The Weeknd sẽ không bao giờ gửi sản phẩm đến Grammy lần nào nữa

The Weeknd sẽ không bao giờ gửi sản phẩm đến Grammy lần nào nữa

The Weeknd khẳng định anh sẽ không bao giờ gửi sản phẩm đến Grammy lần nào nữa, sau vụ nam ca sĩ không có tên trong danh sách đề cử của giải thưởng này.

Giải Grammy tên sơ khai Gramophone Awards hay đơn giản là Grammy. Đây là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia của Hoa Kỳ. Giải thưởng dành tặng cho cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm. Grammy được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc toàn thế giới. Có thể coi tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh. Lễ trao giải Grammy lần đầu tiên được tổ chức năm 1959. Năm 2021 là lần thứ 63 lễ trao giải danh giá này diễn ra.

The Weeknd đã từ nhận rất nhiều giải thưởng ở các lễ trao giải âm nhạc khác. Riêng tại sân chơi Grammy vào năm 2017; anh nhận đề cử Grammy cho giải Album đương đại xuất sắc nhất cho album Starboy và thắng giải năm đó. Nhưng năm nay có vẻ như The Weeknd đang không gặp may mắn. Khi tên anh vắng bóng ở tất cả danh sách đề cử tại lễ trao giải Grammy lần thứ 63.

The Weeknd chỉ trích Grammy đã ”làm việc không minh bạch”

Giọng ca người Canada nói với Variety hôm 11/3: “Bởi vì hội đồng bí mật đó, tôi sẽ không cho phép hãng đĩa nộp nhạc của mình tranh giải Grammy”. Khi danh sách đề cử được công bố hồi tháng 11/2020; nhiều người bất ngờ khi The Weeknd không xuất hiện trong bất kỳ hạng mục nào. Mặc dù sau một năm anh rất thành công với album After Hours. Đĩa đơn Blinding Lights của anh cũng mới lập kỷ lục; trụ trong top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 53 tuần.

Ca sĩ The Weeknd

Truyền thông Mỹ nói gì?

Nhìn chung, họ đánh giá The Weeknd là “sự vắng mặt đáng tiếc nhất” tại Grammy năm nay. Tờ Variety cho rằng khó có sự giải thích thấu đáo cho việc này. Cây viết Jon Pareles của NY Times khẳng định những ứng viên được đề cử năm nay đều tài năng. Nhưng The Weeknd không hề thua kém họ ở các khoản hát, sáng tác hay biểu diễn.

Cuối tháng 11/2020, The Weeknd chỉ trích ban tổ chức Grammy trên mạng xã hội: “Họ vẫn giữ nguyên sự thối nát. Các người nợ tôi, người hâm mộ của tôi và cả làng nhạc sự minh bạch”. Giọng ca Canada cho rằng ban tổ chức muốn trả thù vì anh. Do The Weeknd nhận lời biểu diễn tại Super Bowl trong khi do dự ký thỏa thuận hát tại lễ trao giải của họ.

Hình ảnh trong MV "Blinding Lights" - The Weeknd

Harvey Mason, jr. – giám đốc tạm quyền Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ – phủ nhận việc loại The Weeknd là hành động trả thù. Tuy nhiên, ông khẳng định bất ngờ khi nam ca sĩ không góp mặt trong danh sách năm nay. “Chúng tôi hiểu The Weeknd thất vọng khi không được đề cử. Sản phẩm âm nhạc của cậu ấy năm nay thật xuất sắc. Những đóng góp của The Weekend cho làng nhạc thật đáng ngưỡng mộ… Thật tiếc, giống như mọi năm, lượng đề cử luôn có hạn và nhỏ hơn số nghệ sĩ xứng đáng nhận nó”, Mason nói với Variety.

The Weeknd, tên thật Abel Tesfaye, gia nhập làng nhạc năm 2010 và đã bán được hơn 100 triệu bản thu. Giọng ca từng đoạt ba giải Grammy, tám giải Billboard và nhận một đề cử Oscar. Các ca khúc nổi bật của anh là Starboy, The Hills, Can’t Feel My Face…

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *