Sườn xào chua ngọt chuẩn hương vị của người Trung Hoa
Sườn xào chua ngọt là một món ăn vô cùng phổ biến trong mỗi bữa ăn của người Việt. Đây làm món ăn có thể làm thường xuyên cho gia đình bạn. Vì hương vị của nó dù có ăn nhiều lần cũng không hề ngán đâu nhé. Món ăn có vị chua ngọt rất riêng, hương vị thơm ngon, bên cạnh đó là màu sắc bắt mắt của nguyên liệu.
Có lẽ bạn sẽ tò mò khi nhìn thấy món sườn xào tại các nhà hàng vô cùng bắt mắt. Hãy yên tâm trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn này không kém gì nhà hàng. Phương pháp nấu này khá đơn giản, bạn chỉ cần chiên ít dầu thịt đã có mùi thơm. Nếu bạn chiên thịt không cần dầu thì thịt sẽ mềm hơn. Món sườn xào có màu sắc bắt mắt hay không. Đây chính yếu tố này sẽ quyết định cho món ăn của bạn thành công hay thất bại. Nói qua thì trông có vẻ khá cầu kỳ và phức tạp. Nhưng thực tế chỉ cần bạn kiên nhẫn là có thể làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon. Món ăn bạn nấu sẽ có màu sắc và hương vị như ý ngay tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu chuẩn cho món sườn xào chua ngọt
Món sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt Nam. Trên thực tế lại có rất nhiều cách khác nhau để làm món sườn xào chua ngọt này.
Mình sẽ giới thiệu món sườn xào chua ngọt theo kiểu Trung Hoa với thời gian chế biến khá ngắn. Món ăn sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt thơm mềm. Và sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn vô cùng:
Nguyên liệu làm sườn xào.
- Sườn thăn : 300g
- Hành tây : 1/2 củ
- Ớt chuông : 1/2 quả
- Dứa : 1/2 quả
- Bột chiên
- Muối
- Mì chính
- Đường
- Giấm
- Tương cà
- Bột canh
Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon bắt mắt như tại nhà hàng
Sườn đem chặt miếng vừa ăn rồi đem trần qua nước sôi cho sạch bẩn và hết mùi hôi. Sau đó, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Bắc chảo đun nóng dầu, sườn đem tẩm qua bột chiên, rồi chiên vàng đều 2 mặt đến khi sườn chuyển sang màu vàng đậm là được. Vớt ra để ráo dầu.
Dứa, hành tây, ớt chuông, làm sạch, cắt miếng vuông. Pha sốt chua ngọt theo tỉ lệ: ½ muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương cà, 1 ít bột canh và 1 xíu nước vào hòa đều. Đun nóng dầu cho hành tây, ớt, dứa vào xào rồi cho sườn đã chiên vào, đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã hòa ở trên vào đảo đều. Đun sền sệt là hoàn thành món ăn.
Lưu ý khi làm sườn xào chua ngọt
Sườn khi chọn nên chọn phần sườn thăn ngon, dẻ sườn nhiều sụn, hồng hào, nhiều thịt, ít mỡ. Khi ướp sườn có sử dụng đường vì thế khi rán nên cho sườn vào khi dầu ăn chưa già và rán nhỏ lửa để miếng sườn không bị cháy ở ngoài. Nếu muốn món sườn xào đậm vị hơn, sau khi sườn chín, nguội bớt bạn có thể vắt thêm một chút chanh lên món sườn xào.
Thông qua những chia sẻ trên đây hi vọng bạn có thể làm món sườn xào vô cùng chuẩn vị nhé.
Nguồn: 24h.com.vn