tự tin phần nào khi sử dụng B86.

Ra mắt hồi giữa tháng 5, Bphone thế hệ mới có nhiều nâng cấp, thay đổi so với trước đó. Cấu hình máy tốt hơn, đồng thời khả năng hoàn thiện được giới công nghệ đánh giá cao. Hiện tại, B86 có giá 8,9 triệu đồng, trong khi phiên bản B86S giá 9,9 triệu đồng.

Sản phẩm Việt Nam đang ngày càng tiến bộ rõ rệt. Là một công dân Việt Nam, ta hãy cùng nhau thực hiện tiêu chí “người Việt dùng hàng Việt” nhé!

Nguồn: tuhaoviet.vn