Quốc đảo Seychelles mở cửa đón du khách quốc tế giữa đại dịch

Quốc đảo Seychelles mở cửa đón du khách quốc tế giữa đại dịch

Ngày 25/3 tới đây, Seychelles – quốc đảo ở Ấn Độ Dương ngoài khơi Đông Phi sẽ mở cửa đón du khách nước ngoài trở lại. Quốc đảo châu Phi này hy vọng sẽ hồi sinh ngành du lịch đã bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Động thái khởi động du lịch trở lại của Seychelles đang tiếp nối câu chuyện thành công về du lịch của Maldives. Vốn là một quốc đảo khác ở Ấn Độ Dương, từ lâu là một điểm đến du lịch xa xỉ.

Seychelles tái khởi động du lịch trở lại

Các nhà chức trách Seychelles cho hay, quyết định mở cửa đón khách nước ngoài diễn ra trong bối cảnh chiến dịch tiêm chủng của quốc đảo đang đạt được thành công nhất định. Trước đó, Tổng thống Wavel Ramkalawan cho hay, Seychelles đặt mục tiêu sẽ tiến hành tiêm chủng cho 70% dân số nước này vào giữa tháng Ba.

 Bãi biển tại thủ đô Victoria, Seychelles. Nguồn: Reuters

“Đã đến thời điểm mà chúng ta cần phải mở cửa trở lại để phục hồi nền kinh tế.”, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Du lịch Seychelles – Sylvestre Radegonde cho biết. Ông phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 4/3.

Quy định đối với du khách khi tới Seychelles

Mới đây, Hãng Thông tấn quốc gia Seychelles dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao và Du lịch nước này. Theo đó, Seychelles sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới vào ngày 25 tháng 3. Ngoài trừ Nam Phi vì nghi ngại biến chủng mới xâm nhập vào nội địa. Seychelles hy vọng quyết định này mang lại sức sống mới cho nền kinh tế của đất nước.

Khách du lịch sẽ cần kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh và không bị cách ly. Tuy nhiên, du khách sẽ được yêu cầu ở trong các khách sạn đã được chứng nhận là tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Du khách cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang, khử trùng tay và giữ khoảng cách.

người dân Seychelles được tiêm vaccine Covid-19 miễn phí. Nguồn: AP

Tham gia hành trình du lịch tại quốc đảo xinh đẹp này, du khách sẽ được tự do tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Với các hoạt động thú vị như dạo chơi trên những bãi biển đầy cát trắng. Hay lặn với ống thở trong làn nước xanh ngọc ấm áp.

Nền kinh tế thiệt hại nặng nề vì đại dịch

Giống như nhiều quốc gia phụ thuộc vào du lịch khác. Nnền kinh tế của Seychelles đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, quần đảo tại Ấn Độ Dương đã sớm phong tỏa. Với mục đích để ngăn chặn sự lây lan. Tuy nhiên động thái này cũng khiến cho các khu nghỉ dưỡng, cảng tàu du lịch và khu bảo tồn thiên nhiên vắng bóng du khách. Theo thống kê của Bộ Tài chính Seychelles, lượng du khách giảm 70% vào năm 2020. Điều này đã khiến doanh thu tụt xuống 61% so với năm trước đó.

Seychelles đã bắt đầu tiêm chủng cho dân số hơn 98.000 người từ đầu năm nay. Với vaccine Sinopharm của Trung Quốc và AstraZeneca của Ấn Độ. Lực lượng lao động trong ngành du lịch cũng được ưu tiên tiêm chủng. Bên cạnh đó, nhân viên y tế và lãnh đạo đất nước cũng được tiêm. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Seychelles đã có ít nhất 2.618 trường hợp được xác nhận mắc Covid-19. Trong đó có 11 trường hợp tử vong./.

Mời độc giả xem thêm những tin tức khác có trong chuyên mục:

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *