Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe khi thường xuyên ăn dâu tây

Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe khi thường xuyên ăn dâu tây

Dâu tây là loại trái cây vốn có nguồn gốc từ Châu Mỹ và được lai tạo bởi các nhà làm vườn Châu Âu. Chúng được xuất hiện rộng rãi vào khoảng thế kỷ 18 . Ban đầu, dâu tây được lai giống từ hai loại dâu tây tự nhiên đến từ Chile và Bắc Mỹ. Hiện tại, dâu tây là loại quả mọng nước phổ biến và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Đây là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Trái dâu tây được rất nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon và bổ dưỡng của chúng. Loại quả này có vị thơm mát, chua chua, ngọt ngọt và chứa nhiều dưỡng chất. Bên trong quả dâu tây nhỏ nhắn nhưng lại chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và pectin,…

Việc sử dụng dâu tây hàng ngày đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng vừa chứa chất chống oxy hóa vừa giúp phòng chống ung thư rất hiệu quả. Bên cạnh đó, dâu tây còn có khả năng cải thiện chứng khó tiêu, táo bón rất tốt.

Hiện tại, so với một số loại hoa quả phố biến tại nước ta thì dâu tây có giá không rẻ. Tuy nhiên, so với những giá trị dinh dưỡng mà dâu tây đem lại cho sức khỏe thì hoàn toàn xứng đáng. Ăn dâu tây hàng ngày bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng chuyên mục qtl.vn khám phá những lợi ích tuyệt vời khi thường xuyên ăn dâu tây.

Ăn dâu tây đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Dâu tây giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho thị lực

Trong dâu tây chứa rất nhiều caroten, đây là tiền chất của vitamin A. Caroten là chất có hoạt tính sinh lý, ở điều kiện thích hợp, chúng có thể chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A giúp tăng cường thị lực, ngăn ngừa bệnh khô mắt, do đó ăn dâu tây thường xuyên có thể giúp cho đôi mắt sáng và khỏe.

Lợi ích tuyệt vời với khả năng chống ung thư

Trong bảng xếp hạng các loại trái cây chống ung thư, dâu tây luôn nằm ở vị trí đầu bảng. Dâu tây tươi rất giàu tannin, chất này sẽ sản sinh ra chất giúp chống lại virus xâm nhập và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.

Tác dụng lớn nhất của dâu tây là đối với bệnh nhân ung thư vòm họng, ung thư thanh quản, ung thư phổi, … Ăn dâu tây sẽ giúp giảm ho, giúp ích trong quá trình phục hồi sức khỏe của bệnh nhân.

Ngoài ra, dâu tây còn chứa một chất amin có thể ngăn ngừa và ức chế các bệnh về máu như bệnh bạch cầu hay thiếu máu, …

Lợi ích cải thiện nhan sắc của dâu tây

Dâu tây rất giàu vitamin và chất khoáng có lợi cho cơ thể. Cứ 100gram dâu tây chứa tới 80mg vitamin C, cao hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Các axit và khoáng chất có trong dâu tây có thể làm cho làn da trở nên mịn màng, tăng độ đàn hồi, dưỡng ẩm và làm trắng da.

Ngoài ra có thể sử dụng dâu tây như một loại mặt nạ thiên nhiên. Chỉ cần ép nước dâu tây và thoa lên mặt là làn da đã được cung cấp độ ẩm và các dưỡng chất cần thiết. Dâu tây đặc biệt có hiệu quả trong việc loại bỏ mụn trứng cá. Do đó, nếu da gặp tình trạng mụn có thể sử dụng dâu tây để trị mụn.

Ăn dâu tây hỗ trợ giảm cân

 Dâu tây chứa lượng calo thấp và nhiều chất xơ. Một chén dâu tây chỉ chứa 53 calo và chất xơ giúp bạn no lâu hơn. Chúng cũng chứa vitamin C có tác dụng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn.

Dâu tây chứa giá trị dinh dưỡng chống oxy hóa tốt

Giá trị dinh dưỡng trong dâu tây giúp tăng cường trí nhớ

Thành phần fisetin có trong dâu tây được coi như một flavonoid tự nhiên giúp tăng cường trí nhớ. Bên cạnh đó chúng còn kích thích các dây thần kinh hoạt động tốt hơn. Ăn dâu tây còn giúp ngăn ngừa suy giảm chức năng nhận thức và trí nhớ.

Ăn dâu tây giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Chất flavonoid có trong dâu tây ngăn ngừa cholesterol ứ đọng lại ở động mạch. Dâu tây còn chứa một số hợp chất khác có công dụng điều hòa huyết áp, thúc đẩy chức năng của mô tế bào và ngăn ngừa huyết khối.

Có thể thấy dâu tây chứa có rất nhiều giá trị dinh dưỡng đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý không nên ăn quá nhiều bởi chúng có thể gây tiêu chảy hay dị ứng. Nguyên nhân là do các thành phần chứa trong dâu tây có thể gây dị ứng mạnh mẽ. Đặc biệt là đối với những người có tiền sử bị dị ứng cần phải hết sức chú ý. Mỗi ngày chúng ta chỉ nên ăn khoảng 200g – tương đương với 8 trái dâu lớn là phù hợp nhất cho cơ thể.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *