Giới Bitcoin Ấn Độ lao đao vì tiền ảo sắp sửa bị cấm

Giới Bitcoin Ấn Độ lao đao vì tiền ảo sắp sửa bị cấm

Gần đây, giới Bitcoin Ấn Độ lao đao vì tiền ảo sắp sửa bị cấm. Đây là tình hình chung trên toàn thế giới. Gần như mọi quốc gia đều có vấn đề riêng đối với đồng tiền ảo này. Nhiều người đã lỗ nặng khi đem tiền lẫn tài sản để đầu tư vào Bitcoin.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một câu chuyện liên quan đến tình yêu. Đó là Giới Bitcoin Ấn Độ lao đao vì tiền ảo sắp sửa bị cấm. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin bổ ích.

Bitcoin Ấn Độ sắp sửa bị chính phủ cấm

Ấn Độ nhiều khả năng sẽ trở thành quốc gia lớn đầu tiên xử lý hình sự việc nắm giữ tiền mã hóa.

Một thành viên chính phủ cấp cao của Ấn Độ cho biết, nước này đang đề xuất luật cấm hoàn toàn tiền mã hóa. Theo đó, Ấn Độ sẽ xử lý hình sự việc đào, sở hữu, phát hành, giao dịch và chuyển nhượng tài sản tiền mã hóa.

Dự luật nhiều khả năng sẽ sớm được thông qua. Trước đó hồi tháng một, Ấn Độ công bố kế hoạch cấm các loại tiền mã hóa tư nhân như Bitcoin, đồng thời phát triển đồng tiền kỹ thuật số chính thức.

Nếu dự luật được thông qua, Ấn Độ sẽ là nền kinh tế lớn đầu tiên biến việc nắm giữ tiền mã hóa trở thành bất hợp pháp. Ngay cả Trung Quốc, quốc gia đã cấm đào và mua bán Bitcoin, cũng không phạt hành vi “tàng trữ”.

Ấn Độ sắp tới sẽ xử lý hình sự việc đào, sở hữu, phát hành, giao dịch và chuyển nhượng tài sản tiền mã hóa.

Bitcoin Ấn Độ sắp sửa bị chính phủ cấm

Bitcoin Ấn Độ có giá cao ngất ngưởng

Năm 2019, một ủy ban chính phủ Ấn Độ từng đề nghị mức án lên đến 10 năm tù cho hành vi đào, sở hữu, phát hành, giao dịch và chuyển nhượng tài sản tiền mã hóa. Trước đó, ngân hàng trung ương Ấn Độ cũng đề xuất cấm các ngân hàng giao dịch tiền mã hóa.

Nay giới đầu tư Bitcoin ở Ấn Độ có thể được cho 6 tháng để thanh lý tiền mã hóa. Ước tính ở Ấn Độ hiện có 8 triệu nhà đầu tư tiền mã hóa, tổng tài sản trị giá khoảng 10 tỷ rupee (1,4 tỷ USD). Ít nhất cho đến nay, thị trường này ở Ấn Độ vẫn rất sôi động.

Giá Bitcoin hiện vượt ngưỡng 60.000 USD sau cuối tuần vừa qua. Sức tăng trưởng ấn tượng này nhờ vào tiềm năng được chấp nhận thanh toán rộng rãi hơn. Ngay cả hãng xe Tesla của tỷ phú công nghệ Elon Musk cũng đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin.

Bitcoin Ấn Độ có giá cao ngất ngưởng

Bitcoin – đồng tiền bị ghẻ lạnh

Đồng tiền ảo Bitcoin ra đời năm 2009 và do một người hay một nhóm người. Đứng dưới tên Satoshi Nakamoto lập trình nên.

Đến nay, dù đồng Bitcoin không có một tiêu chuẩn chính thức nào nhưng lại được một số thị trường chấp nhận. Bởi nó chứng tỏ được sự ưu việt là một đồng tiền “không biên giới” so tiền tệ của mỗi nước. Ban đầu, Satoshi Nakamoto muốn tạo ra một loại tiền lưu thông miễn phí toàn cầu. Giống như những phần mềm mã nguồn mở hay tài nguyên miễn phí khác trên internet. Mà không chịu sự chi phối của ngân hàng hay dịch vụ chuyển tiền.

Giống như người khai mỏ đào được vàng từ tự nhiên, với số lượng có hạn.

Đồng Bitcoin được tạo thành bằng thuật toán đầu – cuối, gọi là “khai thác mỏ”. Giống như người khai mỏ đào được vàng từ tự nhiên, với số lượng có hạn.

Giá trị sơ khởi của Bitcoin được Satoshi Nakamoto đặt ra chỉ nhỏ hơn một xu Mỹ. Thế nhưng, bắt nguồn từ ý tưởng đó, Bitcoin được lan rộng trong số những người “đào” online. Và dần tăng giá để đến ngày nay có thể quy đổi ra tiền mặt với giá trị khá cao.

Các bạn có thể tìm thêm các thông tin liên quan tại: Công nghệ

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *