Làm sao để chọn lựa bàn trang điểm phù hợp với không gian?

Làm sao để chọn lựa bàn trang điểm phù hợp với không gian?

Chắc hẳn trong phòng ngủ của mỗi chị em đều có một chiếc bàn trang điểm. Nó không chỉ phục vụ cho nhu cầu của riêng mỗi người mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Vì thế, đa số phụ nữ sẵn sàng đầu tư một chiếc bàn trang điểm đẹp. Nhưng những tiêu chí cần lưu ý khi chọn lựa bàn trang điểm là gì? Kích thước, phong cách hay kiểu dáng là yếu tố quyết định.

Hiển nhiên, kích thước không phải là yếu tố duy nhất của bàn trang điểm. Lựa chọn bàn trang điểm thế nào cho khôn ngoan, vừa hợp với căn phòng lại phải hợp với tính cách cá nhân lại là điều không đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các quy tắc quan trọng nhất để lựa chọn một bàn trang điểm. Hơn nữa lại mang đến cho bạn những ý tưởng thiết kế sao cho khu vực này trở nên đẹp mắt và ấn tượng.

Sau đây là tất cả những quy tắc bạn cần khi lựa chọn bàn trang điểm:

Chú ý tới phong cách và thiết kế

Rất khó để hy vọng rằng điều đầu tiên bạn chú ý đó là cái gì khác hơn phong cách và thiết kế. Hơn tất cả, đây là tất cả những gì bạn mong muốn được nhìn thấy trong nội thất, mà cụ thể là phòng ngủ của bạn. Khác hẳn những món đồ nội thất cơ bản khác trong phòng ngủ, bàn trang điểm luôn là một chi tiết nhấn mang ý nghĩa biểu cảm cao. Chính vì thế những thông tin chi tiết về kiểu dáng và màu sắc bạn thích có giá trị hơn bất kỳ tiêu chí nào khác. Hãy lựa chọn một chiếc tủ khiến bạn phải “rung động” để đặt nó vào không gian của bạn nhé!

Làm sao để chọn lựa bàn trang điểm phù hợp với không gian

Lựa chọn kích thước phù hợp

Cần suy nghĩ chính xác nơi mà bạn sẽ đặt bàn trang điểm và kích thước bàn trang điểm xem nó có phù hợp với không gian được phân bổ hay không?

Một chiếc bàn trang điểm lớn đôi khi hấp dẫn ngay lập tức những quý cô. Tuy nhiên cần suy nghĩ cho chính xác nơi mà bạn sẽ đặt nó. Tốt nhất là vị trí gần cửa sổ, bởi mục tiêu quan trọng nhất khi bạn trang điểm là muốn đạt được một vẻ tự nhiên. Vậy thì không gì tốt bằng việc có thể theo dõi và kiểm nghiệm ngay tiến trình trang điểm của bạn dưới ánh sáng ban ngày.

Ngoài ra, cần chú ý xem nó có phù hợp với kích thước trong không gian được phân bổ. Nó có vẻ cồng kềnh so với phần còn lại của nội thất không? Có thuận tiện để truy cập khi sử dụng không?… Tất cả những câu hỏi này có ý nghĩa quyết định để tránh phải hứng chịu những bất cập, khó chịu trong tương lai, vì thế hãy trả lời với chính bản thân mình thật trung thực nhé!

Xác định không gian lưu trữ cần và đủ

Phần đông phụ nữ thích bàn trang điểm có không gian lưu trữ lớn vì họ tin rằng có nhiều ngăn và hộp là tốt. Tất nhiên, các không gian lưu trữ nhiều thì cung cấp không gian chứa thoải mái cho các chi tiết khác nhau: mỹ phẩm, nước hoa, sản phẩm chăm sóc da và cơ thể, trang sức hay phụ kiện… Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy vị trí của nó, từ đó dễ duy trì một trật tự mong muốn.

Làm sao để chọn lựa bàn trang điểm phù hợp với không gian

Tuy nhiên, quá nhiều ngăn chứa nếu không biết bố trí hợp lý sẽ gây mất trực quan và thẩm mỹ. Đầu tiên, càng có nhiều ngăn thì cái nhìn trực quan càng giảm. Và thứ hai, nhiều đơn vị lưu trữ đôi khi lấn át chức năng thực sự của một bàn trang điểm. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên xác định nhu cầu cần và đủ. Bạn chỉ cần đánh giá khách quan những gì cần thiết cho mục đích trang điểm. Từ đó xác định số lượng hộp và ngăn chứa bạn cần, còn lại bạn nên phân hủy.

Vì vậy, bạn cần đánh giá khách quan những gì thực sự cần thiết và đủ cho mục đích trang điểm. Và bạn sẽ làm gì nếu đã lỡ mua một bàn trang điểm không đáp ứng đủ chỗ cho bạn? Đầu tiên, đừng vội buồn vì cơ hội bổ sung lưu trữ tại bàn có rất nhiều. Thứ hai, nó có thể “cầu cứu” sự trợ giúp lưu trữ từ các khu vực khác. Ví dụ như đặt nó ở trong phòng tắm. Hay cạnh tủ quần áo trong phòng ngủ hoặc thậm chí cạnh tủ lạnh trong nhà bếp…

Lưu ý phản chiếu của những tấm gương

Thật không may, không phải chiếc gương nào cũng phù hợp với một bàn trang điểm. Sau tất cả, bạn sẽ thấy cần phải xem xét phản chiếu của những tấm gương. “Xinh đẹp” là mong muốn tự nhiên của mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, chính diện đã đẹp nhưng chưa hẳn các góc cạnh khác được ưng ý. Vì thế hãy bổ sung nhiều góc gương. Hay thậm chí là vài gương song song để hỗ trợ quan sát cho bạn ở góc độ khác nhau. Nó sẽ giúp bạn trang điểm dễ dàng, thuận tiện và chính xác hơn.

Một loại đặc biệt của bàn trang điểm là loại có gương có thể kéo ra hoặc ẩn đi tạo ra một bề mặt phẳng khá rộng rãi. Nó rất hữu ích nếu đôi khi bạn muốn ngồi vào bàn để làm một số việc văn phòng hoặc đơn giản là có thể chứa một máy tính xách tay khi bạn cần giải quyết công việc tức thời. Mô hình này trông rất gọn nhẹ, hơn nữa tính linh hoạt lại cao. Nhất là trong trường hợp phòng ngủ của bạn không có gương đầy đủ thì bạn vẫn được hỗ trợ để lựa chọn một bộ quần áo ưng ý.

Chú ý tới ghế mini hoặc ghế dài có đệm

Nếu phòng nhỏ hẹp bạn cần chú trọng tới kích thước ghế cho phù hợp. Đôi khi một bàn trang điểm đã bao gồm một chiếc ghế đi kèm. Có thể điều đó tốt nhưng đó là khi phòng của bạn rộng rãi. Còn nếu nó hơi nhỏ hẹp thì bạn cần phải xem xét lại. Bởi sự cồng kềnh hay kích thước quá khổ sẽ ảnh hưởng tới bố cục và thẩm mỹ của căn phòng. Khi đó, bạn cần phải thay thế băng ghế dài bằng một chiếc ghế nhỏ gọn hơn. Tránh sự cồng kềnh ảnh hưởng tới bố cục và thẩm mỹ của căn phòng.

Làm sao để chọn lựa bàn trang điểm phù hợp với không gian

 

Ánh sáng ở khu vực đặt bàn trang điểm

Nếu bạn may mắn có được vị trí sắp đặt bàn trang điểm cạnh cửa sổ thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu không thì việc sắp đặt ánh sáng cho khu vực bàn trang điểm cần được chú trọng. Đừng quên rằng trên bàn trang điểm còn có sự phản chiếu của gương phụ… Vị trí ánh sáng tốt nhất là ở trên gương hoặc hai bên. Nên tránh các vị trí còn lại nếu không muốn bị chói mắt vì đèn điện phản xạ qua gương. Nếu không lắp đặt được ở vị trí đó hãy sử dụng ổ cắm trên tường hoặc đèn kẹp.

Yếu tố phong thủy – Màu sắc

“Linh hồn” của bàn trang điểm chính là cảm giác do màu sắc mang lại. Chọn màu sắc phù hợp vừa giúp tăng độ thẩm mỹ cho căn phòng, vừa mang lại ý nghĩa về phong thủy, mang đến may mắn cho gia chủ.

Người mang mệnh Kim, nên tránh những gam màu nóng như màu đỏ, nâu, cam, tím. Họ nên chọn những màu sắc tạo cảm giác tươi sáng như màu ánh hồng, màu ánh kim.

Còn với những người mang mệnh Mộc, có thể chọn những gam màu lục. Ngoài ra, còn có thể đi kèm với những phụ kiện bằng đá có màu trầm: đen, xám, màu lam sẫm,… hạn chế những màu mang cảm giác sắc lạnh như trắng hoặc ánh kim.

Các gam màu đen, xanh lam sẫm, xám là những màu dành riêng cho những người mang mệnh Thủy. Ngoài ra cũng có thể kết hợp với các màu thuộc tông màu trắng: trắng sữa, trắng ngà, vàng kem. Những màu sắc có thể mang đến điều không may mắn cho người mệnh Thủy là màu nâu, nâu sẫm, vàng,…

Tìm hiểu thêm những thông tin về thiết kế nhà cửa, trang trí nội thất tại chuyên mục Nhà đẹp.

Nguồn: afamily.vn