Những lỗi nghiêm trọng cần biết từ dịch vụ đám mây của Microsoft

Những lỗi nghiêm trọng cần biết từ dịch vụ đám mây của Microsoft

Dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft nổi tiếng là an toàn và uy tín. Tuy nhiên, mới đây người dùng phát hiện những lỗi nghiêm trọng cần biết từ dịch vụ đám mây của Microsoft. Kết quả khiến cho nhiều dịch vụ của hãng đã ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến uy tín của Microsoft.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Đó là Những lỗi nghiêm trọng cần biết từ dịch vụ lưu trữ điện toán của Microsoft. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

Dịch vụ lưu trữ đám mây đột nhiên ngừng hoạt động

Ngày 16/3, một số người dùng không thể chạy được Teams, Office vì lỗi trên dịch vụ lưu trữ như  Azure Active Directory của Microsoft.

Ngày 15/3, nhiều khách hàng của Microsoft cho biết không thể sử dụng các dịch vụ. Như Office, Dynamics, Teams, Xbox Live và Azure Portal. Đây là các dịch vụ hoạt động trên nền tảng Azure Active Directory (Azure AD).

Hiện tại, vấn đề này vẫn chưa được khắc phục triệt để và Microsoft chưa công bố nguyên nhân.

Trang web của Azure cho biết sẽ tiếp tục cập nhật bản vá lỗi và sớm đưa mọi hoạt động trở lại bình thường.

Đây là các dịch vụ đám mây hoạt động trên nền tảng Azure Active Directory (Azure AD).

Lỗi nghiêm trọng khi sử dụng

Theo Microsoft, dịch vụ lưu trữ đám mây Azure Storage có thể tiếp tục gặp trục trặc. Một trong số đó là “lỗi 403” khi người dùng cố lưu trữ cuộc gọi.

Theo trang Azure Status, nền tảng theo dõi hoạt động đám mây của Microsoft. Đội ngũ kỹ thuật đang nỗ lực giảm thiểu thiệt hại. Người dùng cần liên tục cập nhật các bản vá để khắc phục dần các tình trạng lỗi.

Vào cuối tháng 9/2020, Azure AD cũng từng gặp một sự cố xác thực khiến nhiều dịch vụ của hãng bị ảnh hưởng. Nguyên nhân do mất điện.

Azure AD là một dịch vụ của Microsoft. Giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý tài nguyên nội bộ trong công ty. Bên cạnh đó, người dùng được sử dụng tài nguyên trong Office 365. Azure Portal cùng rất nhiều phần mềm dịch vụ khác.

Azure AD giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý tài nguyên nội bộ trong công ty.

Dịch vụ lưu trữ của Microsoft là gì?

Hiện nay, ứng dụng lưu trữ đám mây đã không còn quá xa lạ, trở thành công cụ hữu hiệu giúp người dùng lưu giữ, quản lý, chia sẻ và backup dữ liệu từ xa. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, có rất nhiều công cụ lưu trữ đám mây ra đời. Trong đó, ứng dụng lưu trữ đám mây của Microsoft được đánh giá cao. Vậy dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì?

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì? Cách sử dụng như thế nào?Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì? Cách sử dụng như thế nào?

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ cá nhân miễn phí của Microsoft

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân miễn phí của Microsoft, giúp người dùng lưu trữ toàn bộ các hình ảnh, video và các tài liệu quan trọng, đồng thời có thể truy cập dữ liệu dễ dàng từ toàn bộ các thiết bị họ đang sử dụng.

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft trước đây được biết đến với tên gọi SkyDrive.. Dịch vụ OneDrive mới của Microsoft cung cấp cho người dùng 7GB lưu trữ dữ liệu miễn phí – tương đương với khoảng 2800 bức hình chụp từ smartphone 8MP và giúp người dùng có thể truy cập và xử lý tài liệu trên bất kỳ thiết bị di động và máy tính nào.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác ở: Công nghệ

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *