Huế giảm 50% phí tham quan các điểm di tích lịch sử cho khách theo tour

Huế giảm 50% phí tham quan các điểm di tích lịch sử cho khách theo tour

Nhằm kích cầu du lịch cho thị trường nội địa, từ ngày 1/3-31/8, các tổ chức, đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành đưa khách đến tham quan Huế sẽ được giảm 50% phí tham quan các điểm di tích lịch sử. Thông báo này được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đưa ra. Chính sách này nhằm kích cầu du lịch và hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành trước tác động của dịch COVID-19.

Theo đó, đây là Nghị quyết 01/2021/NQ-HĐND ngày 26/02/2021 về việc giảm phí tham quan các điểm di tích lịch sử văn hóa Huế. Vốn thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế của HĐND tỉnh. Do đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông báo giảm 50% phí tham quan so với mức thu hiện nay. Áp dụng tại các điểm di tích lịch sử văn hóa Huế do trung tâm quản lý. Đối tượng áp dụng gồm tổ chức, đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành đưa khách đến tham quan. Cũng như tìm hiểu tại các khu di sản văn hóa Huế.

Các điểm di tích lịch sử văn hóa có mức giá từ 25.000 đồng – 100.000 đồng

Phí tham quan theo từng điểm có mức giá khác nhau. Cụ thể, Hoàng Cung Huế: Đại Nội – Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế là 100.000 đồng đối với người lớn, 20.000 đồng đối với trẻ em. Tuyến Lăng vua Minh Mạng, Lăng vua Tự Đức, Lăng vua Khải Định là 75.000 đồng với người lớn và 15.000 đồng đối với trẻ em. Phí tham quan các khu di tích: Lăng vua Gia Long, Lăng vua Thiệu Trị, Điện Hòn Chén, Cung An Định là 25.000 đồng đối với người lớn và miễn phí với trẻ em.

Du khách tham quan Đại Nội Huế.

Nếu tham quan theo tuyến, phí tham quan tuyến 3 điểm: Hoàng Cung Huế – Lăng vua Minh Mạng – Lăng vua Khải Định sẽ là 210.000 đồng với người lớn và 40.000 đồng đối với trẻ em; Phí tham quan tuyến 4 điểm: Hoàng Cung Huế- Lăng vua Minh Mạng- Lăng vua Tự Đức – Lăng vua Khải Định là 265.000 đồng với người lớn và 50.000 đồng đồng với trẻ em; Tuyến tham quan tất cả các điểm di tích là 290.000 đồng đối với người lớn và 55.000 đồng đối với trẻ em. Mức phí này được áp dụng thống nhất cho khách quốc tế và khách Việt Nam.

Chính sách cơ hiệu lực đến hết tháng 8 năm nay

Ông Mai Xuân Minh, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế chia sẻ thông tin. Trung tâm cũng đưa ra một số quy định khi thực hiện chính sách này. Đó là, chủ trương của Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh để hỗ trợ cho các doanh nghiệp lữ hành. Bằng cách giảm 50% giá vé tham quan cho các đơn vị lữ hành. Thời gian áp dụng là bắt đầu 01/3 cho đến hết tháng 8/2021. Chủ trương vừa là kích cầu du lịch, vừa là hỗ trợ cho các doanh nghiệp lữ hành.

Giảm phí tham quan nhằm kích cầu du lịch tại cho thị trường khách trong nước.

Huế tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng phục vụ du khách tại các khu di sản. Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế có một đề nghị. Đó là các điểm bán vé tham quan, hướng dẫn viên cần xuất trình đầy đủ chương trình tham quan. Cũng như danh sách đoàn có ký xác nhận, đóng dấu của quản lý đơn vị lữ hành. Thì mới được giảm 50% phí tham quan theo quy định.

Mua đúng số lượng vé theo danh sách thực tế của đoàn. Thời gian sử dụng các loại vé thực hiện theo quy định hiện hành. Các công ty, đơn vị lữ hành có ký kết hợp đồng tham quan bằng phiếu với trung tâm. Thì căn cứ số lượng khách được xác nhận trên mỗi phiếu để khấu trừ 50% khi quyết toán.

Mời độc giả đón đọc những tin tức khác trong chuyên mục:

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *