Thái Lan mở tour du lịch cách ly và chơi golf với giá 2.240 USD/người

Thái Lan mở tour du lịch cách ly và chơi golf với giá 2.240 USD/người

Thay vì trải qua 14 ngày cách ly nhàm chán ở phòng khách sạn, khách nước ngoài đến Thái Lan có thể chọn khu cách ly và chơi golf. Đây là chương trình du lịch “Golf-quarantine” (cách ly tại sân golf). Mỗi du khách tham gia tour du lịch mới mẻ này phải trả hơn 2.240 USD/người.

Theo đó, Golf-quarantine là mô hình du lịch mới nhất ở Thái Lan. Nó nằm trong nỗ lực mở cửa trở lại ngành du lịch tỷ đô của xứ sở chùa Vàng. Hình thức cách ly này được chính quyền Thái Lan chấp thuận vào tháng 12.

6 khu nghỉ dưỡng sân golf được cho phép làm khu cách ly

Mới đây, chính phủ nước này cũng đã đồng ý dùng 6 khu nghỉ dưỡng sân golf để làm trung tâm cách ly cho khách du lịch quốc tế. Do đó, du khách có thể tận dụng 14 ngày cách ly để thỏa mãn niềm đam mê với bộ môn golf. Thay vì bó buộc trong không gian tại các căn phòng khách sạn.

Ông Heo Kwang-eum, du khách từ Hàn Quốc theo chương trình "cách ly & chơi golf" của Thái Lan. Nguồn Reuters.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã công bố danh sách 6 điểm cách ly được chính phủ cho phép. Đó là: Mida Golf Club, Evergreen Hills Golf Club, Blue Star Golf Course, Artitaya Golf & Resort, Sawang Resort and Golf Club và Artitaya Chiang Mai Golf & Resort. Để đến Thái Lan, các du khách kiêm golfer cần có visa, bảo hiểm du lịch và y tế cũng như giấy chứng nhận nhập cảnh.

Các sân golf đều áp dụng các biện pháp bảo đảm sức khỏe

Để tham gia chương trình du lịch mới “cách ly & chơi golf”, 6 sân gôn tại Thái Lan được phong tỏa và áp dụng các biện pháp sức khỏe cụ thể. Mới đây, đoàn 41 khách du lịch Hàn Quốc đã tới Artitaya Country Club (tỉnh Nakhon Nayok) với chi phí 2.240 USD/người. Theo đó, chi phí này cho thời gian lưu trú 15 ngày, chưa bao gồm tiền vé máy bay. Trong thời điểm này, rất khó để chơi golf tại Hàn Quốc vì dịch bệnh Covid-19.

Du khách Heo Kwang-eum, 66 tuổi, cho rằng nên nhân rộng chương trình này. “Sân golf ở đây rất lớn. Cảm giác như những ‘ông hoàng’ khi 41 người chúng tôi chơi trong sân, với sự phục vụ của 100 nhân viên. Các quốc gia khác cũng nên áp dụng chương trình của Thái Lan. Đồng thời thúc đẩy du lịch bằng cách cắt giảm ngày cách ly. Cho phép du khách đi dạo hoặc chạy bộ trong một khu vực nhất định”.

Điểm dừng chân mới nổi được người chơi golf yêu thích

Những năm gần đây, Thái Lan nổi lên thành điểm dừng chân yêu thích với người chơi golf. Nhất là golfer từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Số liệu thống kê từ TAT cho thấy, Thái Lan có hơn 300 sân golf đạt chuẩn quốc tế. Bao gồm các sân golf được thiết kế bởi những tên tuổi đơn vị hàng đầu như Jack Nicklaus, Pete Dye, Robert Trent Jones Jr.,…

Sân golf Artitaya Country Club tại Nakhon Nayok, Thái Lan. Nguồn: Reuters

Năm 2019, có tới 250.000 người chơi golf từ Hàn Quốc tới Thái Lan. Chương trình “cách ly & chơi golf” là một nỗ lực của Thái Lan để thúc đẩy ngành du lịch phục hồi. Tour du lịch này nhận được quan tâm của các doanh nhân Hàn Quốc đang kinh doanh tại Thái Lan. Và những vận động viên, học viên môn golf đang tìm tiếm các cơ sở tập luyện.

Bà Thapanee Kiatphaibool – Phó giám đốc Cơ quan Du lịch Thái Lan cho biết: “Sau khi liên tục nhận được các đơn đặt hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhắm tới các thị trường gần, ít rủi ro như Singapore, Hồng Kông. Sau thời gian kiểm dịch, khách du lịch có thể đi tới các điểm đến khác. Vì thế doanh thu từ du khách sẽ tăng thêm”.

Mời độc giả xem thêm những tin tức khác trong chuyên mục:

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *