Mourinho mỉa mai đối thủ: “Tôi chỉ nhìn lên, không bao giờ nhìn xuống.”

Mourinho mỉa mai đối thủ: “Tôi chỉ nhìn lên, không bao giờ nhìn xuống.”

Mourinho là cựu cầu thủ nổi tiếng. Hiện tại ông đang làm huấn luyện viên cho Tottenham. Ông được biết đến với tính cách có phần “ngông”. Một số phát ngôn của ông thậm chí còn gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Không ngoài dự đoán, lại một lần nữa ông đề cao đội nhà và mỉa mai đối thủ khi được hỏi về Arsenal. Ông cho rằng sẽ không bao giờ nhìn xuống đối thủ, mà chỉ nhìn lên những đội cao điểm hơn đội mình. Ông khẳng định, không quan trọng đối thủ là ai. “Chúng tôi sẽ chiến thắng”- ông quả quyết.

Click vào Bóng đá quốc tế để đón xem nhiều tin tức hơn!!!

José Mourinho

José Mário dos Santos Mourinho Félix được biết đến với tên José Mourinho. Ông là một cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Bồ Đào Nha. Hiện tại ông là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Tottenham Hotspur.

Mourinho nổi tiếng với cá tính mạnh mẽ, khác biệt

Mourinho được công nhận là một trong những huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Ông có triết lý bóng đá thực dụng hiện đại kết hợp với các yếu tố ngoài sân cỏ. Ví dụ như tâm lý chiến vô cùng sắc sảo và thông minh. Ông còn được gọi là “Người Đặc biệt“. Đây là biệt danh ông tự đặt cho bản thân khi lần đầu đến nước Anh huấn luyện cho Chelsea.  Sau này được giới truyền thông Anh sử dụng rộng rãi.

Mourinho nổi tiếng với cá tính mạnh mẽ, khác biệt. Ví dụ như hay nói thẳng, sẵn sàng chỉ trích đối thủ và giới truyền thông, cũng như tự đề cao bản thân. Có nhiều người chỉ trích ông vì những tích cách đó. Nhưng xét về mặt thực tế, những tính cách có phần “ngông” của Mourinho đã giúp ông chiến thắng đối thủ. Nhất là về mặt tâm lý và góp phần gián tiếp vào những chiến thắng của Mourinho trên sân cỏ. Ông từng thành công khi dẫn dắt các câu lạc bộ bóng đá như F.C. Porto, Chelsea F.C. và Inter Milan.

Mourinho châm biếm đối thủ

Ở thời điểm hiện tại, Tottenham đã giành 45 điểm, đứng thứ 7, kém Top 4 khoảng cách 5 điểm và thi đấu ít hơn 1 trận. Arsenal chỉ đứng thứ 10, kém Tottenham tới 7 điểm. Vào tối Chủ nhật, Arsenal và Tottenham sẽ đụng độ nhau tại Emirates trong trận cầu được kỳ vọng vô cùng căng thẳng.

Tuy nhiên, Mourinho rất biết cách châm biếm đối thủ và đề cao đội nhà khi được hỏi về Arsenal: “Tôi chỉ nhìn lên, không bao giờ nhìn xuống. Nếu Arsenal hơn chúng tôi 7 điểm, tôi sẽ nhìn vào họ nhưng vì họ kém chúng tôi 7 điểm, tôi sẽ không nhìn xuống.

Ông đề cao đội nhà khi được hỏi về Arsenal

Chúng tôi luôn tập trung cho trận đấu tiếp theo. Và nếu đó là Aston Villa hay Newcastle thì cảm xúc cũng vẫn như vậy thôi. Chúng tôi cảm thấy mình xứng đáng ở vị trí cao hơn thứ hạng hiện tại. Và vì thế cần thêm những điểm số để chứng minh.

Do đó, không quan trọng đối thủ là ai, không quan trọng đó có phải là derby London hay không. Chúng tôi cần chiến thắng.

Sự thật duy nhất là chúng tôi đang hướng đến chiến thắng thứ 4 liên tiếp tại Premier League. Có 3 điểm phải giành lấy ở trước mắt và đó là điều Tottenham sẽ làm”.

Sau chuỗi trận thất vọng với 6 thất bại trong 8 trận trước đó, Spurs đang có dấu hiệu hồi sinh với 5 chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường. Mới nhất là trận lượt đi vòng 1/8 Europa League. Sự xuất sắc của Harry Kane giúp Tottenham đánh bại Dinamo Zagreb 2-0.

Nguồn: baoquangninh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *