Một số bí quyết để mẹ bầu có thể biết giới tính thai nhi

Một số bí quyết để mẹ bầu có thể biết giới tính thai nhi

Phụ nữ khi mang thai là một niềm hạnh phúc đối với gia đình. Mọi thành viên trong nhà đình muốn biết giới tính của bé thai nhi. Mang thai có thể nói là mang lại sự đau đớn cho phụ nữ và hử hoại dung nhan của người phụ nữ. Từ đó những người phụ nữ mang thai hay bị trầm cảm; nóng giận và hay cau có; khó chịu trong người. Nhưng thai nhi phát triển trong bụng mẹ bầu lại là một phần an ủi của các bà mẹ magn thai. Nên người phụ nữ mang thai luôn muốn tìm ra kết quả giới tính của con mình.

Nhưng thường thì mang thai qua 3 tháng đầu mới đi siêu âm mới biết con trai hay gái. Nhiều người luôn biết trước để chuản bị tâm lý và đồ đạc cho bé. Say đây là một vài bí quyết nhỏ để biết thai nhi trong bụng là trai hay gái trước ba tháng đầu tiên.

Ốm Nghén

Ốm Nghén

Ốm nghén khi mang thai thường là triệu chứng xuất hiện khi mang thai 3 tháng đầu; chứng tỏ cơ thể mẹ đã biến đổi thành “vi khuẩn sống” hình thành và phát triển trong tử cung. Ốm nghén là một thuật ngữ phổ biến với các biểu hiện như nôn; buồn nôn; chán ăn và thèm ăn các loại thức ăn đặc biệt. Trong y học, ốm nghén được ghi rõ là: nôn mửa.

Dấu hiệu ốm nghén ở mẹ bầu khi mang thai 3 tháng đầu bao gồm rất nhiều hiện tượng, mỗi hiện tượng đều có ý nghĩa của nó và có thể khác nhau dù mẹ bầu là con trai hay mẹ bầu là con gái. Giới tính của em bé được hình thành trong giai đoạn thụ tinh. Một cậu bé mang nhiễm sắc thể X của mẹ và kết hợp nhiễm sắc thể Y của cha. Vì vậy, khi trẻ em trai được hình thành và phát triển thì sự hình thành và phát triển của trẻ em gái cũng có sự khác biệt.

>>> Tham khảo thêm thông tin tại Mẹ Bầu

Những thành phần quyết định giới tính của trẻ

Có rất nhiều yếu tố để quyết định giới tính thai nhi của một thai nhi. Cả bố lẫn mẹ là yếu tố quan trọng nhất để quyết đị nh thai nhi; ông bà cũng có thể là một yêu tố; Co thể của người mẹ cũng quyết định thai nhi giới tính gì.

Ngay cả trước khi bạn mang thai, giới tính của em bé đã được xác định. Trứng của người mẹ chỉ có một nhiễm sắc thể X, và tinh trùng trong ba quả trứng có nhiễm sắc thể X hoặc Y. Giới tính của thai nhi được xác định dựa trên việc tinh trùng có nhiễm sắc thể X hoặc Y giao nhau với trứng. Nếu đó là nhiễm sắc thể X, một bé gái sẽ đến với bạn. Nếu là nhiễm sắc thể Y thì hãy chuẩn bị đón một bé trai nhé.

Đến bao lâu mới được biết giới tính chính xác của thai nhi

Đến bao lâu mới được biết giới tính chính xác của thai nhi

Siêu âm là phương pháp chính xác để xác định giới tính thai nhi. Từ tuần thứ 16 của thai kỳ, độ chính xác của việc khám siêu âm và xác định giới tính thai nhi là khoảng 80%. Đến 20 tuần, tỷ lệ nhận biết sẽ đạt 95-100%. Tuy nhiên, hiện nay việc xác định giới tính thai nhi qua siêu âm bị cấm.

Những bí quyết nhận biết qua biểu hiện của sự ốm nghén và sự thay đổi của bản thân

Vì cách siêu âm tại bệnh viện nay đã bị cấm ở Việt Nam; bởi vì sợ những gia đình trọng nam khinh nữ vẫn còn nên điều cấm là hiển nhiên. Nên các mẹ hãy tham khảo một só bí quyết sau đây nhé.

Biểu hiện của mẹ bầu thèm chua hay ngọt

Biểu hiện của mẹ bầu thèm chua hay ngọt

Cách nhận biết này là của dân gian để lại; và vẫn rất còn hiệu quả và chính xác gần 80% đến bây giờ; các mẹ cũng nên tham khảo chút nhé.

“Trai chua gái ngọt” là một trong những kinh nghiệm dân gian rõ ràng nhất để nhận biết giới tính của em bé trong bụng mẹ. Theo đó, nếu có cảm giác thèm chua và mặn, rất có thể mẹ đang mang thai một bé trai đó. Ngược lại, nếu mẹ thèm ngọt, rất có thể bé con trong bụng là một nàng công chúa xinh xắn.

Biệu hiện của sự buồn nôn ít và mức độ vừa phải

Không chỉ thèm ăn, ốm nghén ít hay nhiều cũng là một trong những dấu hiệu báo hiệu đặc điểm giới tính thai nhi được nhiều mẹ bầu tin tưởng. Có rất nhiều bé trai hay bé gái sinh vào buổi sáng? Theo phát hiện của các nhà khoa học Thụy Sĩ; những mẹ bầu thường xuyên cảm thấy ốm yếu thì khả năng mang thai sẽ cao hơn. Đối với những bà mẹ có ít triệu chứng ốm nghén hơn và những bà mẹ nhẹ nhàng hơn thì các bà mẹ có nhiều khả năng mang thai bé trai hơn.

Mẹ có thể ăn uống với thức ăn lỏng như cháo, súp và sữa. Tình trạng ốm nghén xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn. Nó chỉ xảy ra khi mang thai 3 tháng đầu; sau đó các dấu hiệu nghén biến mất hoàn toàn; mẹ ăn ngon miệng và tăng cân.

Thường nổi mụn ở da và bị nám da

Do ảnh hưởng nội tiết tố thai kỳ, làn da mẹ bầu cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, so với những mẹ mang thai bé gái; mẹ mang thai bé trai thường có những biển hiện rõ ràng hơn; như vết thâm da và mụn nổi rõ tập trung vùng trán, 2 bên má và vùng mũi. Ngoài ra, mẹ cũng nhận thấy mũi to hơn ngày thường trước khi mang thai. Dấu hiệu này có thể kéo dài suốt trong thai kỳ, khi thai càng lớn mức độ càng nhiều.

Theo các bác sĩ chuyên sản khoa, khi da mặt nổi mụn, mẹ không nên thoa các loại kem chống mụn; điều này sẽ không tốt cho thai nhi. Thay vào đó, mẹ bầu nên rửa mặt bằng nước lạnh sạch kết hợp mát xa mặt mỗi ngày giúp cho các lỗ chân lông trên da mặt được thông thoáng; nhằm hạn chế sự viêm nhiễm nang lông.

Đi vệ sinh có nước tiểu màu màu vàng 

Đi vệ sinh có nước tiểu màu màu vàng 

Màu sắc nước tiểu có thể thay đổi do thức ăn, hoặc thói quen uống nước của mẹ bầu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, màu sắc nước tiểu của mẹ bầu, nhất là vào buổi sáng mới thức dậy cũng có thể là dấu hiệu “gợi ý” giới tính thai nhi. Các mẹ tin rằng nếu nước tiểu có màu vàng sáng, mẹ bầu đang mang thai bé trai. Tương tự, nước tiểu sậm màu hơn lại là dấu hiệu mẹ mang thai bé gái.

Để nhận biết rõ dấu hiệu này, mẹ cần uống đủ nước mỗi ngày từ 2 – 2.2 lít nước nhé!

Hay thay đổi tích cách một cách nhanh chóng

Theo một số nghiên cứu, khi mẹ mang thai bé trai do tác động nội tiết tố testosteron mẹ trở lên nhanh nhẹn, linh hoạt, hoạt động mạnh mẽ hơn so với tính cách chậm, thùy mị khi chưa mang thai. Điều này lý giải do ảnh hưởng của nội tiết tố nam mà mẹ có trạng thái thay đổi. Trạng thái này sẽ hết khi mẹ sinh bé.

Nột tiết bên trong cơ thể mẹ thay đổi

Một sự thay đổi rõ nét khi mẹ mang thai là bé trai là ngực của mẹ bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ, ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái. Đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu.

Thay vì một đường thẳng, với những mẹ mang thai bé gái, đường lông sẽ chạy lệch qua rốn. Hơn nữa, kích cỡ ngực của mẹ bầu cũng có sự thay đổi rõ rệt, từ “cam” lên “dưa hấu” chẳng hạn.

Một số thay đồi về mái tóc của người mẹ

Một số thay đồi về mái tóc của người mẹ

Mang bầu làm thay đổi nội tiết bên trong nên việc mà mái tóc của mẹ sẽ có nhiều loại khác nhau như bếch; hay bòng dầu; hay sương mượt; rối cũng nói lên được giới tính của thai nhi. Với các mẹ mang thai bé gái, tóc của mẹ sẽ không có sự thay đổi đặc biệt. Tuy nhiên, với các mẹ mang thai bé trai, nghiên cứu cho thấy tóc mẹ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường do thay đổi nội tiết tố.

Nhịp đập của tim thai nhi trên máy siêu âm

Nhịp đập của thai nhi cũng nói lên được trai hay gái. Bởi vì; nhịp đập của bé trai luôn khỏe và thấy rõ ràng nhất hơn bé gái. Khi đi siêu âm bằng máy đo nhịp tim thai ở tuần lễ thứ 8 – 11, mẹ có thể nhận thấy nhịp tim thai của bé trai chậm hơn nhịp tim thai của bé gái. Nhịp tim thai bé trai < 140 lần/phút, bé gái  > 140 lần/phút. Tuy nhiên cách này chỉ là phỏng đoán chỉ không mang tính chính xác.

Đi xét nghiệm giới tính của thai nhi

Đi xét nghiệm giới tính của thai nhi

Khoảng tuần thứ 13-15 của thai kỳ, nếu sử dụng máy siêu âm có độ phân giải cao dò quét qua bộ phân sinh dục của thai nhi; có thể cho ra hình ảnh xác định chính xác giới tính của thai nhi.

Mẹ bầu cũng có thể xác định giới tính bằng xét nghiệm nhiễm sắc thể ADN. Thực hiện xét nghiệm giới tính dựa vào nhiễm sắc thể của phôi thai từ tuần lễ thứ 9, khi thai nhi được 9 tuần tuổi bằng xét nghiệm Panorama; cho phép xác định giới tính thai nhi. Bên cạnh đó xét nghiệm Panorama còn đánh giá sàng lọc được các bất thường về nhiễm sắc thể phôi thai.

Ngoài cách siêu âm xét nghiệm giới tính thai nhi, những cách dự đoán giới tính thai nhi dựa trên các dấu hiệu ốm nghén khác đều không thể đưa ra kết quả chính xác 100%. Mẹ bầu chỉ nên tham khảo thôi nhé! Hơn nữa, dù sinh con gái hay con trai, hẳn mẹ đều rất vui vì gia đình có thêm thành viên mới đúng không nào!

Trang QTL xin chúc mẹ bầu sớm sinh và mẹ tròn con vuông.

Nguồn: huggies.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *